Đặc điểm chung của nhóm học bổng đại học từ các trường đại học tư thục chính là hầu hết các học bổng đều là học bổng bán phần, và sẽ chỉ kéo dài trong một thời gian nhất định. Điều kiện xin các loại học bổng này cũng đơn giản hơn rất nhiều so với học bổng Chính phủ. Cùng ISC-Intake tìm hiểu ngay danh sách 27 học bổng đại học tư thục hàng đầu thế giới!

Mục lục

Danh sách học bổng đại học hàng đầu thế giới

1. Học bổng đại học Karen McKellin International Leader of Tomorrow Award tại British Columbia (Canada)

Đại học British Columbia (UBC) cung cấp học bổng đại học, bằng cử nhân cho các sinh viên quốc tế tài năng ở bậc trung học và sau trung học từ khắp nơi trên thế giới. Giá trị giải thưởng tương xứng với nhu cầu tài chính đã chứng minh, bao gồm toàn bộ học phí, các chương trình học liên quan và chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt.

2. Học bổng đại học Oxford (Vương quốc Anh)

Một số trường cao đẳng thuộc hệ thống Oxford cung cấp Học bổng đại học Reach Oxford cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, vì lý do chính trị hoặc tài chính, hoặc vì các cơ sở giáo dục không có chương trình tương đương, không thể học lấy bằng tại quốc gia bản địa. Học bổng đại học này bao gồm học phí đại họcm học phí cao đẳng, trợ cấp chi phí sinh hoạt và một lần tiền vé máy bay khứ hồi mỗi năm.

3. Học bổng đại học Denys Holland tại University College London (Vương Quốc Anh)

Học bổng Denys Holland nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên đại học từ bất kỳ quốc gia nào, hoặc với những ai không thể đảm bảo nguồn tài chính để theo học. Qua đó, nhóm sinh viên này sẽ cần chứng minh ý định sử dụng giá trị học bổng đại học, cũng như các hoạt động sẽ thực hiện với trường và hội sinh viên sau khi nhận được bọc bổng, Học bổng đại học này có giá trị £9,000 mỗi năm và học giả có thể chọn sử dụng toàn bộ hoặc một phần học bổng để trang trải học phí.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm khi đi du học

Danh sách học bổng đại học - sau đại học hàng đầu thế giới

1. Học bổng Think Big của Đại học Bristol (Vương quốc Anh)

Đại học Bristol đang cung cấp 26 suất học bổng Think Big bậc Đại học và 26 học bổng Think Big chương trình sau đại học từ niên học khoá 2018. Học bổng này thường có giá trị từ 25% – 100% học phí xuyên suốt khóa học.

2. Học bổng xuất sắc của Đại học Utrecht (Hà Lan)

Học bổng Utrecht Excellence chính là cơ hội dành cho một số sinh viên tiềm năng xuất sắc để có thể theo đuổi bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ trong một số lĩnh vực được chọn tại Đại học Utrecht. Sinh viên được chọn có thể được trao học bổng bao gồm học phí và 11.000 euro chi phí sinh hoạt hàng năm.

3. Tài trợ học bổng quốc tế của Đại học Bologna tại Ý

Đại học Bologna cung cấp tài trợ học tập cho những sinh viên quốc tế xứng đáng muốn đăng ký các Chương trình cấp bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc chương trình 1 khoá học tại Đại học Bologna. Mỗi khoản trợ cấp nghiên cứu được trao cho một năm học, với giá trị là 11.059€, tổng tất cả các khoản phí sẽ được chuyển khoản cho người thụ hưởng.

Danh sách học bổng thạc sĩ hàng đầu thế giới

1. Học bổng Clarendon tại Đại học Oxford (Anh)

Quỹ Clarendon là một chương trình học bổng sau đại học lớn tại Đại học Oxford, có khoảng 140 suất học bổng hàng năm cho các ứng viên tốt nghiệp đủ điều kiện, bao gồmc ả sinh viên quốc tế.

Học bổng Clarendon được trao dựa trên thành tích xuất sắc và tiềm năng trong tất cả các môn học được cấp bằng ở bậc sau đại học khi sinh viên theo học tại Đại học Oxford. Học bổng Clarendon đã bao gồm toàn bộ học phí và lệ phí đại học và một khoản trợ cấp hào phóng cho chi phí sinh hoạt.

2. Học bổng Gates Cambridge

Học bổng Gates Cambridge là giải thưởng toàn phần dành cho việc học sau đại học và nghiên cứu trong bất kỳ chuyên ngành nào có tại Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh. Học bổng dành cho tất cả sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Học bổng Gates Cambridge bao gồm toàn bộ chi phí học tập tại Cambridge, cụ thể là: học phí đại học, phụ cấp bảo trì, vé máy bay, v.v.

