Các chương trình học Truyền thông thường sẽ được phân chia thành 2 nhóm lý thuyết và thực hành theo tỷ lệ 50/50, với các chương trình riêng biệt gồm ngôn ngữ học, chỉnh sửa ảnh, sản xuất TV và radio, hiệu chỉnh âm thanh cũng như các môn học về văn hóa. Sinh viên thường sẽ chọn một chuyên ngành trong năm 2 và năm 3 và cơ hội sắp xếp việc làm ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Khi theo học ngành Truyền thông tại một trường đại học ở Anh Quốc, sinh viên sẽ hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của các phương tiện truyền thông trong thế kỷ 21, phát triển các kỹ năng phản biện, phân tích, CNTT, giao tiếp và sáng tạo. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở nội dung dưới đây và xem top 10 trường đại học tại Anh đào tạo ngành truyền thông nhé.

Tìm hiểu thêm: Du học Anh ngành Marketing

Mục lục

Mức lương dành cho sinh viên ngành truyền thông

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông sẽ tiếp tục sự nghiệp trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh, phim, viết quảng cáo, tiếp thị, báo chí, SEO và nghiên cứu chuyên sâu.

 • Mức lương khởi điểm trung bình dành cho sinh viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành: 18.000 GBP
 • Mức lương khởi điểm trung bình dành cho sinh viên tốt nghiệp lệch chuyên ngành: 15.717 GBP

Nguồn: The Times and Sunday Times Good University Guide 2019.

Yêu cầu đầu vào ngành Truyền Thông tại Anh

 • Bằng Tú tài Quốc tế International Baccalaureate: 32 điểm.
 • Bằng A-level: ABB.
 • Bằng IELTS: 6.5 tổng thể, không thấp hơn 5.5 ở bất kỳ kỹ năng nào.

Xin lưu ý rằng các yêu cầu đầu vào có sự khác nhau giữa các trường đại học ở Vương quốc Anh.

10 trường đại học đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất tại Anh

Sau đây là 10 trường đại học giảng dạy chuyên ngành Truyền thông xếp hạng hàng đầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.

Trường Đại học

Xếp hạng tại Anh

Địa điểm

SL SV quốc tế

Học phí quốc tế

Trường Kinh tế London

5

London, England

48.6%

£18,408

Goldsmiths, Đại học London

61

London, England

20.1%

£13,500-19,990

Đại học King’s College London

18

London, England

26.9%

£17,050-34,650

Đại học Cardiff

35

Cardiff, Xứ Wales

17.5%

£18,700-23,950

Đại học Leed

15

Leeds, England

11.7%

£20,000-25,000

University College London

7

London, England

53%

 

City, University of London

55

London, England

30%

£12,240-25,500

Đại học Westminster

129

London, England

25%

 

Đại học Loughborough

10

Loughborough, England

10%

£16,000-19,900

Đại học Sheffield

22

Sheffield, England

32%

£20,400

1. Du học Anh ngành truyền thông tại Trường Kinh tế London

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London chuyên về khoa học xã hội và là trường đại học quốc tế nhất của Vương quốc Anh, với một nửa trong số 10.000 sinh viên hiện đang theo, là sinh viên quốc tế. LSE cũng là một phần của Russell Group danh tiếng, một tổ chức đại diện cho 24 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh.

Trường Kinh tế London tự hào về lực lượng sinh viên của mình là một trong những trường có học thuật nhất và được xác định trong cả nước, với thư viện tại LSE – thư viện lớn nhất trên thế giới dành cho khoa học xã hội – hiện đang giữ tỷ lệ mượn gấp bốn lần so với trung bình cả nước. Sinh viên tốt nghiệp từ Trường cũng được hưởng một số mức lương khởi điểm và tỷ lệ việc làm tốt nhất khi tốt nghiệp.

16 người đoạt giải Nobel từng là nhân viên hoặc học tại Trường Kinh tế London, và trường này thường xuyên đứng đầu các bảng xếp hạng cả trong nước và quốc tế.

