Học bổng du học Úc là hình thức miễn giảm học phí để hỗ trợ sinh viên có thể trang trải phần nào chi phí khi quyết định du học tại đất nước Úc xinh đẹp. Mỗi chương trình học bổng lại có nhiều yêu cầu cụ thể riêng, do vậy các bạn sẽ cần xác định các loại học bổng và điều kiện cụ thể của từng chương trình.

Với tư cách là đối tác lớn của các trường đại học tại Úc, ISC-Intake xin gửi tới bạn những thông tin liên quan đến học bổng Úc, cũng như những kinh nghiệm săn học bổng du học Úc với 6 bước đơn giản nhất.

Mục lục

Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc với 6 bước

Điểm chung của các loại học bổng chính là khi giá trị càng lớn thì sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh, điểm THPT và điểm GPA cao hơn, với các yêu cầu về thành tích hoạt động ngoại khóa xuất sắc.

Qua đó, để có thể săn học bổng du học Úc thành công, các bạn cần lưu ý thực hiện 6 bước sau để đăng ký xin học bổng thành công:

 • Bước 1: Xác định được ngành học yêu thích và phù hợp với thế mạnh của bản thân
 • Bước 2: Xác định các loại học bổng dự định đăng ký (Học bổng Chính phủ? Phi chính phủ? Từ trường đại học đã đăng ký?)
 • Bước 3: Lập danh sách học bổng Úc và ngành học tiềm năng, liên hệ với đơn vị tư vấn du học uy tín.
 • Bước 4: Cùng đơn vị tư vấn du học chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ du học, hồ sơ xin và đăng ký thi học bổng
 • Bước 5: Tham gia phỏng vấn học bổng nếu có
 • Bước 6: Nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả…

Điều kiện săn học bổng du học Úc

Hồ sơ đăng ký thi học bổng sẽ hơi tương tự so với hồ sơ du học, tuy nhiên các bạn trẻ sẽ cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Các bạn cần chuẩn bị bài luận cá nhân, thể hiện rõ nét bản sắc cá nhân.
 • Bản sao bằng cấp cao nhất và bảng điểm (dịch thuật công chứng)
 • Các chứng chỉ kèm theo: như IELTS, TOEFL (Tuỳ thuộc theo yêu cầu của từng chương trình), với một số chứng nhận khác như GMAT, GRE… 
 • Thư giới thiệu từ giáo viên (với sinh viên) hoặc quản lý trực tiếp và đồng nghiệp (với các bạn đang mong muốn đi học thạc sĩ, tiến sĩ, dành cho những người đi làm)
Tìm hiểu thêm: Xin visa du học Úc

Hình thức học bổng du học Úc

Có hai loại học bổng, đó chính là học bổng du học Úc du học toàn phần và bán phần, với điều kiện đăng ký 100% đều dựa trên thành tích nghiên cứu và kết quả học tập của sinh viên. Học bổng toàn phần thường sẽ được cung cấp bởi chính phủ Úc với rất ít cơ hội từ các cơ sở giáo dục tại Úc, do đó các bạn sẽ cần đảm bảo một kết quả học tập thật xuất sắc để có cơ hội săn học bổng du học toàn phần thành công. 

Học bổng bán phần thường sẽ hỗ trợ sinh viên từ 10% – 50% học phí, áp dụng cho mọi cấp giáo dục như đại học, thạc sĩ & các chương trình học nghề.

Hiện nay, học bổng du học Úc được chính phủ Úc và các nhà tài trợ cung cấp tại tất cả các bậc học, cụ thể được chia thành 5 nhóm học bổng, dành cho 5 bậc học như sau:

 • Học bổng THPT Úc
 • Học bổng dự bị đại học Úc
 • Học bổng du học Úc bậc đại học
 • Học bổng du học Thạc sĩ Úc
 • Học bổng du học Úc Tiến sĩ
Bạn nên hỏi thêm kinh nghiệm săn học bổng du học Úc của những người đi trước
Bạn nên hỏi thêm kinh nghiệm săn học bổng du học Úc của những người đi trước

Các loại học bổng du học Úc

Học bổng Chính phủ Úc

Hàng năm, chính phủ Úc ban hành rất nhiều loại học bổng du học Úc ở mọi cấp, với mục tiêu chính là để chiêu mộ nhân tài, tăng cơ hội định cư dành cho các lao động quốc tế chất lượng cao làm việc tại Úc, qua đó tất cả mọi người sẽ đều có cơ hội đóng góp và cống hiến vì một nước Úc tốt đẹp hơn.