3. Học bổng Học từ xa Trực tuyến Toàn cầu Edinburgh

Đại học Edinburgh sẽ cấp 4 học bổng cho bất kỳ chương trình Thạc sĩ đào tạo từ xa nào do Trường cung cấp. Mỗi học bổng sẽ bao gồm toàn bộ học phí, có thời hạn trong ba năm.

4. Học bổng Giải pháp Phát triển tại Đại học Nottingham

Học bổng Giải pháp Phát triển tại đại học Nottingham, Vương Quốc Anh, được thiết kế cho sinh viên quốc tế đến từ Châu Phi, Ấn Độ hoặc một trong những quốc gia đang phát triển của Khối thịnh vượng chung (Commonwealth) muốn theo học Bằng Thạc sĩ tại Đại học Nottingham và tạo ra sự khác biệt cho sự phát triển tại đất nước bản địa. Mỗi năm, 105 học bổng được trao, với 30 suất học bổng bao gồm toàn bộ học phí, 75 học bổng bao gồm 50% học phí.

5. Học bổng xuất sắc của TU Delft, Hà Lan

Đại học Công nghệ Delft cung cấp một số chương trình học bổng xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng Justus & Louise van Effen là một trong những chương trình có mục tiêu hỗ trợ tài chính cho các sinh viên MSc quốc tế xuất sắc muốn theo học tại TU Delft. Học bổng này là học bổng toàn phần – bao gồm học phí và trợ cấp hàng tháng cho chi phí sinh hoạt.

6. Học bổng dành cho ứng viên có tiềm năng lớn từ Maastricht (Hà Lan)

Học bổng Tiềm năng Cao của Đại học Maastricht được cấp bởi Quỹ Học bổng UM với mục đích khuyến khích các sinh viên tài năng từ bên ngoài EEA theo học chương trình thạc sĩ tại UM. Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí visa và bảo hiểm đi kèm.

7. Học bổng xuất sắc của Đại học Leiden (Hà Lan)

Chương trình Học bổng Xuất sắc của Đại học Leiden (LExS) dành cho những sinh viên xuất sắc không thuộc khối EU / EEA đăng ký theo học chương trình thạc sĩ được cung cấp tại Đại học Leiden. Có 2 nhóm học bổng sau: hỗ trợ từ €10.000 – €15.000 học phí hoặc tổng học phí trừ đi học phí theo luật định.

8. Học bổng Erik Bleumink tại Đại học Groningen (Hà Lan)

Học bổng Quỹ Erik Bleumink thường được trao cho bất kỳ chương trình Thạc sĩ kéo dài 1 năm hoặc 2 năm nào được cung cấp tại Đại học Groningen. Khoản trợ cấp bao gồm học phí cộng với chi phí đi lại quốc tế, sinh hoạt phí, sách vở và bảo hiểm y tế.

9. Học bổng của Đại học VU Amsterdam (Hà Lan)

Chương trình Học bổng VU (VUFP) mang đến cho sinh viên tương lai tài năng từ bên ngoài EU / EEA cơ hội để theo đuổi bằng thạc sĩ tại Đại học Vrije Universiteit Amsterdam. Học bổng miễn giảm học phí và không bao gồm bất kỳ khoản trợ cấp nào cho chi phí học tập hoặc sinh hoạt.

10. Học bổng Thành tích tại Amsterdam (Hà Lan)

Đại học Amsterdam nhằm mục đích thu hút những sinh viên sáng giá nhất thế giới từ bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu. Tùy thuộc vào khoa, học bổng có thể thay đổi từ €2.000 – €25.000.

11. Học bổng Đại học Twente (Hà Lan)

Học bổng Đại học Twente (UTS) là học bổng dành cho sinh viên xuất sắc từ cả các nước thuộc và không thuộc EU/EEA, đã đăng ký chương trình sau đại học (MSc) tại Đại học Twente. Mức học bổng từ €3,000 – €25,000 hàng năm.

12. Học bổng ETH Excellence (Thụy Sĩ)

Học bổng Excellence từ Viện Kỹ thuật liên bang Thụy Sĩ (ETH Zürich) dành cho những sinh viên xuất sắc của trường và cả từ các trường đại học khác (trong nước và quốc tế) muốn theo đuổi bằng Thạc sĩ. Học bổng bao gồm khoản trợ cấp toàn phần/ một phần bao gồm chi phí sinh hoạt và học tập và miễn hoàn toàn học phí.

