Đại học Sheffield Hallam University đang được biết đến là một trong những trường đại học lớn nhất và đa dạng nhất của Vương quốc Anh; cộng đồng với hơn 30.000 sinh viên, 4.000 nhân viên và hơn 280.000 cựu sinh viên, hiện đang sinh sống và làm việc trên toàn cầu.

Cùng ISC-Intake tìm hiểu ngay về chương trình học tại đại học Sheffield Hallam University, tại Sheffield, Vương Quốc Anh nhé

Mục lục

Đôi nét về đại học Sheffield Hallam University

Đại học Sheffield Hallam University tọa lạc tại thành phố Sheffield, Vương quốc Anh, hiện đang nằm trong top 1000 trường đại học tốt nhất trên thế giới, theo bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế có uy tín.

Mục tiêu chính là đại học Sheffield Hallam University chính là đem lại những thay đổi quan trọng cho cuộc sống, thông qua việc đưa các cơ hội cải thiện kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm tới những ai có tham vọng được thành tựu cao hơn trong ngành nghề, lĩnh vực mong muốn theo đuổi.

Là một trong những trường đại học lớn nhất và tiến bộ nhất của Vương quốc Anh, việc giảng dạy, nghiên cứu và quan hệ đối tác của đại học Sheffield Hallam University 100% đều tập trung vào đem đến các tác động của thế giới thực, giải quyết các thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội mà xã hội, con người phải đối mặt hàng ngày.

Tầm nhìn của đại học Sheffield Hallam University chính là trở thành trường đại học có tính ứng dụng hàng đầu thế giới; chính là để thực sự tập trung vào việc cải thiện cuộc sống, thông qua các tác động đã đạt được.

BXH Sheffield Hallam University Ranking

Đại học Sheffield Hallam University được Times Higher Education xếp hạng 801 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới và có điểm tổng thể là 4,1 sao, theo đánh giá của sinh viên trên Studyportals, chính là nơi tốt nhất để có thể đánh giá và trải nghiệm môi trường học tập và sinh hoạt tại một trong những cơ sở học tập tốt nhất thế giới.

 

Bảng xếp hạng

2022

2021

2020

World University Ranking

801

801

801

QS World University Ranking

1001

801

801

Best Global University Ranking

1288

1233

Time University Guide

72

  

Guardian University Guide

59

  

Lý do lựa chọn đại học Sheffield Hallam University

Chương trình học tốt nhất tại Sheffield Hallam University

Hiện nay, đại học Sheffield Hallam University được xếp hạng trong top 20 tại Vương quốc Anh về các ngành Xây dựng, Vật lý trị liệu, Chính sách Xã hội, Khách sạn, Du lịch và Sự kiện, Công nghệ Vật liệu, Xạ trị, Khoa học Thực phẩm và Quản lý Đất đai và Quản lý tài sản.

Nhà trường cũng thành tích và đạt điểm số cao về mức độ hài lòng của sinh viên và xếp hạng đầu tiên tại Vương quốc Anh về hỗ trợ sinh viên quốc tế, chi phí ăn ở, khả năng làm việc và tư vấn nghề nghiệp và cơ hội kiếm tiền trong khi học.

Những điểm nổi bật chính từ kết quả REF 2021 của Trường bao gồm:

72% nghiên cứu là hàng đầu thế giới hoặc xuất sắc quốc tế, trong khi 78% tác động thuộc nhóm hàng đầu thế giới hoặc xuất sắc quốc tế.

Top 10 Vương quốc Anh về tác động nghiên cứu trong Kế hoạch, Thể thao và Nghệ thuật & Thiết kế.

Địa điểm sống và học tập lý tưởng 

Hiện Sheffield Hallam University đang có hai cơ sở, với cơ sở Thành phố ở trung tâm thành phố gần ga xe lửa và xe buýt, các cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng, ngân hàng, nhà hát, bảo tàng và phòng trưng bày và Cơ sở Collegiate gần các công viên của thành phố với các cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng và siêu thị gần qua.

Sheffield Hallam University là một thành phố cực kỳ thân thiện, luôn chào đón sinh viên quốc tế tế và cực kỳ sôi động ở phía bắc nước Anh. Đây là thành phố lớn thứ năm ở Anh và là một trong những thành phố an toàn nhất và giá cả phải chăng nhất trong cả nước.