Đứng thứ 5 trong Times University Guide 2022

 • Đứng thứ 4 trong Hướng dẫn Đại học Guardian 2022
 • Thứ 49 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2022
 • Xếp hạng 27 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) 2022
 • Thứ 101-150 trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm (WUR) 2021

Trường Kinh tế Luân Đôn là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên bỏ học thấp nhất ở Vương quốc Anh. Theo Khung Nghiên cứu Xuất sắc năm 2014, Trường đã có nhiều nghiên cứu “hàng đầu thế giới”, đạt về số lượng tốt hơn bất kỳ trường đại học nào khác tại Anh. Chắc chắn rằng, đây là những nhà lãnh đạo rõ ràng trong lĩnh vực khoa học xã hội, với kết quả đặc biệt tốt trong công tác xã hội và chính sách xã hội, cũng như trong các nghiên cứu về truyền thông.

2. Du học Anh ngành truyền thông tại Goldsmiths, Đại học London

Goldsmiths, University of London là trường đại học khoa học xã hội và nghệ thuật nổi tiếng có trụ sở tại Đông Nam London. Được thành lập vào năm 1891, trường trở thành một phần của Đại học London vào năm 1904 và hiện có khoảng 8.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia theo học.

Chuyên khoa Nhân chủng học thường được coi là một trong những khoa tốt nhất ở Châu Âu và khoa Nghệ thuật được công nhận là một trong những khoa có uy tín nhất của Anh.

Đại học Goldsmiths London thường đứng trong top 5 ở Vương quốc Anh trên tất cả các hạng mục Nghệ thuật. Trong khuôn viên trường cũng có một tòa nhà từng đoạt giải thưởng về CNTT, thư viện và các nguồn học ngôn ngữ, và một trung tâm thể dục hiện đại.

Bảy cựu sinh viên đã giành được Giải thưởng Turner danh giá và trường Đại học là nơi khởi đầu của phong trào Nghệ sĩ trẻ Anh trong những năm 1990. Rất nhiều cựu sinh viên khác trong mọi lĩnh vực truyền thông và nghệ thuật, từ âm nhạc đến viết lách, chẳng hạn như Blur và Damien Hirst.

 • 61 trong Times University Guide 2022
 • Xếp thứ 107 trong Hướng dẫn Đại học Guardian 2022
 • Xếp thứ 461 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022

Goldsmiths đã khẳng định vị trí của mình là một trong 25 trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu của mình theo Khung Nghiên cứu Xuất sắc năm 2014. Goldsmiths trước đây cũng đã xếp hạng nhất ở Luân Đôn cho đội ngũ nhân viên chất lượng cao và hữu ích (Khảo sát Trải nghiệm Sinh viên của Times Higher Education THE).

3. Du học Anh ngành truyền thông tại Đại học King's College London

King’s College London là trường đại học lâu đời thứ ba của Anh, được thành lập bởi Vua George IV và Công tước Wellington vào năm 1829. Trường thuộc top 10 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh trên thế giới (QS World University Rankings 2022) và có 12 người đoạt giải Nobel trong số cựu sinh viên và giảng viên hiện tại và cũ. Trường có 5 cơ sở tại London, và hiện đang có hơn 26.000 sinh viên đang theo học.

King’s College London đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều tiến bộ định hình cuộc sống hiện đại, chẳng hạn như khám phá ra cấu trúc của DNA, và hiện nay đang là trung tâm lớn nhất cho việc đào tạo các bác sĩ, nha sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác ở Châu Âu. Đây cũng là nơi có sáu trung tâm của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa – nhiều nhất trong số các trường đại học của Anh – và có trường nha khoa lớn nhất ở châu Âu và trường chuyên nghiệp lâu đời nhất về điều dưỡng trên thế giới.

Học tập tại King’s College London sẽ mở ra một số cơ hội học tập trên khắp thế giới. Trường có hơn 150 tổ chức đối tác toàn cầu cho phép bạn đi du học trong một học kỳ, một năm hoặc một mùa hè.

Hội sinh viên King’s College London hiện đang quản lý hơn 50 câu lạc bộ thể thao (bao gồm Câu lạc bộ thuyền nằm trên sông Thames và Câu lạc bộ súng trường sử dụng trường bắn của trường đặt tại ga tàu điện ngầm Aldwych không được sử dụng bên dưới Khuôn viên Strand), 60 hội, một loạt nhiều cơ hội tình nguyện, hai quán bar, hai câu lạc bộ đêm, cửa hàng, địa điểm ăn uống và một phòng tập thể dục.

