Với hơn 40.000 sinh viên và đội ngũ nhân viên hiện đang học tập và làm việc tại 5 cơ sở giáo dục, đại học Nottingham Trent (NTU) là một trong những trường đại học lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trong toàn nước Anh.

Nhà trường luôn cam kết thúc đẩy sự thay đổi có ý nghĩa, do đó đã nhận được một loạt các giải thưởng danh giá với nhiều công trình nghiên cứu giá trị, sự năng động và đổi mới trong suốt quá trình làm việc và học tập.

Hiện nay, nhà trường đang có khoảng:

 • 34.265 sinh viên theo học, trong đó có 88% sinh viên đại học và 12% sinh viên theo học chương trình sau đại học
 • 7.015 sinh viên quốc tế, trong đó có 73% sinh viên đại học và 27% sinh viên theo học chương trình sau đại học
 • 2.108 giảng viên đại học, trong đó có 77% giảng viên người Anh và 23% giảng viên quốc tế
Xem thêm: Du học Anh Quốc

Mục lục

Lý do lựa chọn Nottingham Trent University

Vị trí của trường Nottingham Trent University

Nottingham là thành phố cực kỳ thân thiện, với văn hoá đa dạng và sôi động phù hợp với mọi lứa tuổi, chính là lựa chọn mới mẻ cực kỳ thú vị cho các bạn du học sinh.

Nottingham hiện đang là top 55 thành phố dành cho sinh viên toàn cầu. Do đó, điểm mạnh nhất của Nottingham là tính linh hoạt. Đây chính là  địa điểm thân thiện, vui vẻ, nằm ở vị trí hoàn hảo ở nước Anh, rất thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại giữa các khu vực.

Thành tựu và Giải thưởng

Nottingham Trent University tự hào được công nhận là một trong những trường đại học thực sự xuất sắc tại Vương quốc Anh, với sự cam kết và đảm bảo tính xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, đổi mới, khả năng tuyển dụng, tính bền vững cũng như trải nghiệm của sinh viên.

NTU đã đạt điểm cao hơn mức trung bình của ngành trong Khảo sát Mức độ hài lòng của Sinh viên Quốc gia, trung bình là 81% điểm số hài lòng chung của sinh viên vào năm 2022.

Năm 2021, NTU đã nhận được sự công nhận từ Nữ hoàng – Queen’s Anniversary Prize, là giải thưởng danh giá nhất của Vương quốc Anh cho các hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu.

Hiện nay, Nottingham Trent University đã được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về tính bền vững, xếp thứ 5 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới UI GreenMetric năm 2021

Một số thành tích nổi bật khác tại đại học Nottingham Trent University

 • Đại học Nottingham Trent (NTU) nhận được đánh giá rất cao trong lĩnh vực nghiên cứu tại trường, cho thấy 83% hoạt động nghiên cứu của trường được xếp hạng là hàng đầu thế giới hoặc xuất sắc quốc tế.
 • NTU đạt thứ hạng top 10 về thể thao đại học, giành được vị trí thứ 9 trong giải vô địch thể thao các trường đại học & cao đẳng của Anh (BUCS) 2021-22, củng cố NTU là trường đại học top 10 trong lĩnh vực thể thao.
 • Đại học Nottingham Trent đạt điểm cao hơn mức trung bình, theo Khảo sát mức độ hài lòng của sinh viên quốc gia năm 2022, với tổng 81% điểm hài lòng trong Khảo sát về sự hài lòng của sinh viên quốc gia (NSS) năm 2022, so với mức trung bình của ngành nói chung là 76%.

Đầu tư về cơ sở vật chất

Cuộc sống du học tại Nottingham Trent University chính là một phần quan trọng trong trải nghiệm đại học. Qua đó, du học sinh sẽ có những người bạn mới và những kỷ niệm tuyệt vời khi tận hưởng sự tự do và cơ hội sống độc lập. 

Đây chính là Nottingham Trent University là trường đại học tốt thứ hai của Vương quốc Anh về khu vực sinh hoạt dành cho sinh viên (Bảng xếp hạng Top 100 của Uni Compare, 2021/2022).

Qua đó, trường đã đầu tư hơn 450 triệu bảng Anh đầu tư vào cơ sở vật chất, cụ thể là vào các trang thiết bị, công nghệ và cơ sở vật chất trên tất cả các cơ sở ở Nottinghamshire.

