Hiện tại, đại học University of Queensland đang giảng dạy 56.000 sinh viên, trong đó có hơn 20.000 sinh viên theo học chương trình sau đại học và khoảng 21.000 sinh viên quốc tế đến từ 142 quốc gia, đang theo học tại ba cơ sở của trường đại học University of Queensland, trong khu vực Đông Nam Queensland của Úc.

Cùng ISC-Intake tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo, điều kiện nhập học, học bổng và học phí tại đại học University of Queensland!

Mục lục

Lý do lựa chọn Đại học Queensland

Đại học Queensland (UQ) là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu của Úc. Trong hơn một thế kỷ, trường đại học University of Queensland đã đào tạo rất nhiều thế hệ lãnh đạo xuất sắc, vì một thế giới thế giới tốt đẹp hơn.

Hiện nay, đại học University of Queensland – UQ được xếp hạng là một trong các trường đại học hàng đầu thế giới, với khả năng giảng dạy và đào tạo xuất sắc, đã giành được nhiều giải thưởng giảng dạy quốc gia hơn bất kỳ trường đại học nào khác tại Úc.

Đã có tới 307.000 sinh viên tốt nghiệp từ University of Queensland, để tạo ra một mạng lưới tương tác giữa các cựu sinh viên toàn cầu, với hơn 170 quốc tịch, trong đó có 15.800 tiến sĩ.

Có tới 6 khoá, 8 viện nghiên cứu đang được công nhận trên toàn cầu, cùng với hơn 100 trung tâm nghiên cứu của UQ thu hút một cộng đồng liên ngành gồm 1500 nhà khoa học, nhà khoa học xã hội và kỹ sư, những người ủng hộ sự xuất sắc của nghiên cứu và tiếp tục truyền thống dẫn đầu nghiên cứu của UQ.

University of Queensland hiện cũng đang là đơn vị số một nhận được Học bổng và Giải thưởng của Hội đồng Nghiên cứu Úc trên toàn quốc trong tất cả các năm của chương trình (452 ​​giải thưởng trị giá hơn 339 triệu USD).

UQ – University of Queensland, hiện cũng là một trong ba thành viên Australia duy nhất của Đại học toàn cầu thế kỷ 21; là thành viên sáng lập của Nhóm 8 trường đại học hàng đầu (Go8); thành viên của các trường Đại học Úc; thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Vành đai Thái Bình Dương (APRU); và là một trong ba thành viên điều lệ duy nhất của Úc của tập đoàn edX uy tín – là tập đoàn giáo dục phi lợi nhuận hàng đầu thế giới về mô hình học trực tuyến (MOOC).

Cơ sở giáo dục tại University of Queensland

Cơ sở đào tạo St Lucia

St. Lucia chỉ cách trung tâm thành phố Brisbane 7 km, đây là một trong những khuôn viên giảng dạy hấp dẫn nhất của Úc.

Được bao bọc bởi sông Brisbane ba mặt, khu đất rộng 114 ha mang đến một môi trường học tập, nghiên cứu và sinh sống hoàn hảo. Du học sinh sẽ được tận hưởng những gì tốt nhất tại một khuôn viên học tập đầy sôi động, kết hợp với sự truyền thống từ một trường đại học đã có bề dày kinh nghiệm giảng dạy.

Khuôn viên được thiết kế theo lối kiến trúc bằng đá sa thạch duyên dáng, cùng với các công viên và hồ nước cực kỳ sảng khoái, rộng rãi – bao gồm các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy đẳng cấp thế giới, bao gồm thư viện nghiên cứu lớn nhất Queensland, các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ và cả các khu vực giảng đường hiện đại.

Cơ sở đào tạo Gatton

UQ Gatton chính là di sản của Trường Cao đẳng Nông nghiệp Queensland với các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy hiện đại về nông nghiệp, kinh doanh nông nghiệp, với ngành khoa học thú y cực kỳ phát triển.

Chỉ cách Brisbane hơn một giờ lái xe về phía tây và cách thị trấn địa phương năm km, khuôn viên Gatton có diện tích tới 1.068 ha, mang đến bầu không khí thoải mái, thân thiện và các cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới; trong đó bao gồm khu vực sống động như:

 • Khu Khoa học Động vật Queensland
 • Trung tâm Y tế Thú y UQ
 • Gatton Research Dairy
 • Cơ sở giáo dục trẻ mầm non
 • Khu vực nhà kính
 • Cơ sở nghiên cứu mảng năng lượng mặt trời PV lớn nhất Nam bán cầu

… tất cả các khu vực trên đều được khử trùng sạch sẽ; khuôn viên trường hiện cũng có một số đơn vị sản xuất động thực vật thương mại theo công nghệ nông thôn để hỗ trợ  sinh viên, trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và đào tạo thực hành. 