Nằm ở trung tâm Vương quốc Anh, chỉ cách London hơn hai giờ và cách Manchester một giờ đi tàu. Sheffield cũng là một trong những thành phố xanh, đpẹ nhất ở châu Âu với rừng cây và công viên, và được bao quanh bởi Vườn quốc gia Peak District.

Hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế

Hiện nay, đại học Sheffield Hallam University đang cung cấp khá nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, cụ thể như sau: 

 • Hỗ trợ cung cấp thông tin trước khi đến và làm thị thực
 • Dịch vụ đón tại sân bay và định hướng khi mới tới trường
 • Hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở cho sinh viên
 • Homestay – Hỗ trợ sinh viên tìm kiếm gia đình bản xứ phù hợp
 • Các hoạt động, chương trình cụ thể tại trường
 • Hỗ trợ học tập trong quá trình học, đặc biệt với các bạn du học sinh chưa quá thông thạo tiếng Anh

Các chương trình học tại đại học Sheffield Hallam University

Học phí tại đại học Sheffield Hallam University

Bậc học

Phí cho năm 2022–23

Phí cho năm 2023–24

Tiếng Anh dự bị cho mục đích học thuật

£1.600 trong 5 tuần và £3200 trong 10 tuần. Chương trình trực tuyến thường có chi phí £1600 trong 7 tuần, £3.200 trong 12 tuần và £4800 trong 15 tuần.

£1.650 trong 5 tuần và £ 3.300 trong 10 tuần. Chương trình trực tuyến: £1650 trong 7 tuần, £3,300 trong 12 tuần và £4950 trong 15 tuần.

Chương trình Dự bị Quốc tế

£10.880 cho 2 học phần hoặc £13.060 cho 3 học phần

£11,970 cho hai học phần hoặc £ 14,370 cho ba học phần

Đại học

£14.415 (mỗi năm)

£15.860* (tính theo năm)

Năm vị trí

£1.200

£1500 – £2000**

Dự bị thạc sĩ

Liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn chương trình học tốt nhất

Liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn chương trình học tốt nhất

Sau đại học giảng dạy

£14,895 – £17,105 cho khóa học

£16,385 – £18,820* cho khóa học

MBA

£17.105 cho khóa học

£18.820 * cho khóa học

Nghiên cứu sau đại học

Liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn chương trình học tốt nhất

Liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn chương trình học tốt nhất

PGCE

£14.895

£16.385*

Chương trình học từ xa

Liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn chương trình học tốt nhất

Liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn chương trình học tốt nhất

Trên đây là học phí dành cho sinh viên quốc tế các khóa học đại học và sau đại học (cả chương trình đào tạo thông thường và các chương trình nghiên cứu), với cam kết không tăng học phí theo năm.

Do vậy, du học sinh sẽ chỉ phải trả cùng một khoản phí hàng năm cho mỗi năm của khóa học trong đó khóa học có thời lượng hai năm hoặc hơn.

Lưu ý, khoản phí cố định này áp dụng cho học phí nhưng chưa bao gồm một số trường hợp đặc biệt, ví dụ như trong các công trình nghiên cứu sinh tiến sĩ, hay chương trình MPhil.

Điều kiện nhập học

Sheffield Hallam University đã cung cấp khá nhiều các tài liệu hướng dẫn về các yêu cầu đầu vào đối với các bằng cấp ở một số quốc gia nhất định, trong đó bao gồm cả Việt Nam, cụ thể với một số tiêu chí như sau:

Yêu cầu tiếng Anh

Tất cả các ứng viên phải đạt được chứng chỉ tiếng Anh được công nhận trước khi tham gia bất kỳ khóa học nào. Đối với các chương trình tiếng Anh dự bị và các khóa học dưới cấp độ, đây phải là một trong danh sách các bài kiểm tra được chính phủ Vương quốc Anh công nhận, phổ biến nhất là kỳ thi IELTS.

Tại các bậc học khác nhau như chương trình đại học, thạc sĩ hay pHd, thường sẽ có các yêu cầu cụ thể khác nhau. với yêu cầu tối thiểu, cụ thể như sau:

Chương trình dự bị đại học quốc tế

 • Điểm chứng chỉ IELTS tối thiểu từ 4.5 trở lên, từ một cơ sở tiếng Anh đã được công nhận toàn cầu. 
 • Điểm tốt nghiệp trung học phổ thông loại giỏi (bao gồm môn toán)

Chương trình đại học

 • Điểm của 2 kỳ thi GCE / VCE A level
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học, được công nhận là tương đương với tiêu chuẩn trình độ A
 • các bằng cấp quốc tế khác đạt được sau 13 năm học trung học / cao đẳng
 • Vui lòng liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn về các chương trình có giá trị tương đương
 • Ưu tiên du học sinh có bằng Tú tài Quốc tế, với điểm trung bình môn học đạt từ 28 điểm trở lên.