Mỗi trường cung cấp một môi trường an toàn và bảo mật cho sinh viên, để Nottingham Trent University có thể xếp thứ 11 về khuôn viên và cơ sở vật chất trong Giải thưởng Đại học StudentCrowd năm 2021.

Hoạt động ngoại khóa phong phú tại trường

Trường NTU là nơi dành cho những tâm hồn cởi mở và những cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn, với hội sinh viên Nottingham Trent (NTSU) đóng vai trò cực kỳ quan trọng để nâng cao trải nghiệm đại học của các tân sinh viên. Hiện nay, nhà trường đã có đầy đủ tất cả các không gian giải trí, thể thao, xã hội và thư giãn thú vị

Hiện nay, Nottingham Trent University đã có hơn 60 câu lạc bộ thể thao. Do đó, đây chính là môi trường rất phù hợp cho cả những người mới bắt đầu hay một vận động viên ưu tú, bởi chắc chắn rằng sẽ có một câu lạc bộ thể thao phù hợp với thế mạnh cá nhân. 

Nottingham Trent University có một loạt cơ sở vật chất tuyệt vời bao gồm phòng tập thể dục, studio cho các lớp thể dục, sân, sân cỏ và tường leo núi. Các vận động viên hiện đang theo học tại trường có thành tích cao cũng có thể đăng ký học bổng thể thao bậc đại học.

Hơn 120 CLB xã hội, văn hoá và đời sống: Từ khiêu vũ Bollywood đến chơi game, hiện nay đã có đầy đủ tất cả các hội nhóm tại NTU, phù hợp với mọi sở thích. Đây là một cách tuyệt vời để có thể kết thêm bạn mới, hoặc đơn giản là để thử một điều gì đó hoàn toàn mới.

Văn hóa tại NTU đặc biệt sáng tạo, với rất nhiều chương trình văn hóa độc đáo, bao gồm cả khám phá sách và văn bản, tham gia các cuộc triển lãm, nói chuyện, hội thảo, chiếu phim, biểu diễn nhạc sống và hài kịch.

Chương trình đào tạo của Nottingham Trent University

Chương trình đào tạo

 • Chương trình học tốt nhất tại Nottingham Trent University có thể kể đến Nghệ thuật và Thiết kế, Thời trang và Nghệ thuật Sáng tạo. 
 • Nottingham Trent University cũng là một trong những trường giảng dạy luật lớn nhất Vương quốc Anh. 
 • Trường cũng có nhiều thành tích tốt trong lĩnh vực thể thao, với thành tích cao trong các giải thể thao bậc Đại học và Cao đẳng của Anh

Cơ sở đào tạo tại trường

HIện nay, nhà trường đang có các cơ sở đào tạo như sau:

 • City Campus, United Kingdom
 • Clifton campus, United Kingdom
 • Brackenhurst campus, United Kingdom
 • Creative Quarter Campus, United Kingdom
 • NTU University Centre at Mansfield, United Kingdom

Các cơ sở thuộc đại học NTU thường sẽ phụ trách và giảng dạy 1 chương trình khác nhau. 

Vui lòng liên hệ với ISC-Intake để biết thêm thông tin, chi tiết về chương trình giảng dạy tại từng cơ sở.

Chất lượng đào tạo tại Nottingham Trent University

Tiêu chí (Tiếng Anh)

Tiêu chí (Tiếng Việt)

Xếp hạng

Academic Reputation

Danh tiếng về học thuật

9.7

Employer Reputation

Danh tiếng của nhà tuyển dụng

20.2

Faculty Student Ratio

Tỷ lệ sinh viên khoa

9.7

Citations per Faculty

Trích dẫn cho mỗi Khoa

6.5

International Faculty Ratio

Tỷ lệ Khoa Quốc tế

58.2

International Students Ratio

Tỷ lệ sinh viên quốc tế

50.6

International Research Network

Mạng lưới nghiên cứu quốc tế

76.8

Employment Outcomes

Kết quả việc làm

10.3

Yêu cầu đầu vào

NTU có mong muốn luôn có thể hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình đăng ký, để có thể nhập học tại Nottingham Trent University thành công, cụ thể với các yêu cầu đầu vào dưới đây. 

