Theo thống kê sơ bộ thì có tới 73% sinh viên bản địa tại Vương Quốc Anh đã lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh, quản lý, và nghiên cứu hành chính ở trường đại học, và 27% sinh viên quốc tế cũng lựa chọn chuyên ngành này, có thể nói ngành quản trị kinh doanh chính là một trong những chương trình học tốt nhất tại Anh. Du học Anh ngành quản trị kinh doanh đem đến nền tảng kiến thức vô cùng rộng lớn, dễ dàng đáp ứng với nhu cầu việc làm ở tất cả các nước trên thế giới.

Tìm hiểu thêm: Săn học bổng du học Anh

Mục lục

Du học Anh ngành quản trị kinh doanh khá hot
Du học Anh ngành quản trị kinh doanh khá hot

7 Lý do nên du học Anh ngành quản trị kinh doanh

1. Nhu cầu tuyển dụng lớn

Với các bạn trẻ đã có ý định du học định cư tại Anh, tốt nhất hãy nhanh chóng kiếm việc làm ngay khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp. Đương nhiên, các bạn phải có năng lực, đạt thành tích xuất sắc để có một công việc thật tốt, do đó hãy bắt đầu quá trình tìm việc thật sớm, bởi tuy nhu cầu lớn, nhưng tính cạnh tranh của môi trường cũng khá cao.

Vai trò quản lý hệ thống, quản trị kinh doanh có mặt ở trong tất cả các lĩnh vực thương mại, từ các doanh nghiệp địa phương nhỏ đến các tập đoàn quốc tế lớn. Khi ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sẽ được học các kiến thức và nguyên tắc cơ bản, tuy nhiên vẫn sẽ cần đến thời gian rèn giũa, tôi luyện để có thể thể làm ‘thực việc’ và có cuộc sống tốt tại Anh.

2. Kỹ năng chuyên môn có tính linh hoạt cao

Như đã nêu trên, kỹ năng học được với bằng Quản lý kinh doanh có thể được áp dụng cho thực tế bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào. Do đó, bạn có thể làm việc tại bất cứ mô hình kinh doanh nào tuỳ thích, dựa trên cơ sở kiến thức nền tảng đã có sẵn khi học tập tại trường, từ quản lý nhóm nhỏ cho doanh nghiệp bán lẻ cho đến vị trí điều hành chung tại tập đoàn lớn.

Ví dụ, nếu các bạn đam mê sản xuất thân thiện với môi trường, bằng cấp của bạn sẽ rất hữu ích để có thể quản lý được dây chuyền này. Nếu đam mê nằm trong ngành đua xe, các bạn cũng có thể áp dụng các kỹ năng của mình cho các công việc trong lĩnh vực máy móc, điện tử có liên quan đến bộ môn đó. Ngay cả khi bạn nhận thấy mình rời khỏi lĩnh vực quản lý và chuyển sang một con đường sự nghiệp khác, chẳng hạn như trong lĩnh vực pháp lý, kinh nghiệm đã có vẫn có thể được áp dụng cho công việc mới của bạn.

3. Lĩnh vực, chuyên ngành đa dạng

Ngay từ khi bắt đầu, bạn có định hướng muốn làm công việc gì cho tương lai? Tuyệt vời hơn hết, các bằng cấp Quản lý kinh doanh có các chuyên môn sâu rất linh hoạt và đa dạng, nếu bạn đã biết mình muốn chuyên tâm về lĩnh vực nào.

Một số chuyên môn nổi bật trong ngành Quản trị kinh doanh:

Du học Anh ngành quản trị kinh doanh giúp bạn lựa chọn nhiều công việc phù hợp
Du học Anh ngành quản trị kinh doanh giúp bạn lựa chọn nhiều công việc phù hợp

4. Độ uy tín, sự công nhận từ các nhà tuyển dụng

Tại sao khóa học quản lý kinh doanh lại có giá trị hơn so với các chương trình học đại học khác, đặc biệt tại Vương Quốc Anh? Đó chính là sự công nhận!

Các trường đại học và ngành học tại Anh có tầm ảnh hưởng và uy tín lớn ở tất cả các nước trên toàn thế giới. Do đó, khi nhà tuyển dụng nhìn vào CV, sẽ thấy rằng bạn đến từ chương trình cực kỳ chất lượng, và sẽ không cần đến sự kiểm định lần hai.

Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những bạn tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh
Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những bạn tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh

5. Gặp gỡ bạn bè trang lứa

Trải nghiệm ở trường đại học không chỉ là về những gì bạn học – mà còn về người đồng đội, nhóm bạn bè mà bạn học cùng.

