Du Học Úc

Bạn đang tìm hiểu về trường, khóa học, học bổng, visa hay các thủ tục du học Úc 2021 - 2022?

ISC-Intake là đại diện của hơn 70 trường đại học, cao đẳng và trung học tại Úc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn du học Úc toàn diện nhất dành cho học sinh, sinh viên ở mọi bậc học từ trung học, cử nhân cho đến thạc sĩ và tiến sĩ.

Đăng ký nhận tư vấn du học Úc

Chọn trường

Hướng dẫn chọn trường đại học tại Úc phù hợp

Chọn trường

Giúp bạn chọn trường tốt nhất tại Úc phù hợp với khả năng và tài chính

Săn học bổng

Giúp bạn săn được học bổng du học Úc cao nhất

Tiếp cận quỹ học bổng

ISC-Intake giúp bạn tiếp cận quỹ học bổng độc quyền của chúng tôi từ 30%-100%

Visa du học

Hỗ trợ làm hồ sơ visa du học Úc với tỉ lệ thành công cao

Hỗ trợ làm hồ sơ Visa

Chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ visa du học Úc với tỉ lệ thành công cao

Việc làm

Tư vấn về chính sách việc làm tại Úc sau khi ra trường

Tư vấn việc làm

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, chúng tôi hiểu rõ các chính sách về việc làm tại Mỹ cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Giới thiệu về du học Úc

Khi mọi người nghĩ về Úc, họ liên tưởng đến một vùng đất rộng lớn với chuột túi, gấu túi, không khí và nước sạch. Nhưng Úc còn có nhiều thứ hơn để bạn kỳ vọng, nhiều sinh viên quốc tế đang lựa chọn du học Úc vì cuộc sống thân thiện, thoải mái, hệ thống giáo dục xuất sắc và mức sống cao.

Úc cũng đang là điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của sinh viên và các nghiên cứu sinh Việt Nam. Các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc cung cấp nền giáo dục chất lượng ở mọi trình độ (phổ thông, đào tạo nghề, đại học và sau đại học, khóa học tiếng Anh và các khóa học ngắn hạn).

Úc hiện là điểm đến phổ biến thứ ba của sinh viên quốc tế trong thế giới nói tiếng Anh, sau Mỹ và Vương quốc Anh. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường của Úc rất được săn đón do danh tiếng quốc tế ấn tượng của hệ thống giáo dục Úc. Hệ thống này được chính phủ quy định cẩn thận nhằm duy trì các tiêu chuẩn giáo dục cao gắn liền với hình ảnh đất nước.

Giới thiệu về du học Úc

Tại sao chọn du học Úc

Giáo dục chất lượng với chi phí hợp lý

Có rất nhiều khóa học phổ biến ở Úc được giảng dạy tại các trường đại học và học viện với mức học phí khá thấp. Chương trình cử nhân có thể được hoàn tất chỉ trong 3 năm (ngoại trừ Cử nhân trong lĩnh vực Kỹ thuật và Y Khoa) so với 4 năm nếu học tại Mỹ. Điều này hoàn toàn không có nghĩa là chất lượng giảng dạy cũng thấp hơn. Ngược lại, giáo dục Úc nổi tiếng trên thế giới về khả năng trang bị cho sinh viên những kỹ năng và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Văn bằng của Úc không những tuân theo những tiêu chuẩn trong nước, mà còn phù hợp với những hiệp ước mà Úc đã ký kết với các tổ chức quốc tế như Khối hợp tác kinh tế các nước Châu Á – Thái Bình Dương, Liên Hiệp Quốc và Khối liên minh Châu Âu.

Giáo dục chất lượng với chi phí hợp lý
Chất lượng giảng dạy đảm bảo

Chất lượng giảng dạy đảm bảo

Các trường đại học Úc được biết đến rộng rãi nhờ vào chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Cách tiếp cận giáo dục dạy nghề và đào tạo của Úc cũng dẫn đầu trên thế giới về sự đổi mới và chất lượng.

Úc đã nổi lên như một nước đi đầu về phát triển những tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống công nhận chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng và bằng cấp được công nhận. Chính phủ Úc cam kết bảo vệ uy tín của mình trong chất lượng giáo dục và đào tạo.