 • Xếp thứ 18 trong Times University Guide 2022
 • Xếp thứ 23 trong Hướng dẫn Đại học Guardian 2022
 • Xếp thứ 35 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2022
 • Xếp thứ 35 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education 2022

Xếp thứ 47 trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2021

Theo sau Khung nghiên cứu xuất sắc năm 2014, King’s College London đã vươn lên vị trí thứ 6 trên toàn quốc, tăng từ vị trí thứ 11 sau lần thực hiện cuối cùng vào năm 2008. 84% nghiên cứu của King được coi là ‘3 sao và 4 sao’, có nghĩa là nó được coi là ‘hàng đầu thế giới ‘hoặc’ xuất sắc quốc tế ‘.

4. Du học Anh ngành truyền thông tại Đại học Cardiff

Đại học Cardiff được công nhận trong các đánh giá độc lập của chính phủ là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu của Anh.

Trường kết hợp cơ sở vật chất hiện đại ấn tượng và cách tiếp cận giảng dạy thú vị với lịch sử đáng tự hào về những thành tựu gần đây, và gần 30.000 sinh viên, trong đó có gần 10.000 sinh viên quốc tế, hiện đang theo học tại trường Welsh.

Chuyên môn của Đại học Cardiff về nghiên cứu và giảng dạy dựa trên nghiên cứu liên quan đến khoa học xã hội, kỹ thuật, công nghệ và một loạt các ngành nghề kinh doanh. Trường hiện được xếp hạng thứ 5 tại Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu, trong khi Bảng xếp hạng QS World xếp vào hạng top 160. Trường Báo chí, Truyền thông và Nghiên cứu Văn hóa của Cardiff còn được gọi là ‘Oxbridge của Báo chí’.

95% sinh viên tốt nghiệp Đại học Cardiff có việc làm hoặc học lên cao sau khi tốt nghiệp, trong khi 78% có được việc làm ở trình độ sau đại học. Đại học Cardiff cũng là thành viên của Russell Group danh tiếng, 1 trong 24 trường đại học nghiên cứu ưu tú tại Vương quốc Anh.

 • Xếp thứ 35 trong Times University Guide 2022
 • Xếp thứ 38 trong Hướng dẫn Đại học Guardian 2022
 • Xếp thứ 151 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2022
 • Xếp hạng 189 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2022 (THE)
 • Thứ 101-150 trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2021 (WUR)

Đại học Cardiff là học viện duy nhất của xứ Wales nằm trong top 200 của Bảng xếp hạng Thế giới QS. Trong Bài tập Đánh giá Nghiên cứu năm 2014, Đại học Cardiff được xếp hạng thứ 5 tại Vương quốc Anh về chất lượng của các bài nộp. Các môn học hoạt động đặc biệt tốt bao gồm:

 • Kỹ thuật xây dựng và dân dụng
 • Tâm lý học, Tâm thần học và Khoa học thần kinh
 • Truyền thông, Nghiên cứu Văn hóa và Truyền thông, Quản lý Thư viện và Thông tin
 • Xã hội học
 • Giáo dục
 • Môn học trong chuyên môn y tế, nha khoa, điều dưỡng và dược
 • Ngôn ngữ và Ngôn ngữ học hiện đại

5. Du học Anh ngành truyền thông tại Đại học Leeds

Được thành lập vào năm 1904, Đại học Leeds có danh tiếng quốc tế về sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu và là một phần của Nhóm các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu danh tiếng Russell.

Leeds là một trong những trường đại học lớn nhất trong nước, với 38.000 sinh viên hiện đang theo học từ hơn 170 quốc gia, trong khi vị trí cơ sở duy nhất của nó trải rộng trên 98 mẫu Anh chỉ cách trung tâm thành phố sầm uất 1,6 km.

Cơ sở vật chất trong khuôn viên trường bao gồm không gian giảng dạy tuyệt vời, bốn thư viện, một hồ bơi hiện đại và trung tâm thể dục được gọi là ‘The Edge’ và ‘stage @ leeds’ là một không gian biểu diễn đương đại.

Đại học Leeds cung cấp một trong những lựa chọn phong phú nhất về các khóa học có sẵn trên tất cả các trường đại học của Vương quốc Anh, từ Ngôn ngữ Anh và Năm Dự bị Quốc tế đến hàng trăm lựa chọn cấp bằng Đại học và Sau Đại học và các cơ hội Tiến sĩ.

Bằng cấp của Đại học Leeds được các nhà tuyển dụng và các trường đại học trên toàn thế giới tôn trọng và các cựu sinh viên có thể được tìm thấy ở những vị trí có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu.