Các chương trình giảng dạy sau đại học (thạc sĩ)

 • Các bằng cấp sau sẽ được xem xét để nhập học vào các chương trình giảng dạy sau đại học
 • Bằng cấp đầu tiên hoặc bằng cấp chuyên môn được công nhận là tương đương với tiêu chuẩn bằng cấp
 • Tối thiểu bằng tốt nghiệp đại học trở lên với kinh nghiệm làm việc đáng kể trong lĩnh vực lựa chọn theo chương trình sau đại học
 • Hoàn thành thành công khóa học dự bị Thạc sĩ, tại một cơ sở đã được công nhận

Chương trình nghiên cứu sau đại học

 • Đã có bằng thạc sĩ từ một trường đại học được công nhận, theo lĩnh vực phù hợp với chương trình nghiên cứu
 • Du học sinh viên thường sẽ phải nộp đầy đủ đơn xin học Tiến sĩ, hồ sơ liên quan, bao gồm cả đề xuất nghiên cứu chính thức trước đó.

Học bổng tại đại học Sheffield Hallam University

Nhà trường luôn cung cấp các học bổng có tính cạnh tranh cực kỳ cao, với nhiều chương trình chiết khấu với giá trị lớn, cũng như các giải thưởng có giá trị cao dành cho sinh viên quốc tế.

Dưới đây là danh sách một số học bổng, chương trình ưu đãi học phí dành cho sinh viên quốc tế. Cần lưu ý rằng, sinh viên sẽ chỉ được phép nhận 1 học bổng/ thời điểm. Trong trường hợp du học sinh nhận được nhiều học bổng cùng một lục, thì ưu đãi có giá trị cao nhất sẽ được áp dụng.

Vice Chancellor’s Awards

Đối với học kỳ 2023-2024, nhà trường sẽ cung cấp một loạt các học bổng Vice Chancellor dành cho sinh viên, có giá trị tới £3.000. Đây là học bổng tự động, áp dụng cho các sinh viên đạt đủ điều kiện.

Học bổng Transform Together

Học bổng Transform Together từ đại học Sheffield Hallam University áp dụng cho tất cả các ứng viên quốc tế đang theo học chương trình toàn thời gian.

Miễn một nửa học phí (giảm 50%) dành cho các khóa học được giảng dạy ở bậc đại học và tại các chương trình sau đại học cho năm học đầu tiên.

Học bổng Sanctuary

Học bổng Sanctuary dành cho những sinh viên tài năng đang là tị nạn tại Anh, đang tìm kiếm cơ hội học tập và phát triển. 

Đại học Sheffield Hallam University tự hào là trường Đại học Sanctuary, với 3 nhóm học bổng Sanctuary hàng năm, dành cho sinh viên đang xin tị nạn tại Vương quốc Anh, với mục tiêu đáp ứng chi phí học tập, chi phí đi lại và mua bán tài liệu học tập.

Học bổng đại học bao gồm

 • Miễn toàn bộ học phí trong suốt thời gian của khóa học, tối đa là bốn năm.
 • Hỗ trợ tới 4.000GBP các chi phí phát sinh khác

Học bổng dành cho chương trình sau đại học bao gồm

 • Miễn toàn bộ học phí trong suốt thời gian của khóa học, tối đa là 18 tháng
 • Hỗ trợ 4.000GBP các chi phí phát sinh khác

Học bổng Helena Kennedy Center Sanctuary

 • Miễn toàn bộ học phí cho một số khoá học cụ thể, với thời gian tối đa là 18 tháng
 • Hỗ trợ 4.000GBP các chi phí phát sinh khác
 • Đây là học bổng hỗ trợ du hcoj sinh trong suốt quá trình nghiên cứu luật nhân quyền quốc tế và các nghiên cứu về người tị nạn, khi thực tập tại Trung tâm Tư pháp Quốc tế Helena Kennedy
 • Với các sinh viên học bán thời gian, học bổng sẽ được tính theo tỷ lệ và theo cường độ của khóa học. Vui lòng liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn tốt nhất

Học bổng chuyên ngành Quản lý Sự kiện và Giải trí

Học bổng Chevening

Học bổng Chevening – dành cho các ứng viên sau đại học được giảng dạy toàn thời gian quốc tế (không bao gồm Hoa Kỳ và EU)

Học bổng Chevening danh giá, là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Vương quốc Anh, được tài trợ bởi Văn phòng Khối thịnh vượng chung và Đối ngoại (FCO) và các tổ chức đối tác.

