Bạn đang có kế hoạch sang Vương Quốc Anh học tập, làm việc vào năm 2021 và 2022, và bạn băn khoăn liệu Du học Anh có được ở lại làm việc không? Hãy cập nhật ngay cùng ISC-Intake những thông tin về visa, thời gian đăng ký visa và những chính sách việc làm mới nhất tại Anh nhé!

Một trong những chính sách quan trọng và nổi bất nhất của Chính phủ Anh liên quan tới du học sinh đó là chính sách Visa làm việc 2 năm sau tốt nghiệp.

Mục lục

Chính sách Visa làm việc 2 năm sau tốt nghiệp

Mới đây, chính sách visa làm việc tại Anh đã được thay đổi thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế, cụ thể:

  • Sinh viên quốc tế khi đăng ký các khóa học cử nhân, thạc sĩ tại Vương quốc Anh sẽ được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Sinh viên quốc tế khi đăng ký các khóa học Tiến sĩ tại Vương quốc Anh sẽ được phép ở lại 3 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Được phép nộp hồ sơ xin visa tối đa 6 tháng trước ngày nhập học.
  • Hệ thống điểm xét visa du học Anh dễ dàng hơn.

Lợi ích từ chính sách visa mới của Anh

Chính phủ Anh cũng đã khẳng định rằng sinh viên học online vì COVID-19 vẫn hợp lệ để đăng ký loại hình visa này. Chiến lược này vừa nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại Vương quốc Anh, vừa đem lại những lợi ích nổi bật dành cho du học sinh UK.

  • Tăng nguồn thu nhập cá nhân: Các bạn sinh viên sẽ có thêm thời gian và cơ hội tìm kiếm các công việc part-time, thực tập hưởng lương để trang trải một phần chi phí sinh hoạt tại Anh.
  • Phát triển kỹ năng và nâng cao chuyên môn: Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có 2 năm để áp dụng những gì đã được học với ngành học bạn đã lựa chọn, đồng thời học hỏi từ thực tế công việc. Với 2 năm kinh nghiệm làm việc tại UK, bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh cao khi phát triển sự nghiệp trong tương lai.
  • Dễ có Working Visa hơn: Sinh viên có 2 năm để tìm việc làm, nếu sở hữu được công việc tốt và nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng, có hội có working visa càng cao và có thể ở lại Anh làm việc lâu dài.

Những thông tin mới nhất về chính sách visa làm việc 2 năm tại Anh chắc chắn sẽ là những tin vui với các bạn đã và đang chuẩn bị du học UK trong năm 2021, 2022. Theo dõi ISC-Intake để được cập nhật những thông tin mới nhất về các chính sách cho du học sinh UK và danh sách học bổng 50%-100% nhé.

Liên hệ ISC-Intake để nhận được hỗ trợ ngay!