Môi trường đa văn hóa và an toàn

Úc là một đất nước rất an toàn trên thế giới. Chính trị ổn định, tỉ lệ tội phạm thấp và luật kiểm soát súng nghiêm ngặt giúp mang lại một môi trường sống an toàn.

Nước Úc đón nhận tất cả các tôn giáo. Quyền tự do tín ngưỡng và việc mọi người được đối xử công bằng, được bảo vệ bởi luật pháp. Người Úc đánh giá cao giá trị của đa văn hóa mà sinh viên quốc tế mang đến và có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ để giúp bạn ổn định cuộc sống tại Úc.

Người Úc rất cởi mở, thân thiện và bạn sẽ được chào đón nồng hậu. Úc là một đất nước trẻ, năng động và thân thiện, nơi bạn có thể sống, học tập và trưởng thành. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng và một môi trường sống tốt thì Úc chính là nơi bạn có thể theo đuổi sự nghiệp học tập của mình.

Môi trường đa văn hóa và an toàn
Hệ thống văn bằng Úc

Hệ thống văn bằng Úc (Australian Qualifications Framework – AQF)

Năm 1995, Úc đã áp dụng Hệ thống văn bằng Úc (AQF), một hệ thống hợp nhất về bằng cấp quốc gia của các trường phổ thông, trường đào tạo dạy nghề và các trường đại học. AQF được công nhận bởi các nhà tuyển dụng, các tổ chức giáo dục và các học viện tại Úc và quốc tế.

 1. Giáo dục trung học
 2. Giáo dục hướng nghiệp và dạy nghề.
 3. Giáo dục đại học (chủ yếu là các trường đại học).

Đa dạng về giáo dục

Các trường tại Úc cung cấp nhiều khóa học và bằng cấp đa dạng, vì vậy sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm được trường và lĩnh vực phù hợp với mình. Quyết định đầu tiên mà sinh viên quốc tế phải thực hiện khi lựa chọn một chương trình cấp bằng là trường nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu và sở thích của họ. Học sinh có thể chọn giữa các trường đại học, giáo dục nghề nghiệp và đào tạo tiếng Anh. Nếu cần thiết, học sinh có thể dễ dàng chuyển đổi giữa một trình độ chuyên môn và từ cơ sở này sang cơ sở giáo dục khác.

Đa dạng về giáo dục
Đạo luật các dịch vụ giáo dục dành cho du học sinh

Đạo luật các dịch vụ giáo dục dành cho du học sinh (ESOS Act 2000)

Năm 2000, Úc thông qua ESOS Act 2000. ESOS Act và các điều lệ đã thiết lập một hệ thống pháp lý để quản lý việc cung cấp dịch vụ giáo dục cho du học sinh học tại Úc theo visa sinh viên.

ESOS đảm bảo mọi cơ sở giáo dục phải đáp ứng các yêu cầu cho việc đăng ký tuyển sinh quốc tế. Nếu một trường không đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về các hoạt động marketing, giảng dạy, cơ sở vật chất và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, thì trường đó sẽ không được cấp phép hoạt động. Điều này có nghĩa là những trường này không thể tuyển du học sinh.

Đạo luật ESOS nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được chương trình học tập đúng theo số tiền học phí đã nộp và học phí của bạn được pháp luật bảo vệ.

Cơ quan đăng ký cơ sở giáo dục và khóa học cho du học sinh (CRICOS)

CRICOS là một hệ thống dữ liệu của hơn 1000 trường có đăng ký tại Úc. Để có thể tuyển sinh, nhập học và giảng dạy du học sinh, các trường Úc phải đăng ký CRICOS.

Du học sinh tại Úc theo diện visa sinh viên phải học tại trường và khóa học đã được đăng ký CRICOS.

Cơ quan đăng ký cơ sở giáo dục và khóa học cho du học sinh
Công việc cho sinh viên tại Úc

Công việc cho sinh viên tại Úc

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần khi học tập tại Úc. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn kiếm tiền để bù đắp chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú, và cho những sinh viên muốn tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực yêu thích khi theo học.

