Du Học Canada

Bạn đang tìm hiểu về trường, khóa học, học bổng, visa hay làm hồ sơ du học Canada 2021 - 2022?

Bằng những chính sách cởi mở và thông thoáng của mình, Canada đang muốn thu hút nhân tài từ khắp mọi nơi trên thế giới về đây học tập, nghiên cứu và định cư.

Đăng ký nhận tư vấn du học Canada

Chọn trường

Hướng dẫn chọn trường đại học tại Canada phù hợp

Chọn trường

Giúp bạn chọn trường tốt nhất tại Canada phù hợp với khả năng và tài chính

Săn học bổng

Giúp bạn săn được học bổng du học Canada cao nhất

Tiếp cận quỹ học bổng

ISC-Intake giúp bạn tiếp cận quỹ học bổng độc quyền của chúng tôi từ 30%-100%

Visa du học

Hỗ trợ làm hồ sơ visa du học Canada với tỉ lệ thành công cao

Hỗ trợ làm hồ sơ Visa

Chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ visa du học Canada với tỉ lệ thành công cao

Việc làm

Tư vấn về chính sách việc làm tại Canada sau khi ra trường

Tư vấn việc làm

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, chúng tôi hiểu rõ các chính sách về việc làm tại Canada cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Giới thiệu về du học Canada

Không quá lời khi nói Canada là một thiên đường giáo dục cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, có rất nhiều điểm hấp dẫn dành cho những ai quyết định du học Canada. Ngoài môi trường sống lý tưởng, yên bình với mật độ dân số chỉ vào khoảng 4 người trên một km vuông, Canada còn tự hào có 96 trường đại học chất lượng nằm ở khắp các vùng của đất nước, trong đó một số trường đại học nằm trong danh sách top đầu thế giới theo QS World Ranking, 7 trường đại học Canada nằm trong top 200 trên thế giới. Theo khảo sát sinh viên Quốc tế của Cục Giáo dục Quốc tế Canada, hơn 90% sinh viên được hỏi hài lòng hoặc rất hài lòng với việc học của họ ở Canada và 95% sẽ giới thiệu Canada là điểm đến học tập.

Đối với sinh viên quốc tế, các tỉnh bang phổ biến nhất để học tập tại Canada là British Columbia, Ontario và Quebec, vì đây là nơi có nhiều trường đại học hàng đầu. Sinh viên quốc tế tại Canada được hưởng các quyền tự do và phúc lợi xã hội tương tự như các quyền lợi dành cho công dân Canada. Canada có quy trình xin thị thực không quá phức tạp, khả năng thực tập hưởng lương và nhiều cơ hội việc làm, ngoài ra sinh viên có thể nhận được thị thực làm việc sau nghiên cứu lên đến 3 năm và có thể xin định cư nếu được yêu cầu.

Giới thiệu về du học Canada

Tại sao chọn du học Canada

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Canada rất coi trọng giáo dục và duy trì các tiêu chuẩn rất cao trong giáo dục. Bằng cấp của các trường đại học Canada được công nhận trên toàn cầu và được đánh giá cao trên thị trường việc làm quốc tế. Hệ thống giáo dục Canada khuyến khích các nghiên cứu chuyên sâu, phát triển các kỹ năng như: tư duy phản biện, làm việc theo nhóm và kỹ năng giao tiếp và sử dụng công nghệ tiên tiến. Khi ở Canada, bạn sẽ có cơ hội học tập dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành, điều này giúp ích rất nhiều cho bạn khi ra làm việc thực tế cho dù bạn có chọn làm việc trong ngành nào đi nữa.

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới
Môi trường song ngữ

Môi trường song ngữ

Canada là một quốc gia song ngữ, điều này làm cho việc học tập tại đây trở thành một cơ hội tuyệt vời để phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bạn và thúc đẩy triển vọng cho một nghề nghiệp thú vị. Giáo trình bằng tiếng Anh và tiếng Pháp là một phần không thể thiếu trong hệ thống giáo dục của Canada, giúp làm phong phú thêm đời sống văn hóa và cộng đồng của quốc gia này.

Chi phí học tập và sinh sống khá rẻ

Canada không chỉ cung cấp nền giáo dục chất lượng mà còn là nền giáo dục có giá cả phải chăng cho sinh viên quốc tế. So với các nước như Anh, Mỹ và Úc, chi phí học tập và sinh hoạt ở Canada khá mềm. Hơn nữa, các trường tại Canada cũng thường xuyên tung ra các gói học bổng giúp bạn giảm bớt chi phí du học tại đây.

