CPA – Certificate Public Accountant (kế toán công đã được chứng nhận) chính là một trong những bằng cấp quan trọng bậc nhất, đặc biệt là với các bạn đang theo đuổi ngành cử nhân tài chính, kế toán. Đây chính là công cụ để các bạn có thể tiếp cận với công việc tốt nhất, cũng như trang bị đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng quan trọng trong nghề. Cùng ISC-Intake tìm hiểu ngay về bằng CPA Australia, một trong những chương trình học ‘hot’ nhất hiện nay và cách săn học bổng CPA.

Mục lục

CPA - Certificate Public Accountant
Chương trình CPA - Certificate Public Accountant và săn học bổng CPA

CPA Australia là gì?

CPA Australia và Quỹ Học bổng Australia cung cấp 5 suất học bổng toàn phần hàng năm. Đây là học bổng này hỗ trợ du học sinh nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng, để góp phần nâng cao khả năng quản lý công việc và tính trách nhiệm tại tổ chức, mô hình doanh nghiệp lợi nhuận và phi lợi nhuận.

Chương trình CPA hỗ trợ du học sinh bảo vệ định hướng nghề nghiệp của mình khỏi tác động và cạnh tranh gắt gao từ thị trường, nhờ vào sự hỗ trợ và chỉ dẫn tốt từ mạng lưới các chuyên gia trong ngành trên toàn thế giới.

Đối tượng tham gia theo học chứng chỉ CPA có thể kể đến là các du học sinh ngành Tài chính đã có kinh nghiệm đi làm một thời gian dài, Kế toán, các nhà quản lý và nhân viên tài chính đang làm việc tại Úc và các nước trên thế giới.

Qua đó, chương trình CPA nhìn chung chính là sự kết hợp nội dung giữa các nội dung, thông tin quan trọng mang tầm quốc tế, với các tài nguyên tiên tiến, để đảm bảo các bạn du học sinh được trang bị đủ năng lực để thành công, cho cả tương lai gần và xa.

Chương trình CPA bao gồm bốn môn học bắt buộc (Đạo đức và Quản trị, Kế toán Quản lý Chiến lược, Báo cáo Tài chính, Chiến lược Toàn cầu và Lãnh đạo) và hai môn học tự chọn.

Học bổng của chương trình CPA cho phép người nhận được miễn tất cả các môn học của Chương trình CPA. Giải thưởng bao gồm phí ghi danh khóa học bắt đầu từ ngày được trao.

Nếu các bạn đã hoàn thành các môn học và nghiên cứu cơ sở để được công nhận về kiến thức thuế và kiểm toán, các bạn có thể lựa chọn bất kỳ môn học tự chọn nào. Còn nếu không, du học sinh sẽ bắt buộc phải chọn học các nội dung về Thuế & Kiểm toán tại Australia, cùng với các biến thể của môn chuyên ngành địa phương tại Úc, song song với kiến thức về Kiểm toán Nâng cao.

Chương trình học CPA Australia

Chương trình CPA Australia là một chương trình đào tạo từ xa linh hoạt mà bạn có thể hoàn thành theo tốc độ của riêng mình.

Là sinh viên của chương trình CPA, các bạn du học sinh có quyền truy cập vào nhiều nguồn tài nguyên khác nhau để giúp hoàn thiện việc học của mình, kết nối với CPA Australia và các đồng nghiệp hiện tại của bạn.

Chương trình này được thiết kế để đảm bảo mọi ứng viên đều có cơ hội hoàn thành Chương trình CPA với mức điểm cao nhất. Cho dù bạn thích linh hoạt hay cấu trúc, nhất quán hay nhồi nhét, CPA Australia đều có những công cụ hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thời gian học tập bằng CPA

Khi bắt đầu theo đuổi chương trình CPA, bạn có sáu năm để hoàn thành khóa học, bao gồm sáu môn học giáo dục và yêu cầu Kinh nghiệm của bạn, để có thể trở thành một CPA chính thức.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm học tập và làm việc trước đây, bạn cũng sẽ được tiếp tục công nhận với kinh nghiệm thực tế đang có.

Yêu cầu đầu vào

Ứng viên nhận học bổng phải:

 • Cung cấp bằng chứng rõ ràng cho thấy, hiện đang làm quản lý hoặc nhân viên tài chính tại các tổ chức doanh nghiệp vì lợi nhuận và phi ợi nhuận
 • Có kinh nghiệm làm việc kế toán toàn thời gian (hoặc bán thời gian tương đương) ít nhất 12 tháng
 • Hiện đang làm việc ít nhất 17,5 giờ mỗi tuần
 • Là thành viên Liên kết của CPA Australia hoặc được đánh giá là đủ điều kiện để tham gia CPA Australia ở cấp độ Cộng tác viên:
 • Để đăng ký vào Chương trình CPA, ứng viên phải có tối thiểu bằng cử nhân của Úc, được chương trình CPA Úc công nhận hoặc bằng cử nhân ở nước ngoài mà CPA Úc đã đánh giá là tương đương với bằng cử nhân tại Úc.
 • Đáp ứng các yêu cầu chung về tính đủ điều kiện của Tổ chức Học bổng Úc hiện có trên trang Câu hỏi thường gặp của chúng tôi
 • Cần lưu ý rằng, ứng viên nhận học bổng sẽ được đánh giá để tham gia Chương trình CPA thông qua đơn xin học bổng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã cung cấp tài liệu chính xác để hỗ trợ xin học bổng thành công.