1. Học bổng Giải thưởng Úc - Australia Rewards

Mục tiêu của học bổng Australia Rewards chính là thúc đẩy kiến thức, liên kết giáo dục và mối quan hệ lâu dài giữa Australia và các nước láng giềng thông qua các chương trình học bổng phong phú, được ban hành từ chính phủ Úc. Chương trình học bổng Australia Rewards chủ yếu được cung cấp bởi Bộ Ngoại giao (DFAT), Bộ Giáo dục và Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR) cung cấp. 

Qua đó, học bổng Australia Rewards sẽ bao gồm 4 nhóm học bổng nhỏ hơn, cụ thể như sau:

 • Học bổng du học Úc Australia Awards mang đến cơ hội cho công dân của các quốc gia tham gia chương trình học đại học và sau đại học toàn thời gian tại các cơ sở giáo dục tại Úc.
 • Học bổng Australia Awards Thái Bình Dương hỗ trợ cư dân trong khu vực có cơ hội học tập tại các cơ sở giáo dục được lựa chọn trong khu vực Thái Bình Dương, với mục tiêu tích lũy và xây dựng kiến ​​thức để ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước họ.
 • Các khóa học ngắn hạn của Australia Awards có mục tiêu cung cấp các chương trình mục tiêu đào tạo chuyên sâu, để giải quyết các khoảng trống kỹ thuật hoặc kỹ năng mềm cụ thể. Đó là các cơ hội học tập hoặc đào tạo chính thức, thường có thời gian dưới ba tháng, được cung cấp bởi các cơ sở giáo dục đại học đăng ký làm việc việc tại Úc.
 • Học bổng ACIAR, cung cấp bởi Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc cung cấp các cơ hội cho các nhà khoa học làm việc tại các quốc gia đối tác tham gia vào các dự án nghiên cứu do ACIAR hỗ trợ để lấy bằng cấp sau đại học tại các cơ sở giáo dục đại học của Úc, thông qua học bổng John Allwright và John Dillon Memorial.

2. Học bổng Destination Australia

Chương trình Destination Australia (DAP) chính là cơ hội của Chính phủ Úc dành cho sinh viên trong nước và quốc tế đến học tập tại Australia. Hơn 1.000 suất học bổng được cung cấp mỗi năm để hỗ trợ sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế đang theo học tại các cơ sở trong khu vực với trình độ từ cấp Chứng chỉ IV trở lên. Các bạn sinh viên khi theo học tại các cơ sở giáo dục đại học của Úc có thể nộp đơn xin học bổng lên đến $15.000 cho mỗi cơ hội hàng năm.

Mục tiêu của chương trình Destination Australia

 • Hỗ trợ cơ sở giáo dục Úc tại tất cả các bang bằng cách thúc đẩy các hoạt động đóng góp, tăng trưởng, để đảm bảo rằng nền giáo dục tại Úc luôn phát triển bền vững.
 • Cung cấp cho sinh viên từ Úc và nước ngoài cơ hội được học tập với các chương trình giáo dục, đào tạo và nghiên cứu có chất lượng cao, đồng thời trải nghiệm cuộc sống ở các vùng miền đa dạng tại Úc.
 • Thúc đẩy sự phát triển văn hoá, kinh tế và xã hội bằng cách đảm bảo tất cả các khu vực tại Úc được chia sẻ lợi ích mà lao động quốc tế mang lại, cũng như hỗ trợ sinh viên ngoại quốc ổn định cuộc sống tại Úc.
 • Chương trình Destination Australia lần đầu được công bố là một phần của Kế hoạch của Chính phủ Australia về Dân số Tương lai của Australia vào năm 2019. Qua đó, các gói học bổng có trị giá từ $15.000 hàng năm, cho khoảng 380 sinh viên xuất sắc nhất, có thể bắt đầu năm học vào năm 2022.

Các nhà cung cấp giáo dục đủ điều kiện có thể đăng ký Vòng 3 của Chương trình Destination Australia thông qua Trung tâm tài trợ cộng đồng. Đơn xin tài trợ chính thức kết thúc vào ngày 15 tháng 6 năm 2021. Vui lòng liên hệ với ISC-Intake để được làm rõ về quy trình đăng ký thi.

