Chi phí du học tại Anh được xem là khá tốn kém, việc săn một suất học bổng du học Anh là cách tốt nhất để bạn giảm bớt gánh nặng chi phí du học cho gia đình mình. Nhưng để kiếm được một suất học bổng du học Anh cũng không phải là điều đơn giản, ngoài việc dành thời gian học tập để nâng cao điểm số, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các loại học bổng du học Anh, và những yêu cầu để đạt được nó, từ đó vạch ra kế hoạch “chinh phục” học bổng Anh sao cho hiệu quả nhất.

Vương Quốc Anh vốn nổi tiếng là đất nước đưa ra những suất học bổng với ưu đãi rất tốt, tính cạnh tranh rất lớn và yêu cầu điều kiện đầu vào cao. Qua đó, các tổ chức giáo dục từ Anh sẽ ưu tiên “high – profile” students, nhóm học sinh có điểm số và thành tích học tập đặc biệt tốt, khi lựa chọn để trao học bổng danh giá. Do vậy, các bạn sẽ cần phải chứng minh bản thân là một sinh viên hàng đầu với thành tích học tập ấn tượng, để có thể đăng ký thành công các học bổng quốc tế nổi bật tại Vương quốc Anh.

Tại sao các bạn nên tìm học bổng du học Anh?

Trước khi tìm hiểu về các học bổng đang có hiện nay, các bạn có thể tham khảo học phí theo danh sách dưới đây:

 • Đại học Edinburgh: 19.000 – 42.000 GBP / năm
 • Đại học Leeds: 9.250 – 21.000 GBP / năm
 • Cao đẳng Khoa học và Kỹ thuật: khoảng 14.050 – 15.000 GBP / năm
 • Trường kinh doanh Cass: 40.000 – 45.000 GBP / năm
 • Trường Kinh doanh Kent: 16.800 – 46.000 GBP / năm

Phía trên là mức học phí trung bình tại Anh, các bạn hoàn toàn có thể tìm được trường có học phí đắt hoặc hợp lý hơn so với mức này.

Thông thường, để có thể du học Anh, đã mất ít nhất khoảng 1 tỷ tiền học mỗi năm, là một con số ‘khổng lồ’ với nhiều gia đình. Do vậy, để có thể theo học tại các trường nổi tiếng (đương nhiên với mức phí cao), các bạn trẻ sẽ cần tìm đến cơ hội tài trợ và học bổng, hỗ trợ giảm gánh nặng tài chính cực kỳ lớn.

Tại sao các bạn nên tìm học bổng?

Các nhóm học bổng hiện nay

Hiện nay, có 3 loại tài trợ tài chính được thiết kế để hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn, đảm bảo quá trình học tập tốt nhất! Thường thì, các loại tài trợ tài chính này sẽ được trao với nhiều lý do khác nhau, sẽ phụ thuộc vào tổ chức cơ quan cung cấp học bổng.

Theo nguyên tắc tương tự nhau, có 3 nhóm tài trợ tài chính như sau:

 • Scholarships – Học bổng: tiền thường được trao cho những gì bạn đã đạt được cho dù đó là thành tích học tập hay ngoại khóa.
 • Grants – Trợ cấp: một khoản trợ cấp có thể được trao cho thành tích xuất sắc, hoàn cảnh cá nhân hoặc nhu cầu tài chính.
 • Bursary: là một dạng hỗ trợ tiền mặt dành cho sinh viên song song với nguồn tài trợ của phụ huynh. Các bạn trẻ có thể đăng ký qua website tại trường.

Sau khi đã hiểu về các nhóm học bổng, hãy cùng ISC-Intake tìm hiểu ngay 6 nhóm học bổng nổi tiếng được trao hàng năm cho sinh viên quốc tế mong muốn học tập tại Vương quốc Anh.

Các học bổng du học Anh mới nhất 2021 - 2022

Bài viết này bao gồm tất cả các loại học bổng, không kể loại bằng cử nhân hay thạc sĩ tại Anh. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin, hoặc liên hệ trực tiếp với ISC-Intake để được giải đáp các thắc mắc mà bạn đang có nhé!

Học bổng Chevening

Là một trong những những học bổng danh giá nhất tại Anh, được tài trợ bởi chính phủ Anh tới những cá nhân có kết quả học tập ấn tượng, thể hiện được tiềm năng lãnh đạo.

