Đại học Sydney hiện đang nằm trong top 5 trường có độ uy tín trong hệ thống giáo dục cao cấp tại Úc, trường cũng có nhiều nhóm học bổng đại học Sydney dành cho sinh viên quốc tế, với mục tiêu hỗ du học sinh ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, cùng với rất nhiều cơ hội thực tập và làm việc trên toàn thế giới. Cùng ISC-Intake tìm hiểu ngay về các loại học bổng đại học Sydney.

Mục lục

Hãy tìm hiểu và săn học bổng của đại học Sydney nổi tiếng của Úc
Hãy tìm hiểu và săn học bổng của đại học Sydney nổi tiếng của Úc

Các loại học bổng từ đại học Sydney

Học bổng đại học Sydney nói chung

Đây là nhóm học bổng đại học Sydney bổng dành cho du học sinh có thành tích học tập cao tại các trường THPT, với điều kiện tối thiểu như sau:

 • Du học sinh có học lực trung bình GPA tối thiểu cho mỗi chuyên ngành , đủ điều kiện được nhận vào khóa cử nhân tại một trong số những chuyên ngành cụ thể. 

 • Đạt yêu cầu tối thiểu về tiếng Anh (IELTS tối thiểu 6.5, không kĩ năng nào dưới 6.0)

 • Có bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT.

Giá trị của học bổng này có thể lên đến AUD50.000 hàng năm bao gồm các khoản học phí, chi phí sinh hoạt, v.v..

Học bổng đại học Sydney từ chương trình học chuyên ngành

Đây là nhóm học bổng từ các khoa cụ thể dành cho sinh viên của khoa có thành tích cao trong học tập hoặc tham gia vào các chương trình nghiên cứu của khoa.

Mỗi học bổng từ mỗi khoa có giá trị khác nhau, điều kiện để nhận học bổng cũng được đánh giá bởi khoa hoặc các giáo sư giảng dạy.

Học bổng đại học Sydney dành cho sinh viên toàn trường

Hiện nay, có tới 700 chương trình học bổng đại học Sydney hỗ trợ cho sinh viên toàn trường, áp dụng cho cả chương trình đại học, sau đại học hoặc nghiên cứu sau đại học. Giá trị học bổng chủ yếu được sử dụng để trang trải toàn bộ hoặc một phần học phí và không hỗ trợ các khoản chi phí sinh hoạt cá nhân.

Tách biệt từ các học bổng nội bộ, cũng có một số học bổng bên ngoài dành cho sinh viên quốc tế như Chương trình Đào tạo Nghiên cứu của Chính phủ Úc, Học bổng Giải thưởng Úc, v.v.

Ứng viên nên theo dõi thông tin tổng quan về học bổng trên website, bao gồm cả ngày khai giảng và đóng cửa / điều khoản và điều kiện. Qua đó, sinh viên có thể đăng ký tới nhiều hơn một học bổng. Tuy nhiên, sinh viên chỉ được nhận một suất học bổng chính có giá trị cao nhất

Học bổng đại học Sydney dành cho chương trình sau đại học

Học bổng Đại học Sydney dành cho sinh viên có mong muốn tiếp tục chương trình thạc sĩ và tiến sĩ được tài trợ hoàn toàn dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng này bao gồm học phí và trợ cấp sinh hoạt. Số tiền học bổng lên tới AUD40,000 hàng năm sẽ được chia ra thành hai đợt chi trả bằng nhau. Mục tiêu của học bổng đại học Sydney này chính là để thu hút sinh viên quốc tế chất lượng hàng đầu sau đại học thực hiện các dự án nghiên cứu nhằm nâng cao hoạt động nghiên cứu của Trường.

Học bổng Đại học Sydney chương trình quốc tế USydIS sẽ chi trả học phí và trợ cấp sinh hoạt trong tối đa ba năm với khả năng gia hạn thêm một học kỳ cho sinh viên đang theo học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ.

 • Số tiền học bổng là AUD40,000 thanh toán cho một năm với hai đợt bằng nhau.
 • Số tiền học bổng là AUD20,000 phải trả cho một năm với hai đợt bằng nhau.
 • Số tiền học bổng AUD10.000 phải trả cho một học kỳ.
 • Số tiền học bổng AUD5,000 phải trả cho một học kỳ.

Cập nhật các học bổng từ đại học Sydney

Học bổng đại học Sydney Vice-Chancellor International

Học bổng Đại học Sydney Vice-Chancellor International được thiết kế để trao thưởng cho các sinh viên quốc tế có thành tích cao, áp dụng cho chương tình học toàn thời gian tại Đại học Sydney.

 • Giá trị: 5.000 AUD đến 40.000 AUD, tùy thuộc vào bậc học
 • KHÔNG áp dụng cho cư dân bản địa tại Australia
 • Áp dụng cho tất cả các chương trình UG và PG tại Đại học Sydney.
 • Để đủ điều kiện liên tục, người nhận phải duy trì Điểm trung bình học kỳ (SAM) là 65.

Trường đại học không yêu cầu ứng viên hoàn thành đơn xin học bổng bổ sung vì họ sẽ được tự động xem xét. Đối với đợt mới, các hồ sơ đăng ký dự tuyển phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trước thời gian quy định.