Giấy tờ yêu cầu

Để đăng ký học bổng, vui lòng bổ sung các giấy tờ & thủ tục sau:

 • Hoàn thành mẫu đơn đăng ký học bổng trực tuyến, tải lên sơ yếu lý lịch và thư xác nhận từ tổ chức bạn đang làm việc.
 • Tải lên tài liệu hỗ trợ bổ sung: Nếu chưa phải là thành viên Liên kết hiện tại của CPA Australia, bạn sẽ được đánh giá để tham gia Chương trình CPA thông qua đơn xin học bổng.
 • Bản scan màu hoặc ảnh chất lượng cao của chứng chỉ trao bằng cấp ban đầu
 • Bảng điểm chính thức được chia thành từng mục, hiển thị các môn học đã vượt qua theo năm và điểm được trao
 • Bản scan màu, chất lượng cao hoặc ảnh của các tài liệu cơ thể chuyên nghiệp ban đầu, bao gồm chứng chỉ hội viên và kết quả kỳ thi chính thức.

*Hãy đảm bảo rằng bạn đã tuân thủ các yêu cầu của CPA Australia. Vui lòng liên hệ ISC-Intake để được tư vấn kỹ hơn.

Săn học bổng CPA Australia có khó không?

Có năm học bổng 100% có sẵn, cho phép người nhận đăng ký vào sáu môn học của Chương trình CPA, có tổng trị giá khoảng AUD7,740. Học bổng không bao gồm phí môn học đã hoàn thành trước khi nhận học bổng, các môn học Dự bị (nếu được yêu cầu), phí hoãn hoặc phí thành viên CPA.

Học bổng sẽ được trao vào tháng 11 hàng năm., có hiệu lực kể từ ngày được trao và sẽ có thời hạn sử dụng trong sáu năm, tùy thuộc vào năng lực của sinh viên khi theo học chương trình CPA.

Học bổng không yêu cầu du học sinh phải thực hiện bất kỳ dịch vụ hay sự trao đổi nào với phía bên quỹ tài trợ.

Thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng

Các ứng viên thành công vòng xin học bổng này sẽ bắt đầu chương trình học tương tự như các sinh viên khác, thuộc học kỳ 1 hoặc 2 của năm.

Học kỳ 1: Bắt đầu vào cuối tháng 1 hàng năm

Học kỳ 2: Bắt đầu vào tháng 8 hàng năm

Ngày bắt đầu chính xác sẽ được CPA Australia công bố vào tháng 11 năm trước đó.

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng 2022:

Thời gianTiến độ
1/2022Học kỳ đầu tiên bắt đầu

Lựa chọn ứng viên

Việc lựa chọn ứng viên nhận được học bổng CPA đặc biệt ngặt nghèo, sẽ dựa trên việc ứng viên đáp ứng các yêu cầu đầu vào của Chương trình CPA, cũng như sau khi đã rà soát tất cả các tài liệu đính kèm quan trọng, đảm bảo rằng ứng viên đủ điều kiện để tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn học bổng.

Học bổng sẽ được trao bởi hội đồng tuyển chọn chỉ dựa trên các đơn đăng ký nhận được. Quyết định của hội đồng tuyển chọn sẽ là quyết định cuối cùng.

Sẽ không có thư từ hoặc thảo luận nào liên quan đến học bổng. Qua đó, nếu không có ứng viên đủ điều kiện, hội đồng sẽ không có nghĩa vụ bắt buộc phải trao bất kỳ học bổng nào.

Săn học bổng CPA tương đối khó, liên hệ ISC-Intake để trợ giúp

Một số Học bổng du học ngành kiểm toán khác

Washington CPA & AICPA có gì khác nhau?

Cần lưu ý rằng, về bản chất CPA là một chứng chỉ dành cho kiểm toán độc lập được chứng nhận, do vậy sẽ có khá nhiều tổ chức trên thế giới, không chỉ CPA Australia, có quyền được trao chứng chỉ công nhận bằng cấp này. 

Học bổng quỹ WCPA là một chương trình tương tự, tuy nhiên được cơ quan tại Hoa Kỳ cấp phép, và các bạn du học sinh có thể đăng ký học tập tại Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ…
Cũng cần lưu ý rằng, dù vậy, CPA Australia hiện đang nổi tiếng nhất thế giới, được rất nhiều người biết đến với độ tin cậy cao. 

Do vậy, hãy tìm hiểu các chương trình CPA thật kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Một số học bổng ngành tài chính, kế toán khác đi kèm:

 • Học bổng AICPA Scholarship – Được sáng lập bởi Viện CPAs Hoa Kỳ và Viện Kế toán Quản trị Công chứng. 
 • Học bổng Phát triển Chuyên nghiệp Tài chính Chính phủ (Government Finance Professional Development ), tài trợ bởi Hiệp hội Cán bộ Tài chính Chính phủ Mỹ
 • Học bổng Forensic accounting scholarships
 • Jennings Scholarship
 • Học bổng Wiley CPAexcel 
 • Chương trình học bổng NABA – Hiệp hội Kế toán Da màu Quốc gia (NABA) tại Mỹ
Kết

Có thể thấy, chứng chỉ CPA Australia rất có giá trị khi đi làm, do đó việc săn học bổng để học chứng chỉ CPA Australia lại càng khó hơn, đặc biệt quan trọng với tất cả các bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán.
Đây chính là một trong những lựa chọn học tập, tạo đà thăng tiến hoàn hảo, hỗ trợ các bạn trẻ có bạn tẻ có bước phát triển thành công hơn trong sự nghiệp trong tương lai.