Ai cũng có thể đăng ký thi Học bổng Chevening, và sẽ được Chính phủ Anh sàng lọc cẩn thận, dựa theo danh sách chọn lọc của Đại sứ quán Anh trên khắp thế giới lựa chọn các cá nhân. Những người ra quyết định trong tương lai có cơ hội phát triển về mặt học thuật, tạo ra các mạng lưới chuyên nghiệp, trải nghiệm văn hóa Vương quốc Anh và hơn thế nữa.

Chevening là học bổng toàn phần, chi trả học phí, chi phí sinh hoạt & một phần chi phí đi lại cho các bạn sinh viên theo học thạc sĩ trong vòng 1 năm.

Với giá trị rất lớn, mỗi năm, chỉ có hơn 1.500 suất được cấp trên toàn cầu trong mỗi chu kỳ học tập, khiến Chevening trở thành một trong những học bổng đáng mơ ước nhất thế giới.

Tìm hiểu thêm về: Học bổng chính phủ Anh

Học bổng Euraxess

Đây là học bổng được quản lý bởi Hội đồng Anh, Euraxess UK là cổng thông tin trực tuyến hỗ trợ các sinh viên có cơ hội nghiên cứu và phát triển, bất kể địa lý. Do vậy, đây là học bổng rất phù hợp với những ai có lịch trình làm việc và sinh sống linh động, và nhất thiết phải ở Vương Quốc Anh.

Chương trình Euraxess Vương quốc Anh hỗ trợ các nhà nghiên cứu ở 3 cấp độ chính:

 • Nghiên cứu sau đại học.
 • Nghiên cứu sau tiến sĩ
 • Nghiên cứu dưới hình thức chuyên gia (hơn 6 năm sau tiến sĩ)

Ngoài học bổng và sự hỗ trợ từ phía Euraxess, các nhà nghiên cứu cũng có thể sử dụng cổng thông tin trực tuyến để tìm việc làm và các thông tin hữu ích khác, như đời sống và địa điểm làm việc thú vị tại Vương quốc Anh.

The Commonwealth Scholarships - Học bổng khối Commonwealth

Ủy ban Học bổng Khối Commonwealth (Gọi tắt là CSC) trao rất nhiều loại học bổng đa dạng, có thể kể đến:

 • Học bổng Tiến sĩ
 • Học bổng Thạc sĩ
 • Học bổng với chương trình học từ xa

Qua đó, các bạn có thể khám phá danh sách học bổng đầy đủ trên trang website chính thức của Học bổng khối Commonwealth.

Đây là quỹ học bổng dành cho 54 quốc gia nằm trong Khối Commonwealth, và không thể học tại Vương Quốc Anh nếu không có sự hỗ trợ tài chính. Qua đó, ứng viên sẽ được đăng lý, sàng lọc và lựa chọn dựa trên kết quả học tập và tiềm năng bản thân.

6 loại học bổng du học Anh

Các khoản tài trợ từ Hiệp hội Hoàng gia

Hiệp hội Hoàng gia là Học bổng của nhiều nhà khoa học lỗi lạc nhất trên thế giới. Đây cũng là học viện khoa học lâu đời nhất trên thế giới vẫn còn hoạt động cho đến tận ngày nay. Hiệp hội Hoàng gia có 3 mục tiêu chính:

 • Thúc đẩy sự xuất sắc trong khoa học
 • Hỗ trợ sự hợp tác ở cấp độ quốc tế
 • Chứng minh tầm quan trọng của khoa học đối với mọi người

Học bổng cung cấp nhiều loại tài trợ và giải thưởng khác nhau, các bạn có thể xem trên trang web chính thức của Hiệp hội Hoàng gia – Royal Society website.

Học bổng từ các trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh

Đây là nhóm học bổng phổ biến nhất, bởi các trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh thường cung cấp học bổng & tài trợ ‘khủng’ tới sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập xuất sắc.

Hiện nay, các trường đại học lâu đời tại Anh đều cấp các loại học bổng này, tuy nhiên có điều kiện đăng ký và yêu cầu vô cùng gay gắt, với độ cạnh tranh rất cao.

Một số trường dưới đây có nhóm học bổng đặc biệt tốt:

Thông thường, trường đại học sẽ hỗ trợ một phần/ toàn phần học phí, chi phí ăn ở, sinh sống đi lại… với điều kiện sinh viên có thể đảm bảo được điểm số và thành tích học tốt nhất trong thời gian theo học!