Top 10 ranking 2021 các trường đại học Úc

Một trong những hệ thống xếp hạng các trường đại học hàng đầu trên thế giới, Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố các trường Đại học hàng đầu ở Úc 2021, Úc có 36 trường đại học trong bảng xếp hạng.

Phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào 10 trường đại học tốt nhất của Úc. Trong số này, chỉ có 6 trường bị tụt hạng trong năm nay, với phần lớn các trường đại học của Úc đã có những cải thiện đáng kể.

Đại học Quốc gia Úc (ANU) một lần nữa là trường đại học hàng đầu tại Úc trong năm nay, mặc dù tụt hai bậc trong bảng xếp hạng.

QS World University Rankings

QS World University Rankings

Complete University Guide

Complete University Guide

The Guardian University Guide​

The Guardian University Guide

QS World University Rankings 2021

Học bổng du học Úc

Học bổng du học Úc

Có nhiều nguồn học bổng, trợ cấp, miễn giảm có thể hỗ trợ tài chính cho bạn khi học tập tại Úc, những học bổng như của Chính phủ Úc, các cơ sở đào tạo, và một số các tổ chức công lập và tư nhân khác.

Rất nhiều sinh viên Việt Nam đã xin học bổng thành công thông qua ISC-Intake. Chỉ cần bạn đang có kế hoạch du học Úc, chúng tôi sẽ sẵn sàng trợ giúp và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất nhằm tối đa hóa cơ hội thành công của bạn.

Học bổng Australia Awards

Học bổng Australia Awards nhằm thúc đẩy các liên kết về kiến thức, giáo dục, và mới quan hệ lâu dài giữa Úc và các nước láng giềng thông qua các chương trình học bổng mở rộng của Úc.

Học bổng Nghiên cứu Quốc tế sau đại học

Chương trình học bổng Nghiên cứu Quốc tế sau đại học (IPRS) tập trung nâng cao chất lượng nghiên cứu của Úc. Nếu bạn đã có bằng cử nhân, học bổng IPRS cho phép bạn học tập ở Úc với những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực của bạn.

Hệ thống giáo dục của Úc

Nước Úc có một nền giáo dục độc đáo và một phương pháp học tập khuyến khích học sinh suy nghĩ một cách có sáng tạo, cải tiến và độc lập. So với các nước nói tiếng Anh, Úc là nước có tổng số du học sinh đứng hàng thứ ba trên thế giới, sau Anh quốc và Hoa Kỳ. Tại một số nước, Úc đứng đầu trong danh sách các quốc gia được du học sinh ưa chuộng. Bằng cấp và các cơ sở giáo dục của Úc được nhiều nước đánh giá là xuất sắc và có chất lượng cao. Sinh viên tốt nghiệp tại Úc tìm được việc làm một cách dễ dàng và một số nắm giữ những chức vụ quan trọng trên thế giới. Thêm vào đó sinh viên tốt nghiệp bậc đại học tại Úc cũng không gặp khó khăn khi xin theo học các khóa học ở trình độ sau đại học tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Các trường của Úc, từ các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề đều phải được Chính phủ kiểm soát và hoạt động theo những tiêu chí khá khắt khe do Chính phủ quy định, từ chất lượng giảng dạy đến đạo đức nghề nghiệp vv.

Hệ thống giáo dục của Úc

Chứng chỉ Ielts du học Úc

Chứng chỉ Ielts du học Úc

Cũng giống như bạn, mọi người chọn IELTS để bắt đầu cho những hoài bão du học Úc của họ. Đây là bài kiểm tra tiếng Anh được coi trọng nhất trên thế giới. Với IELTS, bạn biết rằng điểm số có thể giúp bạn có được visa du học Úc. Nó cũng giúp bạn nhập học vào các trường đại học, trường phổ thông, cao đẳng đào tạo và các cơ sở giáo dục đại học khác của Úc.

Yêu cầu Ielts bao nhiêu phụ thuộc vào khóa học bạn dự định hoàn thành tại Úc và vào cơ sở giáo dục lẫn cấp độ học tập mà bạn đăng ký. Để chắc chắn, bạn nên kiểm tra với nhân viên tư vấn của ISC-Intake về các yêu cầu nhập học cho khóa học ưa thích của bạn.