Trường nổi tiếng với các cơ hội xã hội, với Hội sinh viên là trường duy nhất trong cả nước giành được hai tiêu chuẩn vàng trong Sáng kiến ​​đánh giá của Hội sinh viên, và có hơn 300 câu lạc bộ và hội khác nhau tham gia. Đại học Leeds được phục vụ bởi hai sân bay lớn, Manchester và Leeds Bradford, trong khi London chỉ cách hơn hai giờ đi tàu.

 1. Đứng thứ 15 trong Times University Guide 2022
 2. Thứ 16 trong Hướng dẫn Đại học Guardian 2022
 3. Xếp thứ 92 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022
 4. Đứng thứ 127 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education 2022

Thứ 101-150 trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2021

Sau Khung Nghiên cứu Xuất sắc năm 2014, Đại học Leeds đã củng cố vị trí của mình như một cơ sở nghiên cứu hàng đầu ở Vương quốc Anh. Hơn 80% các nghiên cứu đã nộp được xếp loại là ‘hàng đầu thế giới’ hoặc ‘xuất sắc quốc tế’.

International Student Barometer đã xếp hạng đại học Leeds đứng thứ nhất trong số các trường đại học thuộc Nhóm Russell tham gia về hoạt động học tập và hạng 2 về hỗ trợ sinh viên tổng thể.

Đại học Leeds cũng nằm trong top 10 xếp hạng cho các môn học sau:

 • Kế toán và tài chính
 • Nghệ thuật và Thiết kế
 • Kinh doanh và Quản lý
 • Kỹ thuật hóa học
 • Kỹ thuật điện và điện tử
 • Tiếng Anh
 • Tiếp thị
 • Kỹ sư cơ khí

6. Du học Anh ngành truyền thông tại Cao đẳng Đại học London

Cao đẳng đại học London, hay còn gọi là University College London, là trường cao đẳng lâu đời nhất và lớn nhất của Đại học London, và được gọi là ‘London’s Global University’. Trường hiện đang xếp hạng thứ 8 trên thế giới (QS World University Rankings 2022) và là trường đại học được đánh giá hàng đầu ở Vương quốc Anh về sức mạnh nghiên cứu (Research Excellence Framework).

Trường được thành lập vào năm 1826 và hiện có hơn 40.000 sinh viên đang theo học tại trường, 53% trong số đó là sinh viên quốc tế.

UCL là thành viên của Nhóm Russell ưu tú của các trường đại học Vương quốc Anh, và cũng là một phần của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu, một tổ hợp các trường đại học nghiên cứu châu Âu luôn tìm kiếm giải pháp tác động đến chính sách ở châu Âu và phát triển các phương pháp tốt nhất thông qua trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Nhân viên và cựu sinh viên tại UCL đã giành được tổng cộng 30 giải Nobel, và 840 giáo sư và 7.000 nhân viên học thuật đang tận tâm nghiên cứu và giảng dạy trên 11 khoa. Sinh viên UCL được hưởng lợi từ các liên kết chặt chẽ với một số bệnh viện giảng dạy lớn, chẳng hạn như Bệnh viện Great Ormond Street dành cho Trẻ em, Bệnh viện Miễn phí Hoàng gia và Bệnh viện Mắt Moorfields.

University College London hiện đang thúc đẩy ý tưởng giáo dục vì quyền công dân toàn cầu nhằm đảm bảo sinh viên được trao quyền tự do và khuyến khích khám phá các ý tưởng từ các quan điểm văn hóa khác nhau, đồng thời thực hiện các dự án có tầm quan trọng quốc tế.

 • Xếp thứ 7 trong Times University Guide 2022
 • Thứ 9 trong Hướng dẫn Đại học Guardian 2022
 • Đứng thứ 8 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022
 • Thứ 18 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2022
 • Đứng thứ 17 trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2021

University College London được xếp hạng là trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh về sức mạnh nghiên cứu theo Khung Nghiên cứu Xuất sắc năm 2014, sản xuất số lượng lớn nhất các nghiên cứu ‘hàng đầu thế giới’.

Viện Giáo dục UCL đã được xếp hạng là trường đại học tốt nhất trên thế giới về nghiên cứu Giáo dục trong tám năm qua (Xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo Chủ đề) và cũng đã nhận được Giải thưởng Kỷ niệm của Nữ hoàng, một lễ kỷ niệm của sự xuất sắc, đổi mới và lợi ích công cộng. vào năm 2015 do các trường cao đẳng và đại học tại Vương quốc Anh thực hiện.