Cần lưu ý rằng, nếu sinh viên không đáp ứng được trình độ học vấn cần thiết cho khóa học đã lựa chọn, sẽ luôn có lựa chọn học tập dự bị tại trường  cao đẳng đối tác, Nottingham Trent International College.

Để đảm bảo sinh viên có thể theo kịp tiến độ và học tập trong các chương trình chính thức, NTU yêu cầu sinh viên phải chứng minh khả năng tiếng Anh thông qua các chứng chỉ phổ biến như TOEFL, IELTS. Điểm cao hay thấy thường sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của từng khóa học

Với các sinh viên đã đạt đủ điều kiện học thuật, nhưng thiếu kỹ năng tiếng Anh, sẽ luôn có các khóa học tiếng Anh dự bị, chính là cách tuyệt vời để đạt được trình độ tiếng Anh cần thiết.

Các khóa học này thường sẽ bao gồm các nội dung giới thiệu về trường đại học, phong cách học tập, văn hóa Vương quốc Anh và thông tin chung về thành phố Nottingham.

Chỉ số

Yêu cầu chung 

Bậc Đại học

Bậc Sau đại học

GPA

2+

3+

2+

IELTS

6+

6+

6+

SAT

 

1090+

1090+

TOEFL

 

62+

62+

ACT

 

23+

26+

International Baccalaureate

  

28+

Cambridge CAE Advanced

  

169+

PTE Academic

  

54+

Chi phí học tập tại Nottingham Trent University

 • Học phí trung bình dành cho sinh viên nội địa (Quốc tịch Anh): ~9.250GBP/ năm
 • Học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế (& EU): ~15.600GBP/ năm

Học phí chương trình đại học

Lệ phí quốc tế cho năm 2022 vào khóa học đại học toàn thời gian thường sẽ rơi vào khoảng £15.600, đến £16.200 danh cho các khóa học tại Trường Nghệ thuật & Thiết kế Nottingham và Trường Kinh doanh Nottingham. 

Đây là học phí theo năm. Học phí cho năm thứ hai và các năm tiếp theo của khóa học đại học có thể tăng tuỳ theo chi phí thực tế và quy định của chính phủ Vương quốc Anh.

Nếu bạn chọn thực tập, lệ phí sẽ rơi vào khoảng £1,385.

Học phí chương trình sau đại học

Mức học phí cho các chương trình đại học sẽ tuỳ thuộc theo chương trình nghiên cứu độc lập lựa chọn, với sự thay đổi khá linh hoạt, tùy theo từng trường và danh sách môn học lựa chọn.

Lệ phí nhập học năm 2022 – 2023 cho sinh viên quốc tế theo học Tiến sĩ dao động trong khoảng 12.000GBP – 16.600GBP mỗi năm, tùy theo từng chuyên ngành.

Nếu bạn chọn thực tập, lệ phí sẽ rơi vào khoảng £1,385.

Chương trình đào tạo kèm học phí cụ thể

Chương trình (Tiếng Việt)

Chương trình (Tiếng Anh)

Học phí

Nghệ thuật và Thiết kế

Art and Design

 

Quản lý thời trang, tiếp thị và truyền thông

Fashion management, marketing and communication

£15,850

Thời trang, dệt may và thiết kế hàng dệt kim

Fashion, textiles and knitwear design

£15,850

Giao tiếp thị giác và nghệ thuật thị giác

Visual communication and visual arts

£15,850

Kiến trúc, Thiết kế và Môi trường Xây dựng

Architecture, Design and the Built Environment

 

Kiến trúc và công trình dân dụng

Architecture and civil engineering

£14,800

Bất động sản, xây dựng và khảo sát

Property, construction and surveying

£15,850

nghệ thuật và nhân văn

Arts and Humanities

 

Truyền thông, báo chí và truyền thông

Media, journalism and communication

£15,850

Tiếng Anh, lịch sử và triết học

English, history and philosophy

£15,850

Ngôn ngữ và ngôn ngữ học

Languages and linguistics

£14,800

Khoa học Động vật, Nông thôn và Môi trường

Animal, Rural and Environmental Sciences

 

Động vật, ngựa và động vật hoang dã

Animal, equine and wildlife

£15,850

Địa lý, nghề làm vườn và môi trường

Geography, horticulture and the environment

£15,850

Kinh doanh

Business

 