Tuy nhiên về cơ bản, để học tập tại Úc bạn cần đạt tối thiểu 6.5 điểm IELTS tổng thể cho sau đại học và 6.0 tổng thể cho các lựa chọn đại học, nếu bạn quyết định theo đuổi một chương trình kỹ thuật, giảng dạy hoặc nghiên cứu giáo dục, hãy lưu ý rằng điểm Ielts tối thiểu là 7.0 tổng thể và cho mỗi nhóm.

Xin visa du học Úc

Để có thể du học Úc, bạn cần phải có visa du học Úc. Bạn phải có khả năng chứng minh với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc VFS Global tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu thị thực du học Úc chính sau đây:

 • Yêu cầu thư trình bày kế hoạch học tập GTE (Genuine Temporary Entrant).
 • Yêu cầu tài chính.
 • Yêu cầu về trình độ tiếng anh.
 • Yêu cầu về sức khỏe.
 • Các yêu cầu khác.

Bạn cũng sẽ cần hoàn thành mẫu đơn xin thị thực du học Úc, thanh toán phí xin thị thực và có thể tham gia một cuộc phỏng vấn.

Ăn ở, sinh hoạt khi sang Úc du học

Ăn ở, sinh hoạt khi sang Úc du học

Tất cả các trường tại Úc nhận tuyển sinh du học sinh quốc tế đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ thông tin bao gồm thông tin nhà ở, chỗ ở tạm thời trước khi nhận nhà ở chính thức. Bạn nên liên hệ tới Phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế ngay khi trước khi sang Úc du học.

Những hình thức lưu trú mà bạn có thể lựa chọn khi du học Úc:

 • Khu ký túc xá tư nhân
 • Ký túc xá tại các trường đại học
 • Ký túc xá các trường phổ thông
 • Khu nhà ở riêng biệt
 • Nhà ở homestay

Các cấp học tại Úc cho du học sinh

Chương trình phổ thông tại Úc kéo dài 12 năm bao gồm bậc tiểu học ( từ lớp 1 tới hết lớp 6), trung học cơ sở ( lớp 7 tới hết lớp 10) và trung học phổ thông ( lớp 11 tới lớp 12). Từ lớp 10 trở lên, học sinh có thể học song song chương trình phổ thông & chương trình đào tạo nghề. Tốt nghiệp phổ thông học sinh có thể đi làm, học nghề hoặc học lên đại học. Một số trường phổ thông Úc có đào tạo dự bị đại học. Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có thể chuyển tiếp thẳng vào đại học nếu điểm thi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường.

Đại học – Undergraduates

Hệ thống đại học Úc đào tạo hơn 400 ngành nghề ở các bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ & cao đẳng nghề. Tất cả các trường đại học Úc đều có trung tâm tiếng Anh riêng, hỗ trợ khả năng ngôn ngữ & kĩ năng học tập cho các du học sinh quốc tế. Hầu hết các trường đều có các chương trình dự bị dành cho sinh viên quốc tế chuẩn bị học lên cử nhân & thạc sĩ. Chương trình cử nhân Úc có 2 loại:

 • Cử nhân (bachelor) : khóa học kéo dài 3-7 năm
 • Cử nhân danh dự (bachelor- honor): khóa học kéo dài tối thiểu 4 năm

Sau khi đã tốt nghiệp Cử Nhân, học sinh có thể tiếp tục học thêm một năm nữa để lấy Bằng Cử Nhân Danh Dự. Học sinh theo học các khóa học cử nhân kéo dài 4 năm hoặc lâu hơn cũng có thể được cấp Bằng Cử Nhân Danh Dự nếu đạt kết quả xuất sắc trong suốt thời gian theo học.

Dự Bị Đại Học – Undergraduate Pathway

Do sự khác nhau về chương trình học, năm học 11 & 12 của sinh viên Việt Nam không được công nhận tương đương với chương trình Tiền đại học hay Trung học nâng cao Senior High School của Úc. Phần lớn học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông từ Việt Nam phải tham gia chương trình Dự Bị Đại Học, trước khi được chấp nhận vào học bậc cử nhân tại Úc.