3. Học bổng nghiên cứu từ chính phủ Úc RTP

Australian Government Research Training Program (RTP) là học bổng nghiên cứu dành cho sinhv iên quốc tế mong muốn theo học tại các trường Đại học ở Úc. Đây là học bổng toàn phần, chính là cơ hội để các ứng viên theo đuổi việc học bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ tại Úc với nhiều lĩnh vực học thuật và chuyên ngành. 

Có khoảng 40 trường đại học của Úc tham gia chương trình RTP, đều là các cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới, với phương pháp quản lý và giảng dạy đảm bảo. RTP trợ cấp sinh hoạt phí cho sinh viên khi sinh sống tại Úc, với các điều kiện dựa trên thành tích học tập và kinh nghiệm nghiên cứu. Hơn thế nữa, RTP cũng bao gồm một khoản học phí ngoài quy định cho tất cả các nghiên cứu sinh Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong nước. Vui lòng liên hệ với ISC-Intake để biết thêm về điều kiện học bổng.

Ngoài các học bổng chính phủ, cơ sở giáo dục tại Úc thường xuyên cung cấp học bổng trong quá trình học, dành cho sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn dựa trên thành tích học tập.

Tìm hiểu thêm: Du học định cư Úc

Quỹ học bổng phi chính phủ tại Úc

Quỹ học bổng du học Úc cấp cơ hội học bổng để nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý và khả năng điều hành. Qua đó, kể từ năm 2009, quỹ học bổng chúng tôi đã tạo điều kiện cho hơn 4.000 học bổng với sự hỗ trợ hào phóng của các trường đại học đối tác, các nhà cung cấp giáo dục và các nhà tài trợ.

Quỹ học bổng du học Úc tập trung vào cung cấp các học bổng trong các lĩnh vực chính như lãnh đạo, quản lý và điều hành, với các tiêu chí giáo dục như bằng tốt nghiệp đại học, các khóa học chứng chỉ và cấp bằng, cũng như kết quả từ các chương trình đào tạo và quản lý ngắn hạn trước đó.

Đây chính cũng chính là cơ hội để các cơ sở giáo dục tại Úc chứng minh năng lực đào tạo, cũng như đảm bảo rằng đã có cống hiến tới cộng đồng, và tối đa hóa tác động xã hội.

Quỹ học bổng du học Úc (ABN 38 626 377 893) là Tổ chức từ thiện được đăng ký với Ủy ban Từ thiện và Phi lợi nhuận Úc, đã được Cơ quan Thuế Úc chứng nhận. 

Các chương trình học bổng nổi bật hiện tại:

1. Học bổng CPA Australia

CPA Australia và Quỹ Học bổng Australia cung cấp tới 5 suất học bổng 100% hàng năm. Học bổng này cho phép các nhà quản lý và cán bộ tài chính đăng ký nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn để đóng góp hơn nữa vào việc quản lý và trách nhiệm tới việc tổ chức các chương trình từ thiện phi lợi nhuận.

Kaplan Business School: Trường Kinh doanh Kaplan đang cung cấp một số Học bổng Lãnh đạo Chăm sóc Sức khỏe (số lượng có hạn) cho những sinh viên chứng minh được hồ sơ việc làm gần đây trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe ban đầu, Quản lý Dịch vụ Y tế hoặc các hoạt động y tế tương tự.

2. Học bổng McKinsey Academy

Học viện McKinsey đang cung cấp các chương trình học tập ngắn ngày dành cho các nhà lãnh đạo, với mục đích phản ánh, giới thiệu các công cụ mới và kết nối với môi trường làm việc để giúp lãnh đạo thành công. Học viện McKinsey điều hành hai chương trình được thiết kế cho Giám đốc điều hành và quản lý cấp cao từ các tổ chức có quy mô và kinh nghiệm khác nhau. Ngoài ra, học viện cũng đang thí điểm một chương trình thứ ba dành riêng cho các giám đốc hội đồng quản trị.

3. Học bổng Institute of Community Directors Australia

Institute of Community Directors Australia – Diploma of Governance 2021: Năm nay, Viện Giám đốc Cộng đồng Australia (ICDA) có mong muốn hỗ trợ hàng trăm nhà lãnh đạo hoạt động phi lợi nhuận được tiếp cận với chương trình Cao đẳng Quản trị (Diploma of Governance).