Có mặt tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, học bổng được trao cho các nhà lãnh đạo mới nổi xuất sắc theo đuổi chương trình Thạc sĩ một năm ở bất kỳ chuyên ngành nào và tại bất kỳ trường đại học nào của Vương quốc Anh.

Hiện nay, có hơn 44.000 Cựu sinh viên Chevening đang sinh sống và làm việc trên khắp thế giới, tạo thành một mạng lưới toàn cầu có ảnh hưởng và được đánh giá rất cao.

Commonwealth Shared Scholarship Scheme (CSSS)

Học bổng Chia sẻ thuộc Khối thịnh vượng chung – Commonwealth Shared Scholarship Scheme (CSSS) – dành cho các ứng viên từ các quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung, hiện đang theo học các chương trình toàn thời gian.

Học bổng Chia sẻ Khối thịnh vượng chung dành cho các ứng viên đến từ các nước thuộc Khối thịnh vượng chung kém phát triển nhất và có thu nhập trung bình thấp hơn.

Đây là chương trình được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) và Đại học, Học bổng Chia sẻ Khối thịnh vượng chung tạo điều kiện cho những cá nhân tài năng và có động lực đạt được kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự phát triển bền vững, đồng thời hướng đến những người không có đủ khả năng tài chính để học tập tại Vương quốc Anh.

Performance Athlete Support Programme

Chương trình Hỗ trợ Vận động viên Thành tích – gói hỗ trợ và hỗ trợ tài chính dành cho các vận động viên tài năng, với các điều khoản bao gồm: 

Học bổng có giá trị lên đến £3.000, cụ thể như sau:

 • Hỗ trợ tài chính từ học bổng lên đến £1000 (chỉ dành cho sinh viên đủ điều kiện, xem bên dưới để biết thêm chi tiết)
 • Là thành viên của đội tuyển Team Hallam (đào tạo Thể thao Đại học & Cao đẳng Anh *, được quyền sử dụng cơ sở vật chất, du lịch, bảo hiểm và huấn luyện)
 • Quyền truy cập không giới hạn vào các cơ sở và chương trình thể dục và thể thao tại trường
 • Có chế độ sử dụng vật lý trị liệu bao gồm các dịch vụ sàng lọc, xoa bóp, phục hồi chức năng trước và kiểm tra phản ứng của cơ thể
 • Theo dõi khoá học tâm lý học thể thao 1-1; với các cơ hội tham dự các hội thảo về:  phong cách sống, hội thảo dinh dưỡng, bảo vệ sức khoẻ ..,
 • Hỗ trợ tài chính trong suốt quá trình thi đấu, dành cho sinh viên quốc tế
 • Ưu tiên lựa chọn chỗ ở với chi phí hợp lý.
 • Cam kết về tính linh hoạt trong học tập để đảm bảo rằng bạn có thể liên tục thi đấu, trong khi hoàn thành chương trình học của mình
 • Bộ dụng cụ chuyên nghiệp dành cho vận động viên biểu diễn

Học bổng GREAT

Học bổng GREAT – học bổng hợp tác với Hội đồng Anh, dành cho công lý và luật pháp là chương trình hỗ trợ chi phí có thời hạn từ chiến dịch Study UK và Bộ Tư pháp.

Học bổng GREAT là chương trình giữa Đại học Sheffield Hallam University đồng tài trợ với chiến dịch GREAT Britain của chính phủ Vương quốc Anh và Hội đồng Anh.

Học bổng có giá trị tới £10.000 cho năm học đầu tiên đối với một trong các khóa học sau:

 • Ứng dụng quyền con người MA – MA Applied Human Rights
 • Ứng dụng quyền con người LLM – LLM Applied Human Rights
 • ThS tội phạm học và tư pháp hình sự – MSc Criminology and Criminal Justice
 • Thực hành chuyên nghiệp chuyên ngành pháp lý LLM – 
 • LLM Legal Professional Practice
Kết

Nếu bạn quan tâm, vui lòng liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn thêm về đại học Sheffield Hallam University.