Cơ sở đào tạo Herston

Là cơ sở lớn nhất University of Queensland, chỉ cách trung tâm thành phố Brisbane 3km, Herston chuyên giảng dạy và nghiên cứu sức khỏe lâm sàng.

Bệnh viện Phụ nữ và Hoàng gia Brisbane và Viện Nghiên cứu Y khoa QIMR Berghofer cũng nằm trong khuôn viên Herston, hơn thế cơ sở này có có một cộng đồng nghiên cứu và lâm sàng; cung cấp các chương trình giáo dục và nghiên cứu đổi mới trong lĩnh vực môi trường học thuật lâm sàng, với một số viện nghiên cứu lớn lân cận với khuôn viên trường, cụ thể như:

 • Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng UQ
 • Trung tâm Sức khỏe Răng miệng
 • Cơ sở Nghiên cứu Hình ảnh Herston
 • Trạm nghiên cứu biển tại North Stradbroke và Heron Islands
 • Trung tâm Dược phẩm Úc xuất sắc (PACE) và Viện Nghiên cứu Dịch thuật tại Woolloongabba
 • Mỏ Đại học và Trung tâm Nghiên cứu Khoáng sản Julius Kruttschnitt tại Indooroopilly
 • Trạm đo địa chấn tại Mount Nebo
 • Trung tâm nghiên cứu và giảng dạy khoa học thú y tại Dayboro
 • Trường Kinh doanh UQ Downtown ở trung tâm thành phố Brisbane
 • Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội tại Long Pocket
 • Vườn Boyce, Toowoomba

Cùng với rất nhiều các bệnh viện, trung tâm y tế, chỗ ở cho sinh viên và các cơ sở nghiên cứu y tế khác gần Brisbane, Gold Coast và khu vực Queensland nói chung.

Thành tích nổi bật tại University of Queensland

Xếp hạng đại học University of Queensland

HIện nay, đại học Queensland đang là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại thành phố Brisbane, Úc, được công nhận với nhiều BXH thế giới, cụ thể như sau:

 

Bảng xếp hạng (Tiếng Anh)

 

Xếp hạng

QS World University Rankin

 

50

QS WUR Ranking by Subject

 

86

Graduate Employability Ranking

 

63

World University Ranking – Master in Finance

 

41

Vui lòng tham khảo thêm phần ‘Xếp hạng ngành học tốt nhất’ để có cái nhìn tổng thể về các xếp hạng chi tiết theo từng môn học.

Xếp hạng đại học University of Queensland, theo hệ thống QS World Ranking

Overall

Điểm tổng thể

74.8

Academic Reputation

Danh tiếng về học thuật

86.6

Employer Reputation

Danh tiếng của nhà tuyển dụng

75.6

Faculty Student Ratio

Tỷ lệ sinh viên theo từng khoa

20.2

Citations per Faculty

Citation/ Trích dẫn cho mỗi Khoa

90.8

International Faculty Ratio

Tỷ lệ Khoa Quốc tế

100

International Students Ratio

Tỷ lệ sinh viên quốc tế

100

International Research Network

Mạng lưới nghiên cứu quốc tế

94.6

Employment Outcomes

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

41.8

Thành tựu từ University of Queensland trong 50 năm qua

Cựu sinh viên đoạt giải Nobel

 • 3 giải thưởng từ Úc
 • Cựu sinh viên chiến thắng giải Oscar / Emmy / Tony
 • Cựu sinh viên chiến thắng ba giải Grammy
 • Cựu sinh viên chiến thắng ba giải Emmy
 • Tổng thống quốc tế và 2 Chức danh Toàn quyền tại Úc
 • 27 nghiên cứu sinh Úc đoạt giải ARC
 • Vận động viên ưu tú, tác giả nổi tiếng, đại sứ và nhân vật truyền thông
 • Thống đốc, Thủ tướng, Thượng nghị sĩ, Bộ trưởng, Thị trưởng và chính trị gia
 • CEO, doanh nhân, nhà nhân đạo và nhà từ thiện.