Chi phí học tập và sinh sống khá rẻ
Cơ hội làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp

Cơ hội làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp

Canada là một trong số ít các quốc gia cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên đã tốt nghiệp từ các trường Đại học của Canada và đã nhận được bằng cấp. Thực tế, sau khi học xong, du học sinh có thể làm việc tại Canada lên đến 3 năm theo Chương trình Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp của Canada (PWPP). Và sau khi tích lũy được kinh nghiệm, bạn có thể xin định cư luôn tại Canada.

Chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, với tỷ lệ tội phạm thấp. Về tiến bộ và phát triển xã hội, theo Global News, Canada được xếp hạng là quốc gia thứ hai trên thế giới với chất lượng cuộc sống cao nhất. Thêm nữa, khi đã là sinh viên quốc tế, bạn sẽ được hưởng các quyền như bất kỳ người Canada nào khác.

Chất lượng cuộc sống tuyệt vời
Trải nghiệm văn hóa phong phú

Trải nghiệm văn hóa phong phú

Canada là một trong những quốc gia đa dạng về sắc tộc và ngôn ngữ nhất trên thế giới, với hơn 50% dân số không nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Có hơn 120.000 sinh viên quốc tế mỗi năm, ở bất kỳ đâu trên đất nước Canada, bạn sẽ được bao quanh bởi một môi trường đa văn hóa rộng lớn, cả trong lớp học cũng như ngoài xã hội. Điều này tạo ra một lợi thế lớn cho bất kỳ người nước ngoài nào, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thích nghi và kết bạn.

Khám phá vẻ đẹp tự nhiên của Canada

Nếu bạn thích hoạt động ngoài trời, hay thích khám phá thiên nhiên và nhìn thấy nhiều loại động vật hoang dã tuyệt vời, bạn không cần phải đi xa ở Canada để tìm thấy nó. Từ đường bờ biển tươi tốt của British Columbia, dãy núi Rocky hùng vĩ của Alberta, bầu trời rộng lớn của thảo nguyên, đến ‘đất nước cây phong’ ở Great Lakes và St. Lawrence…

Khám phá vẻ đẹp tự nhiên của Canada
Sống trong một quốc gia công nghệ cao

Sống trong một quốc gia công nghệ cao

Các ngành công nghiệp viễn thông, truyền thông kỹ thuật số, trò chơi điện tử, công nghệ sinh học và kỹ thuật hàng không đặc biệt phát triển mạnh ở Canada. Ngoài ra, Canada là quốc gia đầu tiên liên kết các trường học và thư viện với Internet thông qua chương trình SchoolNet sáng tạo. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi gần 90% hộ gia đình Canada được kết nối Internet.

Top 10 ranking 2021 các trường đại học Canada

Bảng xếp hạng các trường đại học ở Canada thường được thực hiện hàng năm bởi nhiều tổ chức và tờ báo trong nước và quốc tế. Xếp hạng được thiết lập để giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát và đánh giá về các trường đại học ở Canada.

Phần này, chúng tôi sẽ liệt kê 10 trường đại học tốt nhất, trong số 26 trường đại học hàng đầu của Canada theo QS World University Rankings.

Trường đại học hàng đầu ở Canada một lần nữa trong năm nay là Đại học Toronto ở vị trí thứ 25 trên toàn thế giới.

QS World University Rankings

QS World University Rankings

Complete University Guide

Complete University Guide

The Guardian University Guide​

The Guardian University Guide

QS World University Rankings 2021

Học bổng du học Canada

Học bổng du học Canada

Bạn có thể du học Canada theo diện học bổng được tài trợ toàn bộ hoặc tài trợ một phần. Chính phủ Canada và các trường đại học ở Canada cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế hàng năm, ISC-Intake là đối tác của rất nhiều trường đại học hàng đầu tại Canada, chúng tôi có quỹ học bổng độc quyền dành cho những bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm kiếm một suất học bổng Canada cho mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận danh sách học bổng. Bên cạnh đó, chuyên gia tư vấn của ISC-Intake luôn sẵn sàng trợ giúp và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất nhằm tối đa hóa cơ hội thành công của bạn.

Hệ thống giáo dục đại học của Canada

Hệ thống giáo dục đại học Canada cung cấp ba bằng cấp: bằng cử nhân, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ. Ngoài ra, bằng MBA ở Canada sẽ nâng cao kỹ năng kinh doanh của bạn và cung cấp cho bạn tấm vé để bước vào thế giới kinh doanh với tất cả những kiến ​​thức cần thiết. Là một sinh viên quốc tế, bạn được hoan nghênh hoàn thành toàn bộ hoặc một phần chương trình giáo dục của mình tại Canada. Giống như các quốc gia khác, có cả trường đại học công lập và tư thục. Học phí của các trường đại học công lập trung bình từ 7.500 đến 22.500 CAD mỗi năm, trong khi học phí đối với các trường đại học tư thục có xu hướng cao hơn nhiều.

