Học bổng Endeavour được cung cấp bởi chính phủ Úc cho các sinh viên quốc tế ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới đến Úc học tập, đây là chương trình hỗ trợ tài chính sau đại học, dành cho các ứng viên quốc tế để thực hiện chứng chỉ sau đại học ở cấp độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ bằng các môn học hoặc nghiên cứu trong bất kỳ lĩnh vực nào ở Úc trong tối đa 2 năm đối với Thạc sĩ và 4 năm đối với Tiến sĩ.

Cùng ISC-Intake tìm hiểu ngay về chi tiết, điều kiện, đối tượng nhận học bổng Endeavour cũng như cách thức đăng ký đơn giản nhất!

Mục lục

Học bổng Endeavour là gì?

Vào tháng 4 năm 2019, Chính phủ Úc đã bắt đầu chương trình Endeavour Leadership Program, chương trình Endeavour (trước đây được gọi là chương trình Học bổng và Học bổng Endeavour) đã hỗ trợ các sinh viên sau đại học, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia nghề nghiệp của Úc sang học tập ở nước ngoài.

Quỹ học bổng Endeavour thể hiện sự xuất sắc của ngành giáo dục Úc, để tạo điều kiện cho những sinh viên đạt thành tích cao trên khắp thế giới thực hiện học tập hoặc nghiên cứu ở Úc; cũng như hỗ trợ cư dân Úc có thể du học dễ dàng tại các quốc gia đối tác!

Dựa trên dữ liệu có sẵn trong 12 năm qua, khoảng 2.000 người Úc và 4.500 công dân nước ngoài đã nhận được học bổng Endeavour.

Học bổng Endeavour thúc đẩy cải cách chính trị và kinh tế cũng như quản trị tốt ở các quốc gia mục tiêu đồng thời xây dựng sự hiểu biết trong nội bộ Úc về người dân và những thách thức phát triển trong các khu vực sinh sống.

Đây là công cụ cho phép các nhà lãnh đạo khu vực phát triển các mối quan hệ lâu dài với Úc và nâng cao danh tiếng như một điểm đến giáo dục.

Học bổng Endeavour dành cho sinh viên từ tất cả các trường đại học hoặc các tổ chức giáo dục đại học ở Úc ở trình độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ, hiện đang theo đuổi các môn học hoặc nghiên cứu trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào.

Tìm hiểu thêm: Săn học bổng du học Úc

Học bổng Endeavour hỗ trợ những gì?

Đây là chương trình hỗ trợ học phí do chính Chính phủ Úc cung cấp.

Chương trình thường cung cấp 3/4 số học bổng và nghiên cứu sinh được tài trợ mỗi năm cho công dân nước ngoài, với sự hỗ trợ khác nhau, từ học bổng ngắn hạn hoặc vị trí nghiên cứu cho đến các bằng cấp sau đại học toàn phần, với quy mô tương tự với người dân tại Úc lựa chọn sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. 

Điểm khác biệt của chương trình này chính là dịch vụ hỗ trợ học bổng sau đại học Endeavour

Để đảm bảo người nhận đạt được nhiều quyền lợi nhất trong quá trình nhận học bổng, học sinh sinh viên sẽ được hỗ trợ liên tục trong suốt quá trình học tập, để có thể chia sẻ hành trình của họ với những ứng viên khác từ khắp nơi trên thế giới.

Sau khi kết thúc chương trình học tập, ứng viên đủ điều kiện để trở thành thành viên của Mạng lưới cựu sinh viên, là sợi dây duy trì các liên kết cá nhân, tổ chức và cộng đồng tại Australia.

Bộ phận Scope Global đã được chỉ định để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ dành cho ứng viên học bổng, cụ thể với các dịch vụ như:

 • Một quản lý hồ sơ chuyên dụng
 • Hướng dẫn cụ thể trước khi khởi hành
 • Lời khuyên về sức khỏe, du lịch, bảo hiểm, chỗ ở, an ninh và các vấn đề pháp lý
 • Thanh toán các khoản phụ cấp cần thiết
 • Báo cáo tới bộ phận về tiến độ tiếp nhận của ứng viên.

Đối tượng nhận học bổng Endeavour

Học bổng Endeavour của Australia Awards là nhóm học bổng chuyên dành cho các bậc sau đại học, được ban hành bởi chính phủ Australia, là chương trình cạnh tranh quốc tế dành cho:

 • Đối tượng sinh viên quốc tế đến từ Châu Mỹ, Châu Á, Châu Phi, Caribbean, Châu Âu, Trung Đông và Thái Bình Dương để thực hiện học tập, nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp tại Úc, và Người Úc thực hiện học tập, nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp ở nước ngoài.
 • Đối với ứng viên quốc tế: Học bổng Endeavour hỗ trợ các sinh viên quốc tế nhận học bổng, nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp tại Úc.

Đây là chương trình hỗ trợ tài chính sau đại học, dành cho các ứng viên quốc tế để thực hiện chứng chỉ sau đại học ở cấp độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ bằng các môn học hoặc nghiên cứu trong bất kỳ lĩnh vực nào ở Úc trong tối đa 2 năm đối với Thạc sĩ và 4 năm đối với Tiến sĩ.