Điều kiện đầu vào

Để tuyển sinh vào một chương trình tại đại học University of Queensland, sinh viên cần phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu đầu vào, cụ thể như sau:

 • Đạt tiêu chuẩn học thuật, điểm đầu vào tối thiểu, theo yêu cầu của từng chương trình đầu vào cụ thể
 • Hoàn thành bằng cấp được UQ – Lớp 12 của Queensland, hoặc có bằng cấp tương đương
 • Đáp ứng mọi điều kiện tiên quyết của môn học
 • Đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh
 • Hoàn thành thành công các yêu cầu cụ thể của mỗi chương trình, ví dụ như làm bài kiểm tra, nộp bài luận …

Cần lưu ý rằng, số lượng tuyển sinh theo mỗi chương trình rất giới hạn, vì vậy, du học sinh cần có thành tích hoạt động ấn tượng để ưu tiên xét tuyển vào một số chương trình.

Với các chương trình sau đại học, sinh viên thường sẽ bắt buộc phải có bằng đại học để có thể đăng ký tuyển sinh vào các chương trình này.

Với một số bằng cấp khác, sinh viên hoàn toàn có thể được tuyển thẳng vào chương trình đại học tại University of Queensland, với điều kiện hoàn thành được 1 trong số các điều kiện như sau:

 • Chứng chỉ tốt nghiệp  lớp 12 tại Úc với thành tích xuất sắc (Như đã nêu trên)
 • Tú tài Quốc tế
 • NCEA từ New Zealand
 • Đạt được điểm ATAR yêu cầu, xếp hạng Queensland hoặc điểm IB cho chương trình lựa chọn
 • Các nghiên cứu quốc tế tương đương với Lớp 12 của Úc
 • Nếu đã đang hoàn thành chương trình học cuối cấp ở nước ngoài, sinh viên sẽ cần phải đạt được mức điểm tương đương với điểm đầu vào bắt buộc tương ứng với chương trình lựa chọn..
 • Với các học sinh chưa tốt nghiệp THPT, UQ vẫn sẽ xét tuyển và đánh giá đơn đăng ký dựa trên bất kỳ nghiên cứu nào đã hoàn thành kể từ khi học xong trung học.

Điều kiện tiên quyết thường sẽ bao gồm môn Toán tổng hợp của lớp 12 tại Queensland, hoặc môn học có giá trị tương đương, tại một trường trung học tại bang khác, hoặc ở nước ngoài, tại trường đại học hoặc thông qua một chương trình chuyển tiếp.

Chương trình giảng dạy tại University of Queensland

Xếp hạng ngành học tốt nhất

Đại học Queensland dẫn đầu Australia và xếp thứ 42 trên toàn cầu trong bảng xếp hạng chủ đề mới bao gồm hơn 26.000 cơ sở giáo dục đại học.

Bảng xếp hạng chủ đề đầu tiên của Trung tâm Xếp hạng Đại học Thế giới (CWUR) được thành lập, nêu bật các trường đại học xuất sắc về khoa học và khoa học xã hội dựa trên số lượng bài báo nghiên cứu được xuất bản trên các tạp chí hàng đầu.

UQ có 13 môn học trong top 10 toàn cầu – nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác của Úc – và xếp hạng một về Bảo tồn đa dạng sinh học, hạng hai về Khách sạn, Giải trí, Thể thao và Du lịch và hạng ba về Sinh học Biển và Nghiên cứu Nước ngọt.

Top 10 môn học tốt nhất tại UQ

Xếp hạng thế giới

Chuyên ngành (Tiếng Anh)

Chuyên ngành (Tiếng Việt)

1

Biodiversity Conservation

Bảo tồn di sản sinh vật

2

Hospitality, Leisure, Sport & Tourism

Khách sạn, Giải trí, Thể thao & Du lịch

3

Marine & Freshwater Biology

Sinh học biển & nước ngọt

4

Water Resources

Tài nguyên nước

6

Ecology

Sinh thái học

6

Engineering, Environmental

Kỹ thuật, Môi trường

6

Environmental Sciences

Khoa học môi trường

7

Sport Sciences

Khoa học thể thao

8

Environmental Studies

Nghiên cứu môi trường

9

Anatomy & Morphology

Giải phẫu & Hình thái học

9

Ergonomics

Công thái học

9

Rehabilitation

Phục hồi chức năng

10

Tropical Medicine

Y học nhiệt đới

Vui lòng liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn lựa chọn chương trình học phù hợp với thế mạnh bản thân, kinh tế gia đình với cơ hội thăng tiến cao sau tốt nghiệp!

Học phí tại University of Queensland

Học phí đại học & sau đại học

Hiện nay, mức học phí trung bình của sinh viên quốc tế sẽ rơi vào khoảng AUD33.056, chưa bao gồm chi phí ăn ở, với khá nhiều chương trình học bổng định kèm, để có thể hỗ trợ các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc có thể theo học tại trường. 