7. Du học Anh ngành truyền thông tại City, University of London

City, University of London nằm ở Islington, phía bắc London. Trường được thành lập vào năm 1894 với tên gọi là Viện Northampton và được trao danh hiệu đại học đầy đủ vào năm 1966.

Trường đã thành lập phòng thí nghiệm hàng không đầu tiên ở Vương quốc Anh cách đây 100 năm và hiện đang tổ chức khóa học Thạc sĩ lớn nhất thế giới cho ngành vận tải hàng không.

City, University of London là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên sau đại học cao nhất so với bất kỳ trường đại học nào của Vương quốc Anh. Hầu hết các khóa học ở bậc đại học đều bao gồm vị trí làm việc, mang đến cơ hội tuyệt vời cho sinh viên để tích lũy kinh nghiệm làm việc trong khi học.

City, University of London có hơn 20.000 sinh viên từ khoảng 160 quốc gia theo học, trong khi đội ngũ giảng viên đến từ hơn 40 địa điểm quốc tế. Khoảng 30% sinh viên đại học và sau đại học của trường đến từ bên ngoài EU, đại diện cho một trong những tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất ở Vương quốc Anh.

Kể từ năm 1976, Thành phố là nơi có trung tâm đào tạo báo chí được đánh giá rất cao. Đây được coi là một trong những trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh về nghiên cứu báo chí cũng như là trung tâm lớn nhất của quốc gia về giáo dục báo chí.

 • Xếp thứ 55 trong Times University Guide 2022
 • Xếp thứ 104 trong Sách hướng dẫn Đại học Guardian 2022
 • Xếp thứ 330 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022

Trường hiện là một trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới được thành lập và bảy môn học của Thành phố cũng lọt vào bảng xếp hạng 200 môn học hàng đầu thế giới, trong đó Truyền thông và Truyền thông hoạt động tốt nhất.

Hợp tác với Trường Âm nhạc và Kịch nghệ Guildhall, trường cũng có danh tiếng ấn tượng trong lĩnh vực âm nhạc, cùng với chuyên ngành điều dưỡng, hộ sinh, công tác xã hội và đào tạo về chính sách xã hội…

8. Du học Anh ngành truyền thông tại Đại học Westminster

Đại học Westminster được hình thành từ Đại học Bách khoa Hoàng gia thành lập năm 1838. Trường trải rộng trên bốn cơ sở, ba trong số đó nằm ở trung tâm Luân Đôn.

Có hơn 19.000 sinh viên đến từ hơn 160 quốc gia theo nhiều chương trình khác nhau, từ các khóa học đại học và sau đại học, đến các chương trình chuyên môn phù hợp và các khóa học ngắn hạn.

Các môn học được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp, với chương trình học khá dài, bao gồm các kỹ năng dựa trên công việc, kết hợp với hoạt động thực tế.

Sinh viên chưa tốt nghiệp có thể tiến hành nghiên cứu trong thời gian lấy bằng của mình và Trường đã đạt được danh tiếng nhờ các nghiên cứu về truyền thông và thời trang, cả hai đều được đánh giá là một trong những trường tốt nhất trên thế giới.

Kỷ niệm 175 năm thành lập vào năm 2013, Westminster tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào tất cả các cơ sở vật chất từ ​​chỗ ở đến việc trùng tu một trong những rạp chiếu phim đầu tiên ở Anh trong Khuôn viên Regent.

 • Xếp hạng 129 trong Times University Guide 2022
 • Xếp thứ 110 trong Hướng dẫn Đại học Guardian 2022

Theo Khung Nghiên cứu Xuất sắc năm 2014, 90% công việc được xếp loại là “xuất sắc quốc tế”. Các môn học về Nghệ thuật và Thiết kế, Truyền thông và Truyền thông, Tiếng Anh, Kiến trúc và Môi trường xây dựng và Sức khỏe Đồng minh đều đạt kết quả xuất sắc.

9. Du học Anh ngành truyền thông tại Đại học Loughborough

Đại học Loughborough tọa lạc tại Leicestershire, cách London 90 phút về phía bắc, và là trường đại học từ năm 1966 với hơn 16.000 sinh viên đang theo học, trong đó gần 10% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Đại học Loughborough là trường đại học top 10 trong tất cả các bảng xếp hạng quốc gia lớn và hai lần được Times và Sunday Times bình chọn là ‘Đại học của năm’.