Trước đây ICDA đã cung cấp học bổng cho chương trình này, để đào tạo thế hệ lãnh đạo hàng đầu được tốt nghiệp từ cơ sở giáo dục tại úc. Hiện tại, ICDA vẫn tiếp tục mang đến nhiều cơ hội hơn tới cá nhân hơn trong đa dạng lĩnh vực, tạo cơ hội cho các nhóm ít được đại diện nhất trong nước.

Qua đó, học bổng có mặt tại nhiều cơ sở, để sinh viên có thể tiếp cận dễ dàng hơn, với các chương trình hỗ trợ quanh năm. Đây chính là cơ hội để sinh viên được nâng cao kỹ năng quản trị và khả năng quản lý tốt nhất.

Các trường đại học ở Úc có học bổng

1. Học bổng đại học Melbourne

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021, Đại học Melbourne được xếp hạng thứ 41 trên toàn cầu (thứ 3 tại Úc). Vào năm 2020, trường xếp hạng thứ 32 trong số các trường đại học trên thế giới theo Bảng xếp hạng các tổ chức của SCImago.

Hiện nay, đại học Melbourne đang cung cấp rất nhiều chương trình học bổng. Không chỉ dựa vào thành tích học bổng, đại học Melbourne còn cung cấp rất nhiều chương trình miễn giảm học phí, với giá trị học bổng, đa ngành nghề, với thời gian hiệu lực cũng như số lượng rất đa dạng, phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Qua đó, có thể kể đến 22 loại học bổng như nhau sau:

 1. Học bổng cho các chuyên gia mầm non
 2. Học bổng Giáo dục Hòa nhập
 3. Học bổng Valerie và Lawrence Kennedy
 4. Học bổng Beth MacLaren Smallwood
 5. Học bổng Thế hệ Tương lai (Giáo dục)
 6. Học bổng Dorothy Jean Ineke trong Giáo dục
 7. Học bổng Ken Rowe
 8. Học bổng Tiến sĩ – Dự án Mô hình Cuộc sống
 9. Học bổng Quỹ Jack Keating
 10. Học bổng Suzanne và Geoffrey Dawson
 11. Học bổng Giáo dục Úc bản địa Lochrie
 12. Học bổng Jennifer Duggan Leaper
 13. Học bổng Giáo dục Bản địa Collette Tayler
 14. Học bổng Olive Battersby
 15. Học bổng Argyle trong Giáo dục
 16. Giải thưởng Graham Corr
 17. Học bổng Kerry Landman
 18. Học bổng Fay Thomas
 19. Học bổng Beth MacLaren Smallwood – Thạc sĩ lãnh đạo có hướng dẫn
 20. Giải thưởng cà ri Norman
 21. Học bổng Giáo dục Gia đình Wei
 22. Học bổng Du lịch John và Eric Smyth

2. Học bổng đại học Sydney

Đại học Sydney được xếp hạng 1 ở Úc và thứ 24 trên thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học 2020-2021 theo Kết quả học tập.

Qua đó, Đại học Sydney có thứ hạng tương đương theo bảng xếp hạng toàn cầu QS Ranking là 38, THE – Times Higher Education là 51 và bảng ARWU là 69.

Hiện nay, đại học Sydney cũng phân tách các chương trình học bổng thành 3 nhóm, cụ thể như sau:

Chương trình đại học bao gồm 2 nhóm học bổng, dành cho các chương trình đai học, sau đại học và tài trợ cho các chương trình nghiên cứu.

General Scholarship: nhóm 14 học bổng dành cho các sinh viên quốc tế đại học đang theo học tại bất kỳ khoa nào, với điều kiện bắt buộc đi kèm, sinh viên cũng có thể đăng ký các loại học bổng này ngay khi đang học tập tại trường hoặc ở các cơ sở khác.

Học bổng từ khoa

Bao gồm học bổng cho bậc cử nhân và honor degree (học bổng danh dự), với mức độ xét duyệt rất khó, nhưng lại có giá trị hỗ trợ cao. Đây là loại học bổng chỉ dành cho sinh viên quốc tế trong khoa hoặc đang học tập tại trường

Chương trình sau đại học: Tương tự như bậc đại học, các chương trình học bổng sau đại học cũng sẽ bao gồm hai nhóm General (Phổ thông) và dành cho sinh viên học tập tại trường. HIện giờ, đại học Sydney có khoảng 19 học bổng sẵn có.