Vui lòng liên hệ với ISC-Intake để nắm được chi phí học tập chính xác theo từng lĩnh vực của chương trình đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ.

Học phí học tiếng Anh

 

Độ dài chương trình

Học phí

Chăm sóc sinh viên & Tài liệu học tập

Tổng chi phí

5 tuần

$2,300

$100

$2,400

10 tuần

$4,600

$200

$4,800

15 tuần

$6,900

$300

$7,200

20 tuần

$9,200

$400

$10,300

25 tuần

$11,500

$500

$12,000

30 tuần

$13,800

$600

$14,400

35 tuần

$16,100

$700

$16,800

40 tuần

$18,400

$800

$19,200

45 tuần

$20,700

$900

$21,600

Học phí chương trình dự bị

Chương trình tiêu chuẩn

Học phí

$30,950

Phí đăng ký

$220

Phí dịch vụ sinh viên

$800

Phí sách giáo khoa và tài liệu

$1,500

Tổng cộng

$33,470

Phí được trả thành hai đợt

Đợt 1

$17,995

Đợt 2

$15,475

Chương trình tăng cường

Học phí

$21,280

Phí đăng ký

$220

Phí dịch vụ sinh viên

$500

Phí sách giáo khoa và tài liệu

$1,500

Tổng cộng

$23,500

Phí được trả thành hai đợt

Đợt 1

$12,860

Đợt 2

$10,640

Dự bị tiếng Anh: GE / EAP Tiếng Anh Tổng quát và Tiếng Anh cho Mục đích Học thuật

Thời gian nhập học

Học phí

Dịch vụ & tài liệu dành cho sinh viên

Tổng phí

5 tuần

$2,300

$100

$2,400

10 tuần

$4,600

$200

$4,800

15 tuần

$6,900

$300

$7,200

20 tuần

$9,200

$400

$10,300

25 tuần

$11,500

$500

$12,000

30 tuần

$13,800

$600

$14,400

35 tuần

$16,100

$700

$16,800

40 tuần

$18,400

$800

$19,200

45 tuần

$20,700

$900

$21,600

Phí phát sinh khác

Phí bảo hiểm y tế (xem bên dưới)

$ 642 trong 12 tháng

Chuyến đi thực địa Sinh học (chỉ dành cho sinh viên Sinh học trên bờ)

$200

Học phí phát sinh khác

Chi phí phát sinh, có thể kể đến một số khoản như sau

Phí đăng ký

$220

Đi thực tế (Sinh học)

$200

Thẻ căn cước thay thế

$20

Giấy chứng nhận thay thế (trước tháng 7 năm 2020) *

$20

Phí hủy

Liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn

Học bổng tại University of Queensland

 • Học bổng Học thuật UQ Vice-Chancellor’s Scholarship: Được trao trước Giáng sinh hàng năm cho những ứng viên đạt ATAR tối thiểu 99,90, hoặc có chứng nhận tương đương. Đây là học bổng có trị giá $12.000 mỗi năm, với thời hạn lên đến 5 năm, với cấp độ đại học và bất kỳ nghiên cứu sau đại học nào, song song với bằng Honor/ Danh dự, với tổng giá trị lên đến 60.000AUD
 • Học bổng Xuất sắc của UQ – UQ Excellence Scholarship, thể hiện thành tích xuất sắc trong học tập, lãnh đạo và phục vụ cộng đồng. Học bổng này có giá trị $6.000/ năm, với thời gian học tập lên đến 4 năm, dành cho các chương trình Đại học và sau đại học, với tổng giá trị lên đến 24,000 AUD
 • Học bổng UQ Merit – UQ Merit Scholarship: Dành cho những sinh viên đạt thành tích cao đã chứng tỏ được khả năng học tập, khả năng lãnh đạo và đã đóng góp khá nhiều trong các dịch vụ cộng đồng. Tổng giá trị của học bổng này 6.000AUD dành cho năm đầu tiên, cho các chương trình Nghiên cứu sau đại học. 

Ngoài 3 học bổng nói trên, trường đại học University of Queensland – UQ luôn có rất nhiều chương trình miễn giảm học phí hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. 

Vui lòng liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn học bổng tốt nhất.

Kết

Có thể thấy, đại học University of Queensland thực sự là một địa điểm lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế, với cực kỳ nhiều chương trình ưu đãi học bổng, thứ hạng môn học cao trong BXH thế giới do đó cung cấp rất nhiều cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp. 

Vui lòng liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn tốt nhất.