13. Tài trợ học bổng Thạc sĩ của Đại học Lausanne

Đại học Lausanne ở Thụy Sĩ cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo học Bằng Thạc sĩ tại trường thông qua UNIL Master’s Grants. Số tiền trợ cấp là 1.600 CHF mỗi tháng, thường sẽ được gửi từ 15/9 – 15/7 hàng năm,  trong thời gian quy định của chương trình tài trợ học bổng.

14. Học bổng đại học Geneva - Bằng Thạc sĩ Xuất sắc (Thụy Sĩ)

Khoa Khoa học của Đại học Geneva, phối hợp với một số nhà tài trợ, đã thành lập Chương trình Học bổng Xuất sắc để hỗ trợ các ứng viên xuất sắc và có động lực cao, những người có ý định theo đuổi bằng Thạc sĩ Khoa học trong bất kỳ ngành nào thuộc phạm vi của Khoa. Học bổng Xuất sắc cung cấp khoản trợ cấp từ 10.000 CHF – 15.000 CHF hàng năm.

15. Học bổng toàn cầu Lund dành cho sinh viên không thuộc khối EU / EEA (Thụy Điển)

Chương trình Học bổng Toàn cầu của Đại học Lund là một chương trình học bổng chọn lọc, dựa trên thành tích công nhận những sinh viên học tập hàng đầu từ bên ngoài Liên minh Châu Âu / Khu vực Kinh tế Châu Âu (và Thụy Sĩ) muốn đăng ký Chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ được cung cấp tại Đại học Lund. Học bổng có thể bao gồm 25%, 50%, 75% hoặc 100% học phí, và không bao gồm chi phí sinh hoạt.

16. Học bổng đại học Uppsala IPK (Thụy Điển)

Đại học Uppsala cung cấp học bổng cho các ứng viên năm nhất vào các chương trình Thạc sĩ thông qua nhiều học bổng khác nhau, bao gồm học bổng IPK của Đại học Uppsala. Học bổng không bao gồm chi phí sinh hoạt, ăn ở và đi lại.

17. Học bổng ADB tại Đại học Auckland (New Zealand)

Chương trình Học bổng Ngân hàng Phát triển Châu Á – Nhật Bản (ADB-JSP) tạo cơ hội cho những công dân có trình độ tốt của các nước thành viên đang phát triển thuộc hệ thống ngân hàng ADB có thể thực hiện các nghiên cứu sau đại học tại các cơ sở học thuật tham gia ở Khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Đây là chương trình được hỗ trợ bởi Học bổng ADB-JSP, bao gồm học phí, vé máy bay đến và đi từ Auckland, chi phí sinh hoạt cơ bản ở Auckland, bảo hiểm y tế và y tế ở New Zealand…

18. Học bổng Emile Boutmy quốc tế tại Sciences Po - Viện nghiên cứu chính trị Paris tại Pháp

Viện nghiên cứu chính trị Paris hiện đang có học bổng Emile Boutmy theo tên người sáng lập Sciences Po để thu hút những sinh viên quốc tế xuất sắc nhất từ ​​các nước bên ngoài Liên minh Châu Âu, dành cho đối tượng lần đầu tiên nộp đơn và đã được nhận vào chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ được cung cấp tại trường Đại học. Học bổng Thạc sĩ có thể có các hình thức khác nhau, từ €5.000 – €16.000 cho 2 năm học chương trình sau đại học hoặc €3.000 – €12.300 cho 3 năm học đại học.

Danh sách học bổng tiến sĩ, pHd đến từ các trường đại học tốt nhất

1. Học bổng quốc tế Warwick Chancellor (Vương quốc Anh)

Trường Cao học Warwick trao khoảng 25 Học bổng Quốc tế của Chancellor cho những ứng viên tiến sĩ quốc tế xuất sắc nhất hàng năm. Học bổng dành cho sinh viên thuộc bất kỳ quốc tịch nào và theo bất kỳ ngành học nào được cung cấp tại trường Warwick. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí ở nước ngoài và trợ cấp duy trì.

2. Học bổng Quốc tế từ đại học Nottingham về Nghiên cứu Xuất sắc (Học tập tại Vương quốc Anh)

Đại học Nottingham cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế xuất sắc muốn theo học chương trình nghiên cứu Tiến sĩ hoặc MPhil tại trường. Học bổng đã bao gồm toàn bộ học phí.

Kết

Trên đây là những học bổng đại học và sau đại học sáng giá với giá trị lớn nhất trên toàn thế giới mà bạn cần biết. Tuy có điều kiện đơn giản hơn so với học bổng chính phủ, nhưng đây vẫn sẽ là nhóm học bổng đại học, sau đại học rất thử thách với nhiều bạn học sinh, kể cả khi đã có kết quả học tập xuất sắc tại Việt Nam. Để có thêm thông tin, vui lòng liên hệ ISC-Intake và nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia du học của chúng tôi!