Kế toán, tài chính và kinh tế

Accounting, finance and economics

£18,000

Kinh doanh, quản lý và tiếp thị

Business, management and marketing

£18,000

MBA

MBA

£17,000-£21,500

Giáo dục

Education

 

Đào tạo giáo viên, giáo dục và nghiên cứu thời thơ ấu

Teacher training, education and childhood studies

£15,850

Pháp luật

Law

 

Luật, tội phạm học và công lý

Law, criminology and justice

£9,100 – £15,850

Khoa học và Công nghệ

Science and technology

 

Khoa học, bao gồm cả thể thao

Science, including sport

£15,850

Máy tính, kỹ thuật, toán học và các công nghệ khác

Computing, engineering, maths and other technologies

£15,850

Khoa học Xã hội

Social Sciences

 

Tội phạm học, chính sách và công lý

Criminology, policing and justice

£15,850

Chính trị học và nghiên cứu quốc tế

Politics and international studies

£15,850

Tâm lý học

Psychology

£15,850

Xã hội học, sức khỏe và chăm sóc xã hội

Sociology, health and social care

£14,800 – £15,850

Chi phí ăn ở tại thành phố Nottingham

Nottingham chính là thành phố tuyệt vời dànhh cho những sinh viên muốn theo đuổi con đường học vấn cao hơn. Thành phố Nottingham cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học tốt nhất ở East Midlands, với chi phí sinh hoạt khá phải chăng khi so sánh với các thành phố khác tại Anh, cụ thể với các chi phí như sau:

 • Tiền thuê nhà – £660
 • Chi phí ăn uống (Mua thực phẩm) – £110
 • Phương tiện đi lại – £57
 • Internet và điện thoại di động – £50
 • Hoạt động xã hội khác – £25

Xem thêm: Chi phí du học ở thành phố Nottingham

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Hiện nay, NTU có rất nhiều suất học bổng giá trị cao, lên đến 50% để hỗ trợ chi trả học phí. Học bổng này sẽ được trao thông qua thành tích học tập nổi bật, cũng như sự đóng góp và trải nghiệm của ứng viên có thể mang lại tới cộng đồng đại học.

Hiện nay, Nottingham Trent University đang cung cấp rất nhiều các loại học bổng khác nhau dành cho du học sinh đến từ nhiều nơi trên toàn thế giới, cụ thể với các chương trình hỗ trợ học phí như sau: 

 • Học bổng xuất sắc (Excellent Scholarship) có giá trị từ 25% – 50%, được trao cho những sinh viên đại học và sau đại học, những người có khả năng chứng minh thành tích học tập xuất sắc và có khả năng đóng góp và cống hiến cho cộng đồng trong và sau khi học đại học.
 • Học bổng quốc tế (Internaional Scholarship) có giá trị lên đến £3.000, đây là chương trình hỗ trợ học phí dành cho các sinh viên có tiềm năng phát triển tốt, với cam kết mạnh mẽ đối với việc học của mình.
 • Học bổng dành cho sinh viên khu vực với chuyên ngành riêng biệt: có giá trị từ £4.000, có thể chi trả tới 50% học phí. Đây là học bổng hợp tác giữa Nottingham Trent University và Hội đồng Anh.

Các chương trình học bổng đại học khác:

 • Học bổng Luật (Dành cho sinh viên Canada): 25% hoặc 50% học phí (chỉ áp dụng cho năm đầu tiên, và sẽ duy trì ở mức 3.000GBP các năm tiếp theo)
 • Học bổng STEM lên đến 50% học phí
 • Học bổng bậc đại học có giá trị tới £4.000/ năm
 • Học bổng bậc đại học ngành Luật (sinh viên Bangladesh), trị giá 20% học phí mỗi năm

Các chương trình học bổng sau đại học khác:

 • Học bổng Luật (Dành cho sinh viên Canada): trị giá từ 25% – 50% tổng học phí
 • Học bổng LLM Việt Nam, trị giá tới 50% học phí
 • Học bổng sau đại học dành cho sinh viên Việt Nam: £5.000
 • Học bổng STEM trị giá tới 50% học phí
Kết

Có thể thấy, Nottingham Trent University có đầy đủ tất cả các chương trình đào tạo tốt với mức học phí cực kỳ hợp lý, với nhiều ưu đãi học bổng tốt hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Vui lòng liên hệ với ISC-Intake để được tư vấn du học Anh Quốc tốt nhất!