Danh sách quốc gia đối tác học bổng Endeavour

 • Châu Á: Bangladesh, Bhutan, Brunei Darussalam, Cambodia, China (People’s Republic), Hong Kong SAR, India, Indonesia, Japan, Korea (Republic of Korea – South), Laos, Macau, Malaysia, Maldives, Mongolia, Myanmar, Nepal, Pakistan, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Taiwan, Thailand, Timor-Leste, Vietnam.
 • Châu Mỹ: Argentina, Bolivia, Brazil, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Ecuador, El Salvador, French Guiana, Guatemala, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama, Paraguay, Peru, Suriname, United States, Uruguay, Venezuela.
 • Vùng Caribbean: Antigua and Barbuda, Bahamas, Barbados, Belize, Cuba, Dominica, Dominican Republic, Grenada, Guadeloupe, Guyana, Haiti, Jamaica, Martinique, Saint Kitts and Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent, and the Grenadines, Trinidad and Tobago.
 • Châu Âu: Austria, Belgium, Bulgaria, Croatia, Cyprus, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France (including Reunion), Germany, Greece, Hungary, Ireland, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Romania, Russian Federation, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, Ukraine, United Kingdom (including Northern Ireland).
 • Khu vực Trung Đông: Afghanistan, Bahrain, Iran, Iraq, Jordan, Kuwait, Lebanon, Oman, Qatar, Saudi Arabia, Syria, Turkey, United Arab Emirates, Yemen.
 • Khu vực Thái Bình Dương: Fiji, French Polynesia, Kiribati, Marshall Islands, Micronesia (Federated States), Nauru, New Caledonia, New Zealand* (including the Cook Islands, Niue and Tokelau), Palau, Papua New Guinea, Samoa, Solomon Islands, Tonga, Tuvalu, Vanuatu, Wallis, and Futuna

Các nhóm học bổng Endeavour

 • Học bổng Điều hành Endeavour (Endeavour Executive Fellowship) để phát triển nghề nghiệp trong môi trường làm việc của Úc trong lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp, giáo dục hoặc chính phủ.
 • Học bổng Endeavour sau đại học dành cho nghiên cứu sau đại học tại Úc (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ).
 • Học bổng Nghiên cứu Endeavour (bao gồm Học bổng Nghiên cứu của Hội đồng Giáo dục Úc Ấn Độ (AIEC) của Cheung Kong) dành cho nghiên cứu ngắn hạn tại Úc nhằm đóng góp vào chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở nước bạn.
 • Học bổng Endeavour Career Education and Training (VET) dành cho giáo dục nghề nghiệp tại Úc cấp bằng tốt nghiệp, nhóm bằng cao đẳng.

Thông tin học bổng chi tiết

Khoảng $3.000/ tháng dưới dạng phụ cấp, tối đa là $36.000/ năm cho chương trình Endeavour Leaders. Ứng viên tham gia học bổng Endeavour được chi trả 100% học phí, dựa theo số liệu về học phí của năm trước đó. 

Một số khoản phụ trợ khác, có thể kể đến như:

 • Trợ cấp đi lại lên tới $3.000 (với điều khoản phải trả lên đến $4.500 với một số trường hợp đặc biệt)
 • Trợ cấp khác từ $2.000 – $4.000, tùy thuộc vào hạng mục và thời hạn của học bổng
 • Bảo hiểm y tế cho toàn bộ thời hạn danh mục (Bảo hiểm y tế cho sinh viên nước ngoài [OSHC] cho người nhận quốc tế)
 • Bảo hiểm du lịch (không bao gồm trong thời gian chương trình dành cho người nhận quốc tế)

Các nhà lãnh đạo của International Endeavour đảm nhận các bằng cấp sau đại học (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ) đủ điều kiện nhận học phí lên đến $30.000/ năm, được trả cho thời gian học tập, nghiên cứu tối đa trên cơ sở tỷ lệ. Học phí bao gồm phí dịch vụ sinh viên và tiện nghi.

Thời hạn của học bổng lên đến 2 năm đối với Thạc sĩ và lên đến 4 năm đối với Tiến sĩ. Đậu học bổng chính là cơ hội để có được kinh nghiệm quốc tế vô giá trong việc học tập, nghiên cứu, rất phù hợp để phát triển nghề nghiệp.

Chương trình học bổng này cũng đã bao gồm một đơn vị cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau lựa chọn cho tất cả người nhận, bao gồm có một quản lý hồ sơ riêng, họp giao ban trước khi khởi hành, tư vấn về sức khỏe, bảo hiểm du lịch, chỗ ở, an ninh, thanh toán phụ cấp, cũng chính là đầu mối báo cáo và cung cấp thông tin cho đơn vị cung cấp học bổng.

Điều kiện đăng ký học bổng Endeavour

Để tham gia chương trình học bổng Endeavour các ứng viên cá nhân:

 • Không tham gia bất cứ hoạt động thúc đẩy nào tại quốc gia đang sinh sống. 
 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Không nhận bất kỳ quyền lợi nào khác về việc di chuyển, học bổng hoặc nghiên cứu sinh do Chính phủ Úc tài trợ

Thông tin về vòng thi học bổng Endeavour 2022

Các đơn đăng ký cho vòng 2022 sẽ được mở từ tháng 7/tháng 8 năm 2022. Tất cả các ứng viên (cả thành công và không thành công) sẽ được thông báo về kết quả của đơn đăng ký với hạn chót vào tháng 2/2023.

Vui lòng liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn nộp hồ sơ học bổng Endeavour Australia tốt nhất!