Khóa học Dự bị là khóa học kéo dài một năm nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để học lên Đại học.

Bằng Thạc Sĩ của Úc giúp sinh viên nâng cao kiến thức & kĩ năng nghề nghiệp chuyên môn. Học sinh có thể lấy bằng Thạc Sĩ qua công trình nghiên cứu, hoặc kết hợp giữa việc học và nghiên cứu. Chương trình thạc sĩ học đòi hỏi sinh viên phải trau dồi kiến thức chuyên môn qua việc tự khảo cứu. Thời gian học lấy bằng Thạc Sĩ là một năm cho những học sinh đã tốt nghiệp Bằng Cử Nhân Danh Dự, hoặc 2 năm cho những học sinh chỉ tốt nghiệp Bằng Cử Nhân.

Chứng Chỉ Sau Đại Học – Post Graduate Certificate (1 năm)

Chương trình chứng chỉ sau đại học chỉ kéo dài 1 năm, tập trung vào đào tạo những kiến thức chuyên ngành mang tính thực tế, trau dồi thêm các kĩ năng chuyên ngành. Sinh viên tốt nghiệp khóa học được trao chứng chỉ sau đại học Post Graduate Certificate. Từ đó, sinh viên có thể có thể học lên thạc sĩ hoặc tìm kiếm việc làm. Chương trình giúp sinh viên hoàn thành việc học sớm, tiết kiệm thời gian & chi phí du học.

Bằng Tiến Sĩ là văn bằng cao nhất do các trường đại học tại Úc cấp. Mặc dù đây là văn bằng chuyên về nghiên cứu, một số chương trình tiến Sĩ, ngoài công trình nghiên cứu, còn có các môn học kèm theo.

Để được theo học tiến sĩ tại Úc, sinh viên cần có bằng thạc sĩ hoặc bằng cử nhân và hoàn tất 1 năm học chuyên sâu về nghiên cứu (honor year). Những sinh viên này nếu có kết quả học tập cao có thể đăng kí học thẳng lên chương trình tiến sĩ. Ngoài bằng cấp, sinh viên phải đệ trình lên một đề cương nghiên cứu (short research proposal).

Thông tin về nước Úc

 • Thủ đô: Canberra
 • Dân số: 25.777.559 (2021)
 • Diện tích: 7.686.850 km2
 • Ngôn ngữ: Tiếng anh
 • Đơn vị tiền tệ: Đôla Úc (AUD)

Là một quốc gia nằm ở Nam Bán Cầu. Tọa lạc trên mảng kiến tạo Ấn-Úc và bao quanh bởi Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, Úc nằm cô lập với châu Á bởi biển Arafura và biển Timor. Úc có 34.218 km đường bờ biển) bao gồm cả các đảo ngoài khơi. Úc có 6 tiểu bang và hai vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục. Ngoài ra còn có một vài lãnh thổ phụ khác nằm dưới sự quản lý của chính phủ liên bang.

Khí hậu ở Úc ấm hơn Châu Âu và Châu Mỹ. Gần một phần ba nước Úc nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới, đặc biệt phía Bắc có thời tiết nóng ẩm và tương tự vùng Đông Nam Á và Thái Bình Dương. Phần còn lại có khí hậu ôn đới.

Do nằm ở phía Nam bán cầu, khí hậu và các mùa trong năm ở Úc ngược với Việt Nam. Vào mùa hè khu vực phía bắc Úc có khí hậu ấm áp và ẩm ướt hơn, vào mùa đông phía Nam Úc lại thường lạnh hơn.

Thông tin về nước Úc

ISC-Intake

Tập đoàn tư vấn giáo dục số 1 tại Việt Nam

Gần 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Trường & Tổ chức giáo dục uy tín thế giới

37 văn phòng

Trên toàn cầu

90.000+ học sinh

Du học thành công

Hotline: 1800.55.88.48

ISC-Intake Hà Nội

ISC-Intake Hà Nội Center
ISC-Intake Hà Nội West

ISC-Intake Hồ Chí Minh