Với mức độ đa dạng như vậy, các khóa học quản lý kinh doanh thu hút sinh viên ở mọi tầng lớp trong xã hội. Họ có thể đến từ doanh nghiệp gia đình, hoặc có thể là lần đầu tiên tiếp xúc với chuyên ngành này. Tất cả các mối quan hệ này sẽ đem đến cho bạn cảm giác trải nghiệm cuộc sống khác nhau, có thể mang lại lợi ích to lớn cho tất cả các sinh viên theo đuổi cùng chuyên môn học tập.

Đây chính là cơ hội để gặp gỡ những người chia sẻ ý tưởng của mình, có thể trở thành đối tác kinh doanh trong tương lai. Ngược lại, bạn có thể sẽ được giới thiệu tới một lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới, để truyền cảm hứng cho bạn thay đổi kế hoạch nghề nghiệp của mình sao cho phù hợp hơn.

6. Thông tin thực tế

Khi du học Anh ngành quản trị kinh doanh, trường đại học cho phép bạn tiếp cận với một số công ty lớn nhất toàn quốc, với rất nhiều chuyến đi thực tế tới một số cơ sở kinh doanh trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, để bạn có cái nhìn tổng quát nhất về kinh tế tư nhân tại Vương Quốc Anh.

Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ có cơ hội được học hỏi từ các thương hiệu, doanh nghiệp lớn, bởi các trường đại học tại Anh hiện nay đều tìm tới các học giả, chuyên gia tư vấn để có thể chia sẻ kinh nghiệm và những cập nhật liên quan mới nhất về ngành tới sinh viên.

Đây chính là những người thầy cho bạn biết cuộc sống thực sự sẽ là như thế nào khi làm việc cho các tập đoàn quốc tế khổng lồ, với cái nhìn sâu sắc vô giá về quản trị kinh doanh trong thực tế.

7. Cơ hội thực tập

Tiến thêm một bước nữa, bằng quản lý kinh doanh còn mang đến cơ hội làm việc với các công ty để được tích lũy kinh nghiệm ngay cả trước khi sinh viên tốt nghiệp. Các vị trí thực tập có thể giao động từ vài tuần đến cả năm, đây chính là cơ hội để sinh viên xuất sắc thể hiện bản thân, cũng như tăng cơ hội tìm kiếm việc làm ngay sau khi ra trường.

Cơ hội thực tập rất nhiều đối với ngành quản trị kinh doanh
Cơ hội thực tập rất nhiều đối với ngành quản trị kinh doanh

Thông tin du học Anh ngành quản trị kinh doanh

Lưu ý khi du học ngành quản trị kinh doanh tại Anh

Điều kiện nhập học

Cần lưu ý rằng, để có thể nhập học chuyên ngành quản trị kinh doanh, các bạn sẽ cần phải đạt yêu cầu bằng cấp và khả năng tiếng Anh trước đó, tương đương với điều kiện đạt 3 yêu cầu trình độ, cụ thể như sau:

Đạt điểm A

Để bắt đầu theo học chương trình quản trị kinh doanh, các bạn sẽ cần có điểm A ở 2 môn tối thiểu, với điểm trung bình A / B là bắt buộc đối với chương trình học THPT và Đại học (Nếu các bạn lựa chọn chương trình sau đại học thuộc nhánh Quản trị kinh doanh).

Cần lưu ý rằng, một số trường đại học sẽ đồng ý tiếp nhận sinh viên có bảng điểm trong khoảng từ CCC đến AAB, tuy nhiên thường sẽ là từ cấp độ điểm BBB trở lên.

Ngoài ra, các bạn cần đảm bảo đạt trình độ GCSE ở cấp độ C trở lên, bao gồm môn toán và tiếng Anh. Đối với các khóa học khác chương trình học dự bị, bạn thường sẽ yêu cầu đạt ít nhất một môn có trình độ A hoặc tương đương.

Điểm khóa học nghề

Các bằng cấp khác ở Cấp độ 3 / Cấp độ 6, như văn bằng mở rộng quốc gia Pearson BTEC Cấp độ 3 về Kinh doanh và Quản trị SVQ, ở cấp độ 6, một số trường đại học sẽ linh hoạt chấp nhận, qua đó có thể thay thế cho các môn đạt điểm A. Điều cần thiết ở đây chính là các bạn phải theo sát và kiểm tra các yêu cầu đầu vào thay thế với các trường đại học hoặc cao đẳng.