Để đủ điều kiện cho học bổng Đại học Sydney Vice-Chancellor International , các ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện được đưa ra dưới đây:

 • Sinh viên quốc tế, có thị thực sinh viên tại Úc.
 • Ghi danh cho một chương trình học toàn thời gian của UG hoặc PG.
 • Đã nộp bằng chứng về trình độ tiếng Anh với điểm tối thiểu: cụ thể là: IELTS: 6.5, hoặc TOEFL-iBT: 96, hoặc TOEFL-PBT: 592
 • Xác nhận nhập học chương trình đã chọn tại Đại học Sydney.

Học bổng đại học Sydney Business School’s International

Học bổng Quốc tế từ Trường Kinh doanh Sydney được trao cho các sinh viên quốc tế để lấy bằng đại học hoặc sau đại học, với thông tin cụ thể như sau

 • Tổng cộng: Có 85 học bổng được trao hàng năm.
 • 3 học bổng: 5.000 AUD, 10.000 AUD đến 20.000 AUD
 • Được trao cho sinh viên Khoa Kinh doanh tại Đại học Sydney.
 • Học bổng này được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc của sinh viên. Không cần nộp đơn riêng và số tiền thưởng được khấu trừ vào học phí của sinh viên.

Để đủ điều kiện nhận Học bổng Quốc tế của Trường Kinh doanh Sydney, ứng viên phải đáp ứng là sinh viên quốc tế, đã đăng ký khóa học cử nhân hoặc thạc sĩ tại Trường Kinh doanh Đại học Sydney.

Học bổng Quốc tế của Trường Kinh doanh đại học Sydney không áp dụng cho:

 • Sinh viên đăng ký chương trình MBA hoặc chương trình nghiên cứu
 • Công dân Úc hoặc New Zealand
 • Trong trường hợp ứng viên đang bắt đầu học văn bằng thứ hai với Đại học Sydney, họ có thể được coi là đủ điều kiện nhận giải thưởng với điều kiện là họ chưa từng nhận được giải thưởng tương tự trong quá khứ.

Học bổng đại học Sydney Australia Awards

Học bổng Australia Awards là chương trình liên kết với chương trình học bổng đại học Sydney, cung cấp cho sinh viên từ các nước đang phát triển theo học chương trình đại học hoặc sau đại học toàn thời gian tại các trường đại học và học viện TAFE của Úc. Học bổng dành cho hầu hết các trường đại học hàng đầu như Đại học Quốc gia Úc, Đại học Macquarie, Đại học Sydney, v.v.

 • Việc nộp đơn xin học bổng cùng với các tài liệu hỗ trợ là điều bắt buộc.
 • Thời hạn nộp đơn có thể khác nhau đối với mọi quốc gia tham gia.
 • Tất cả mọi người đều phải chứng minh trình độ thông thạo tiếng Anh.
 • Nếu bạn là cử nhân, bạn phải rời Úc ít nhất hai năm sau khi hoàn thành chương trình.

Học bổng Australia Awards thường bao gồm học phí, vé hạng Phổ thông từ và đến Australia, trợ cấp thành lập, chương trình học giới thiệu, Bảo hiểm sức khỏe sinh viên, chi phí thị thực ban đầu. Ngoài ra, nó cung cấp lựa chọn chỗ ở của người nộp đơn tại Úc.

Cách săn học bổng từ trường đại học Sydney?

Trước tiên bạn phải làm theo quy trình xin học bổng như sau:

 • Bước 1: Chọn quốc gia cư trú và loại giải thưởng để kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện nhận giải thưởng hay không.
 • Bước 2: Sau khi tính đủ điều kiện được thiết lập, hãy xem xét các tiêu chí về tính đủ điều kiện của khóa học.
 • Bước 3: Đăng ký và hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến.

Đại học Sydney cung cấp các chương trình trong 400 lĩnh vực chủ đề với 178 chương trình cấp bằng đại học và 520 chương trình sau đại học.

Cơ sở: Thông qua 6 khoa và 3 trường, tại khuôn viên của Đại học Sydney, bạn có thể tham gia hơn 250 câu lạc bộ và nhóm cung cấp một loạt các hoạt động văn hóa, xã hội và thể thao.Nhập học: Mỗi năm trường có hai kỳ nhập học bắt đầu, Học kỳ 1 (tháng 2) và Học kỳ 2 (tháng 8).

Học phí của địa học Sydney nói chung Sinh viên quốc tế đang cân nhắc nhập học tại Đại học Sydney sẽ phải trả học phí trung bình AUD 38,000 mỗi năm. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt và lưu trú dự kiến ​​sẽ tốn thêm AUD10.000 mỗi năm.

Sinh viên đại học Sydney có tỷ lệ việc làm là 89%, cao hơn tỷ lệ trung bình toàn quốc là 87,2%. Đại học Sydney, do đó được xếp hạng 1 ở Úc và thứ 4 trên thế giới về khả năng tuyển dụng sau đại học. Trường có liên kết với một số công ty nổi tiếng như Microsoft, Telstra, Sirtex Medical, Qantas… để cung cấp các cơ hội thực tập tốt nhất tới sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Kết

Các chương trình học bổng đại học Sydney có giá trị lớn và khá đa dạng, tuy có điều kiện đăng ký học bổng khá khó và cạnh tranh cao nhưng nếu các bạn đã có một nền tảng học tập tốt tại Việt Nam, chắc chắn rằng sẽ có cơ hội tốt để đăng ký xin học bổng thành công!

Liên hệ ngay với ISC-Intake để được tư vấn săn học bổng tốt nhất!