Phần lớn các chương trình cấp bằng ở Canada được giảng dạy bằng tiếng Anh. Do đó, sinh viên đến từ các quốc gia không phải là tiếng mẹ đẻ sẽ phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình thông qua TOEFL hoặc IELTS. Nói như vậy, du học Canada cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn. Thực hành nói chuyện với người dân địa phương để hoàn thiện kỹ năng của bạn đồng thời kết bạn với bạn bè quốc tế. Thêm vào đó, nếu bạn có kế hoạch ở lại Canada sau khi học tập, thì khả năng thông thạo tiếng Anh chắc chắn sẽ là một yêu cầu.

Hệ thống giáo dục đại học của Canada

Chứng chỉ Ielts du học Canada

Chứng chỉ Ielts du học Canada

Để đảm bảo rằng tất cả học sinh có thể tiếp thu với chương trình giảng dạy tiếng Anh, sinh viên quốc tế muốn học tập tại Canada phải chứng minh trình độ ngôn ngữ của mình bằng cách làm bài kiểm tra IELTS hoặc TOEFL để được nhận vào một trường đại học.

Thị thực du học Canada yêu cầu sinh viên phải đạt điểm tối thiểu 5.5 cho mỗi yêu cầu trong bốn yêu cầu về IELTS với điểm tổng thể tối thiểu là 6.0 trở lên đối với các chương trình đại học và cao đẳng. Với các khóa học sau đại học yêu cầu điểm Ielts tối thiểu là 6,0 trong mỗi cấp độ và điểm IELTS tổng thể là 6,5 trở lên. Nhưng nếu bạn quyết định theo đuổi một chương trình kỹ thuật, Giảng dạy hoặc Nghiên cứu Giáo dục, hãy lưu ý rằng điểm Ielts tối thiểu là 7.0 tổng thể và cho mỗi nhóm.

Giấy phép và visa du học Canada

Giấy tờ quan trọng nhất bạn cần có trước khi đến Canada với tư cách là một sinh viên quốc tế là giấy phép du học tên tiếng anh là Study Permit. Study Permit không phải là visa, nó là một giấy phép học tập do chính phủ phát hành cho phép công dân nước ngoài theo học tại các cơ sở học tập được chỉ định (DLI) ở CanadaTrước khi bạn có thể xin giấy phép du học, bạn cần phải có thư chấp nhận của một trường học, trường đại học hoặc cao đẳng ở Canada.

Visa du học Canada

Xin visa du học Canada không dễ nhưng cũng không quá khó, quan trọng là bạn phải có đủ giấy tờ hợp pháp như:

 • Thư chấp nhận của trường ở Canada.
 • Hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Thư giải trình mục đích du học.
Giấy phép và visa du học Canada

Ăn ở, sinh hoạt khi sang Canada du học

Ăn ở, sinh hoạt khi sang Canada du học

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi đi du học là ngân sách của bạn. Là một sinh viên, điều quan trọng là phải nghĩ xem bạn sẽ ở đâu, bạn dự định đi du lịch bao nhiêu và liệu bạn có cố gắng tìm việc làm thêm hay không. Sinh viên ở Canada có đủ điều kiện để mua nhà ở dành cho sinh viên và có những ưu đãi giảm giá cho sinh viên tại các điểm tham quan và điểm du lịch nổi tiếng.

So với các thành phố lớn khác như New York và London, các thành phố của Canada như Montreal và Toronto có giá cả phải chăng hơn nhiều. Trung bình, sinh viên nên chi tiêu khoảng từ $675 đến $875 CAD một tháng chưa tính chỗ ở. Nhà ở trong ký túc xá sinh viên thường sẽ tốn thêm $550- $600 CAD nếu bạn định học ở một thành phố. Hãy nhớ rằng Canada có các quy tắc và quy định cụ thể khi làm việc với giấy phép sinh viên. Vì vậy, sinh viên không nên dựa vào việc kiếm được việc làm để trang trải cho việc học của mình.

Các cấp học tại Canada cho du học sinh

Hệ thống giáo dục Canada gồm có trường công lập và trường tư thục từ mẫu giáo cho đến đại học. Hệ thống giáo dục giữa các tỉnh bang Canada có nhiều khác biệt, tuy nhiên tiêu chuẩn & chất lượng giáo dục được duy trì cao đồng đều khắp cả nước.