Thư giới thiệu bản thân

Để có thể đăng ký nhập học chuyên ngành Quản trị kinh doanh thành công, các bạn sẽ cần chuẩn bị một bức thư giới thiệu về bản thân, cung cấp đầy đủ các thông tin như sau:

 • Tại sao bạn quan tâm đặc biệt đến kinh doanh
 • Bằng chứng rằng các bạn quan tâm sâu sắc đến chủ đề này, thông qua các dẫn chứng ở: (1) Kinh nghiệm làm việc liên quan trước đó (2) Công việc tình nguyện (3) Thành viên của các hiệp hội / câu lạc bộ liên quan (4) Sở thích ngoài nghiên cứu học thuật, như thể thao và âm nhạc
 • Đoạn văn khẳng định, tuyên bố về thực lực của bạn, chính là một cá nhân có động lực tuyệt vời, để có thể đóng góp trách nhiệm tới xã hội sau khi tốt nghiệp
 • Khẳng định khả năng làm việc cá nhân và theo nhóm

3 cấp giáo dục giảng dạy ngành quản trị kinh doanh

Tuỳ theo khả năng của bản thân, các bạn có thể đăng ký du học Anh ngành quản trị kinh doanh, với 5 cấp độ giáo dục, cụ thể như sau:

 1. Bậc học A-Level & chương trình Dự bị đại học: dành cho các bạn mong muốn chuyển tiếp lên học đại học, tuy nhiên chưa có đủ điểm, kỹ năng cũng như sự tự tin để theo học chương trình đại học chính thức.
 2. Bậc Đại học là chương trình giáo dục cao cấp chính thức tại Anh. Bằng đại học cử nhân chính là chìa khoá để các bạn trẻ tiếp tục học lên thạc sĩ, pHd và tiến sĩ sau này.
 3. Thạc sĩ & Tiến sĩ Kinh doanh: chính là lúc sinh viên có cơ hội nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực đang học. Để có thể học được các chương trình sau đại học, sinh viên bắt buộc phải có bằng cử nhân từ trước đó.
Hãy nắm vững thông tin về ngành học quản trị kinh doanh trước khi quyết định
Hãy nắm vững thông tin về ngành học quản trị kinh doanh trước khi quyết định

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Anh Quốc

Các trường tốt nhất đang dạy quản trị kinh doanh tại Anh

Tham khảo ngay top các trường giảng dạy chuyên ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại Vương Quốc Anh, theo bảng xếp hạng thế giới THE – Times Higher Education World University Ranking.

 