Các loại học bổng hiện nay đều được chia thành các nhóm từ 10% trở lên, với loại cao nhất chính là học bổng toàn phần, đương nhiên với điều kiện thi tuyển cao nhất!

Bạn có thể tìm kiếm học bổng hoặc chương trình hỗ trợ tài chính tại bất kỳ trường đại học nào bằng cách ghé thăm website chính thức đã nêu trên.

Thông thường, phần thông tin này sẽ nằm trong phần “Phí và kinh phí”, “Tài trợ” hoặc “Học bổng” – “Fees and funding”, “Funding” or “Scholarships”.

Ngoài ra, khi đăng ký theo học tại trường, các bạn trẻ hãy hỏi luôn bộ phận tuyển sinh hoặc đại diện quốc tế tại trường, để tìm kiếm những cơ hội học bổng mới nhất!

Để có thể đối phó với tình trạng dịch bệnh diễn biến căng thẳng nhất, các bạn trẻ hãy tham khảo ngay một số thông tin cập nhật mới nhất từ chính phủ Anh về COVID-19. Đây chính là một số tuân thủ các bạn trẻ cần đặc biệt lưu ý khi xin visa thị thực, để có thể du học Anh an toàn nhất!

Học bổng từ các trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh

Một số nhóm học bổng khác

Ngoài các nhóm đã nêu trên, các bạn hãy cùng tham khảo thêm một số nhóm học bổng khác vô cùng hấp dẫn, phụ thuộc vào các chương trình được tổ chức trong và ngoài trường:

 • Học bổng Học thuật Xuất sắc: đây là học bổng mà sinh viên có thể đăng ký sau khi nhập học, chính là động lực để sinh viên cố gắng học tập, đạt thành tích tốt nhất khi theo học tại trường.
 • Học bổng âm nhạc: nếu các bạn sinh viên có năng khiếu âm nhạc, hoàn toàn có thể đăng ký xin học bổng dành cho tài năng.
 • Thành tích thể thao: đây chính là một trong những nhóm học bổng thu hút nhất, dành cho các bạn đại diện cho cơ sở đang theo học, đồng hành cùng các sự kiện thể thao trong khi học.
 • Học bổng vì mục đích từ thiện, đến từ các tổ chức từ thiện và quỹ tín thác, với số lượng rất lớn tại Anh.
 • Học bổng ngành thường đến từ các công ty hoặc hiệp hội nghề nghiệp cung cấp học bổng để thu hút nhân tài trong ngành, lĩnh vực; hỗ trợ công tác tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp.
 • Học bổng trao đổi, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa các trường từ nhiều quốc gia, kích thích sinh viên tới Anh du học chương trình học hơn như bằng thạc sĩ, tiến sĩ, pHd…

Điều kiện để đăng ký học bổng đại học

Đương nhiên, để các bạn trẻ có đủ điều kiện đăng ký học bổng, sẽ cần đến:

 • Bảng điểm, với thành tích học thuật xuất sắc.
 • Giấy giới thiệu từ các thầy cô trong trường về thành tích cá nhân.
 • Thành tích hoạt động ngoại khoá nổi trội, năng nổ tham gia các công tác xã hội.
 • Mục tiêu, chí hướng rõ ràng, thể hiện qua ‘Cover Letter’ – Lời giới thiệu về bản thân với nhà trường tại Anh.
 • Điểm thi tiếng Anh IELTS, TOEFL xuất sắc, đảm bảo tiêu chí để có thể theo học tại các trường tốt nhất ở Anh.

Độ cạnh tranh của học bổng còn đến từ số lượng ứng viên tham dự thi, ngày càng gay gắt hơn khi học bổng nổi tiếng với giá trị lớn như học bổng Chevening, các nhóm học bổng toàn phần …

Do vậy, các bạn sinh viên cần phải luôn trong tâm thế sẵn sàng, tự tin đánh giá năng lực của bản thân, để có thể đạt được học bổng tốt nhất!

Điều kiện để đăng ký học bổng đại học
Kết

Có thể thấy việc kiếm được một suất học bổng du học vốn là điều không phải dễ, đòi hỏi sự nỗ lực rất nhiều từ bạn cùng một kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, hiện nay các trường đại học tại Anh đều có rất nhiều chương trình hỗ trợ tiền học đặc biệt hợp lý, hỗ trợ học tập từ xa với sinh viên từ Việt Nam. Để biết về những chương trình này, hãy liên hệ ngay với ISC-Intake để có cơ hội giành được học bổng có giá trị nhất nhé!