Khuôn viên Đại học Loughborough là khuôn viên xanh đơn lẻ lớn nhất Vương quốc Anh và thường được coi là tốt nhất trong nước về thể thao, đã nhiều lần được Times Good University Guide vinh danh là Đại học thể thao của năm. Các giải thưởng gần đây khác bao gồm WhatUni? Sự lựa chọn của Sinh viên là Trường Đại học của Năm và đứng đầu trong Khảo sát Trải nghiệm Sinh viên từ Times Higher Education (THE).

Loughborough tự hào về sự hòa nhập cho tất cả mọi người, với sinh viên, sinh viên tốt nghiệp và nhân viên là trung tâm của trải nghiệm trường đại học. Trải nghiệm Sinh viên tại Loughborough mang đến cho “mọi sinh viên cơ hội mà họ cần để đạt được toàn bộ tiềm năng của mình.” Các kết nối mạnh mẽ trong ngành công nghiệp, cả địa phương và quốc tế, thúc đẩy những cơ hội này.

 • Đứng thứ 10 trong Times University Guide 2022
 • Đứng thứ 7 trong Hướng dẫn Đại học Guardian 2022
 • Đứng thứ 231 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022

Times Higher Education đã nhận thấy Loughborough có Trải nghiệm Sinh viên Tốt nhất Vương quốc Anh trong 10 năm qua và Trường cũng đã được QS Stars Scheme trao giải 5 sao về sự Quốc tế hóa. Đây cũng là trường đại học tốt nhất của Vương quốc Anh về chất lượng cuộc sống sinh viên trong Khảo sát của Ngân hàng Lloyds và từng là ‘Đại học của năm’ về Thể thao.

Đại học Loughborough là một trong mười trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về các tiêu chuẩn nghiên cứu và theo Khung nghiên cứu xuất sắc năm 2014, tỷ lệ nghiên cứu của trường được coi là “hàng đầu thế giới” đã tăng 37%.

Chỉ có Loughborough và Đại học Oxford đã bảy lần nhận được Giải thưởng kỷ niệm danh giá của Nữ hoàng cho các nghiên cứu ứng dụng xuất sắc.

10. Du học Anh ngành truyền thông tại Đại học Sheffield

Đại học Sheffield là một học viện nổi tiếng thế giới nằm ở phía bắc nước Anh, là một trong những trường đại học ‘red brick – gạch đỏ’ ban đầu và là thành viên của Nhóm Russell ưu tú.

Được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới bởi QS World University Rankings, Đại học Sheffield được thành lập bởi sự hợp nhất của ba trường cao đẳng vào năm 1905 và hiện có 28.000 sinh viên theo học từ hơn 120 quốc gia.

Sinh viên Sheffield đã bình chọn trường Đại học số một về trải nghiệm sinh viên trong một cuộc khảo sát của Times.

Đại học Sheffield tự hào có năm người đoạt giải Nobel trong các khoa của trường, cũng như sáu Giải thưởng kỷ niệm của Nữ hoàng. Nó hiện là tổ chức hàng đầu về kỹ thuật hệ thống, vật liệu thông minh và công nghệ tế bào gốc trong mạng lưới các trường đại học nghiên cứu trên khắp thế giới và một số công ty, chẳng hạn như Boeing, Rolls-Royce và The Wellcome Trust, là những nhà đầu tư lớn vì sức mạnh kỹ thuật của nó, cung cấp liên kết chặt chẽ với môi trường làm việc thực tế.

 • Xếp thứ 22 trong Times University Guide 2022
 • Thứ 27 trong Hướng dẫn Đại học Guardian 2022
 • Thứ 95 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2022
 • Xếp hạng 110 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2022
 • Thứ 101-150 trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2021

Trong Khung Nghiên cứu Xuất sắc năm 2014, Đại học Sheffield được xếp hạng trong 10% các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh. 33% nghiên cứu đạt chuẩn ‘hàng đầu thế giới’, và 52% ‘xuất sắc quốc tế’.

Lời kết

Có thể thấy rằng hầu hết tất cả các trường đại học danh tiếng nhất tại Anh đều giảng dạy chuyên ngành này ở mức độ ‘xuất sắc’. Du học Anh ngành truyền thông sẽ đem lại nhiều triển vọng về việc làm, phát triển tương lai nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay. Vui lòng liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn kỹ hơn về ngành học đầy hấp dẫn này nhé!