STT

Thứ hạng

Trường đại học

Địa điểm

1

University of Cambridge

Cambridge

2

University of Oxford

Oxford

3

London School of Economics and Political Science

London

4

20 

UCL

London

5

22 

University of Warwick

Warwick

6

32 

University of Manchester

Manchester

7

43 

University of Edinburgh

Edinburgh

8

61 

University of Surrey

Guildford

9

65 

University of Leeds

Leeds

10

77 

University of Sussex

Brighton

11

83 

Lancaster University

Lancaster

12

101–125 

Aston University

Birmingham

12

101–125 

University of Bath

Bath

12

101–125 

Cardiff University

Cardiff

12

101–125 

City, University of London

London

12

101–125 

University of Glasgow

Glasgow

12

101–125 

King’s College London

London

12

101–125 

University of Nottingham

Nottingham

12

101–125 

University of Reading

Reading

20

126–150 

Durham University

Durham

20

126–150 

University of Essex

Essex

20

126–150 

Newcastle University

Newcastle

20

126–150 

Royal Holloway, University of London

London

20

126–150 

University of Sheffield

Sheffield

20

126–150 

University of York

York

26

151–175 

University of Birmingham

Birmingham

26

151–175 

Loughborough University

Loughborough

26

151–175 

University of Southampton

Southampton

26

151–175 

University of St Andrews

St Andrews

30

176–200 

Bournemouth University

Bournemouth

30

176–200 

University of East Anglia

Norwich

30

176–200 

University of Exeter

Exeter

30

176–200 

University of Strathclyde

Strathclyde

34

201–250 

University of Bristol

Bristol

34

201–250 

Brunel University London

London

34

201–250 

University of Huddersfield

Huddersfield

34

201–250 

University of Hull

Hull

34

201–250 

University of Kent

Kent

34

201–250 

Oxford Brookes University

Oxford

34

201–250 

University of Plymouth

Plymouth

34

201–250 

Queen Mary University of London

London

34

201–250 

Queen’s University Belfast

Belfast

34

201–250 

University of Stirling

Stirling

44

251–300 

Anglia Ruskin University ARU

East Anglia

44

251–300 

Birkbeck, University of London

London

44

251–300 

Heriot-Watt University

Edinburgh

44

251–300 

University of Liverpool

Liverpool

44

251–300 

Middlesex University

London

44

251–300 

SOAS University of London

London

44

251–300 

Swansea University

Swansea

51

301–400 

University of Aberdeen

Aberdeen

51

301–400 

Bangor University

Bangor

51

301–400 

University of Bradford

Bradford

51

301–400 

University of Brighton

Brighton

51

301–400 

Coventry University

Coventry

51

301–400 

De Montfort University

Leicester

51

301–400 

Edinburgh Napier University

Edinburgh

51

301–400 

University of Greenwich

London

51

301–400 

Kingston University

London

51

301–400 

Manchester Metropolitan University

Manchester

51

301–400 

The Open University

Nationwide

51

301–400 

University of Portsmouth

Portsmouth

51

301–400 

University of the West of England

Bristol

65

401–500 

University of Derby

Derby

65

401–500 

University of Dundee

Dundee

65

401–500 

University of Leicester

Leicester

65

401–500 

University of Lincoln

Lincoln

65

401–500 

Nottingham Trent University

Nottingham

65

401–500 

University of Salford

Salford

65

401–500 

Sheffield Hallam University

Sheffield

73

501–600 

University of Central Lancashire

Preston

73

501–600 

Glasgow Caledonian University

Glasgow

73

501–600 

Leeds Beckett University

Leeds

73

501–600 

Liverpool John Moores University

Liverpool

73

501–600 

Northumbria University

Northumbria

73

501–600 

University of Westminster

London

73

501–600 

University of Wolverhampton

Wolverhampton

80

601+ 

University of Hertfordshire

Hatfield

80

601+ 

Ulster University

Ulster

Học phí du học Anh ngành quản trị kinh doanh

Tiền học sẽ rơi vào khoảng tầm từ £10,000 – £15,000 mỗi năm, kéo dài từ 3-4 năm. Đây là chi phí chưa bao gồm sinh hoạt phí, bởi còn tuỳ thuộc theo từng khu vực tại Vương Quốc Anh

Ngoài ra, chi phí này sẽ rất linh hoạt, dựa trên nhu cầu học tập trước và sau đại học của bạn. Hãy liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn miễn phí về học phí và sinh hoạt phí tốt nhất.

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Anh

Sinh viên sau khi tốt nghiệp với bằng cấp quản lý hoặc quản trị kinh doanh tổng thể sẽ có cơ hội tiếp tục sự nghiệp trong các lĩnh vực như phát triển kinh doanh, tiếp thị, nhân sự, tuyển dụng, ngân hàng và quan hệ lao động. Những vai trò này tồn tại trong hầu hết tất cả các ngành công nghiệp, như: kinh doanh – thực phẩm, thời trang, bán lẻ, sản xuất, tiện ích, chăm sóc sức khỏe, du lịch, nói chung là trong cả 2 lĩnh vực kinh tế tư nhân và dịch vụ công cộng.

Với chuyên ngành tài chính kế toán, khi sinh viên chưa tốt nghiệp sẽ được bổ sung cơ hội để tiếp tục học các bằng cấp chuyên môn trong khi làm việc trong lĩnh vực này, như kế toán điều lệ được chứng nhận bởi các hiệp hội như ACCA và CIMA, với các công việc nổi bật như: phân tích đầu tư, cố vấn tài chính, quản lý thuế, người bảo lãnh phát hành bảo hiểm, nhà môi giới chứng khoán, nhà tư vấn kinh doanh và quản lý rủi ro.

Đối với một số ngành nghề khác, bằng cấp kinh doanh ban đầu tưởng chừng như không cần thiết. Nhưng bằng kinh doanh lại chính là nền tảng tốt để làm việc trong các lĩnh vực như truyền thông, chiến lược thị trường, quản lý nhà hàng khách sạn hay quản lý chính sách, đem đến nhiều lợi thế trong sự nghiệp của bản thân.

Sinh viên cần những tố chất gì để thành công?

 • Cam kết với công việc, để có thể xử lý các vấn đề trong kinh doanh đúng cách, triệt để
 • Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân: để có thể làm việc chăm chỉ, có định hướng rõ ràng, để đảm bảo được hiệu quả cuối cùng trong việc, cũng như áp dụng được các kiến thức chuyên môn quan trọng.
 • Nỗ lực vượt ngoài mong đợi, đảm bảo cung cấp 100% năng lực của bản thân trong mọi chủ đề và dự án đang thực hiện, qua đó có thể chủ động nghiên cứu các vấn đề và nội dung mới.
 • Hăng hái và nhiệt tình trong công việc, bởi đây là một trong những ngành nghề năng động nhất hiện tại. Do vậy, hãy lan toả liên tục năng lượng tích cực này nhé!
Kết

Có thể thấy rằng du học Anh ngành quản trị kinh doanh sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích để phục vụ cho công việc sau này của bạn, ngoài ra cái hay của ngành học này là nó sẽ áp dụng cho nhiều lĩnh vực kinh doanh nên không khó để bạn có thể tìm kiếm được công việc phù hợp sau khi ra trường. Quan trọng là các bạn cần có sự đầu tư, nghiêm túc với bản thân cũng như có thái độ cầu tiến khi học, để tiếp thu tốt những kiến thức trong thời gian du học.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được ngành học như ý, vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học của ISC-Intake để nhận được tư vấn chi tiết, điều này là hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Du học định cư Anh Quốc