Các công trình nghiên cứu: Đây là chương trình hỗ trợ các nhà nghiên cứu trong tương lai, với cam kết bồi dưỡng các chuyên gia giỏi nhất và sáng giá nhất, đồng thời có nhiều lựa chọn học bổng để hỗ trợ sinh viên quốc tế thực hiện công trình nghiên cứu tốt hơn.

3. Học bổng đại học Macquarie

Đại học Macquarie thuộc top 10% trường đại học trên thế giới và Top 11 trường đại học tại Úc – theo Bảng xếp hạng Các trường Đại học Tốt nhất Toàn cầu của US News, là một trong những chương trình học bổng hào phóng nhất ở Úc, với tổng quỹ học bổng khoảng 6 triệu đô la mỗi năm. 

Đây chính là cơ hội dài hạn và ngắn hạn cho sinh viên quốc tế để được theo học tại một trong những cơ sở giáo dục tốt nhất trên thế giới. Các loại học bổng có sẵn sẽ tuỳ thuộc vào quốc gia bạn đến, với các yếu tố đủ điều kiện khác, bao gồm ngành học và thành tích học tập và các chương trình ngoại khóa.

4. Học bổng đại học Deakin

Xếp ở vị trí 231, đại học Daekin được xếp hạng trong 1% các trường đại học hàng đầu trên toàn cầu theo Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2020. Xếp hạng này cho biết cơ sở vật chất, nghiên cứu và giảng dạy đẳng cấp thế giới, cũng như khả năng tuyển dụng, đổi mới và khả năng thích ứng của trường với bối cảnh giáo dục hiện tại.

Tương tự như các trường đại học, hiện tại đại học Deakin cung cấp các nhóm học bổng dành cho chương trình đại học và sau đại học, cụ thể như sau:

Deakin cung cấp học bổng đại học trong một số lĩnh vực nghiên cứu để hỗ trợ bạn trong hành trình tại Deakin, bao gồm:

 • Vice-Chancellor’s Academic Excellence Scholarship được trao hàng năm cho sinh viên đại học đủ điều kiện có thành tích học tập và các hoạt động ngoại khóa nổi bật.
 • Scholarship of Excellence: được thiết kế cho những sinh viên thể hiện sự hứa hẹn đặc biệt trong và ngoài thành tích học tập của họ. Thành tích học tập cao và xuất sắc trong các hoạt động ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật, phục vụ cộng đồng hoặc khả năng lãnh đạo đều là chìa khóa thành công
 • Học bổng hỗ trợ sinh viên Deakin – Deakin Student Support Scholarship dành cho các bạn gặp các rào cản về tài chính, cá nhân hoặc xã hội. Hàng năm, Deakin trao hàng trăm suất học bổng này dành cho sinh viên đại học và sau đại học với kết quả học tập trước đó xứng đáng. 
 • Học bổng Tiềm năng – Deakin Achieving Potential Scholarship, chính là sự hỗ trợ tài chính tới sinh viên thể hiện niềm đam mê, sự kiên trì và cam kết học tập, đồng thời gặp khó khăn về tài chính hoặc cá nhân. Chương trình này được tài trợ bởi cộng đồng các nhà tài trợ quan tâm đến giáo dục, để hỗ trợ nâng cao con đường học vấn và xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho những sinh viên đã lựa chọn học tập tại Deakin.

Ngoài ra, đại học Deakin còn cung cấp rất nhiều chương trình học bổng khác để hỗ trợ sinh viên học tập sau đại học, hoặc để thực hiện công trình nghiên cứu một cách thuận lợi nhất.

Kết

Săn học bổng du học Úc không chỉ giúp bạn và gia đình giảm được chi phí du học, mà nó còn là niềm tự hào của bạn, minh chứng cho thấy bạn có khả năng học tập cao hơn nữa. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn phần nào có thêm kinh nghiệm săn học bổng du học Úc. Nếu trong quá trình xin học bổng Úc gặp bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với ISC-Intake để được tư vấn kỹ càng nhất.