Tại Canada, năm học bắt đầu tháng 9 và kết thúc vào tháng 6. Học sinh vào lớp 1 từ 6 tuổi. Các trường tiểu học dạy từ lớp 1 tới lớp 6 và trường trung học dạy từ lớp 7 tới lớp 12 hoặc lớp 13 ở một số tỉnh. Sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh có thể học lên đại học, cao đẳng hoặc cao đẳng phổ thông chuyên nghiệp.

 • Đại học và Cao đẳng

Học từ 3 – 5 năm, lấy bằng Cử Nhân hoặc Cao đẳng hệ chính quy.

 • Chương trình Dự bị, chứng chỉ và Cao đẳng

Học trong khoảng 1 – 3 năm

Chương trình sau đại học – Graduates

 • Chương trình Thạc Sĩ: học 2 năm lấy bằng Thạc Sĩ (Master’s degree).
 • Chương trình Tiến Sĩ: học 3 – 4 năm lấy bằng Tiến Sĩ (PhD Degree).

Chương trình tiến sĩ Canada thường kéo dài 4-6 năm để hoàn thiện. Để được nhận vào các chương trình này, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện như:

 • Có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực liên quan, có khả năng & tiềm năng nghiên cứu đã được kiểm chứng.

 • Chứng chỉ & khả năng về ngôn ngữ (Tiếng Anh)

Trong 1 số trường hợp, sinh viên có thể thực hiện nghiên cứu tiến sĩ mà không cần tới bằng thạc sĩ. Để được ưu tiên xét tuyển như vậy, sinh viên phải đạt điểm xuất sắc trong 2 năm cuối cử nhân và có giấy tờ chứng minh khả năng học tập nghiên cứu của mình, như các đồ án nghiên cứu đã từng thực hiện.

Thông tin về Canada

 • Thủ đô: Ottawa
 • Dân số: 38.059.161 (2021)
 • Diện tích: 9.985.000 km²
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Pháp
 • Đơn vị tiền tệ: Đô la Canada (CAD)

– Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, sau Liên bang Nga, nằm ở Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang Thái Bình Dương ở phía Tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía Bắc.
– Phía Tây Bắc của Canada giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ. Đông Bắc của Canada có đảo Greenland (thuộc Đan Mạch). Bờ biển phía Đông có quần đảo Saint-Pierre và Miquelon (thuộc Pháp).
– Biên giới chung của Canada với Hoa Kỳ về phía Nam và phía Tây Bắc là đường biên giới dài nhất thế giới.

– Canada được biết đến nhiều bởi khí hậu lạnh và băng tuyết nhưng trên thực tế khí hậu của Canada cũng khá đa dạng với 4 mùa rõ rệt. Nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35oC, trong khi mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25oC. Bình thường nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu.
– Mùa đông ở Canada thường lạnh và có tuyết rơi, dù vậy vùng Nam Alberta thường có gió thổi từ núi Rocky ở Tây Nam nước Mỹ làm cho tuyết tan và thời tiết trở nên ấm. Các thành phố thuộc vùng duyên hải phía Tây như Vancouver hay Victoria, mùa đông thường ôn hòa và đôi khi có mưa.
– Với diện tích rộng lớn, Canada có nhiều hồ hơn bất kỳ quốc gia nào khác, số hồ này chứa một lượng nước ngọt lớn của thế giới. Ngoài ra còn có các sông băng nước ngọt ở Rockies Canada và dãy núi Coast, cũng là những thắng cảnh tuyệt đẹp mà thiên nhiên ưu đãi cho quôc gia này.
– Với hệ thống cơ sở hạ tầng được trang bị lò sưởi từ nhà riêng đến trường học, công sở và giao thông công cộng, người dân Canada đã có thể yên tâm nhiều hơn khi nhiệt độ hạ xuống thấp. Ngoài ra một số thành phố còn lắp đặt lò sưởi cho các lối đi bộ từ các tòa nhà đến trường học.

Thông tin về Canada

ISC-Intake

Tập đoàn tư vấn giáo dục số 1 tại Việt Nam

Gần 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Trường & Tổ chức giáo dục uy tín thế giới

37 văn phòng

Trên toàn cầu

90.000+ học sinh

Du học thành công

Hotline: 1800.55.88.48

ISC-Intake Hà Nội

ISC-Intake Hà Nội Center
ISC-Intake Hà Nội West

ISC-Intake Hồ Chí Minh